»

Chủ nhật, 24/06/2018, 04:31:12 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa vùng sạt lở đất do lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình

(00:02:29 AM 21/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 18/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường đến thăm và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra tại một số xã thuộc huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác hỏi thăm và kiểm tra tình hình khắc phục saucủa chính quyền và nhân dân Đà Bắc 

 

Cùng đi với Bộ trưởng có ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình; ông Lê Thanh Khuyến, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai; ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình.

 

Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên một số hộ bị thiệt hại nặng nề trong đợtvừa qua. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành tỉnh Hòa Bình nhằm ứng phó kịp thời với tình trạng sạt lở đất đá trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ hết sức để cùng tỉnh Hòa Bình ổn định đời sống người dân tại các khu vực bị sạt lở cũng như các khu vực được cảnh báo có nguy cơ sạt lở cao. 

 

 

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi gia đình người dân có người thân bị mất trong đợtquét vừa qua

 

Bộ trưởng giao các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hoà Bình vượt qua khó khăn doquét, sạt lở đất gây ra. Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam nắm bắt kỹ tình hình để phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình nhằm đưa ra các phương án hỗ trợ người dân sau lũ, quan trọng nhất là cần đảm bảo vệ sinh môi trường và nguồn nước sinh hoạt cho bà con trong và sau lũ.

 

Sau khi đi thị sát các khu vực bị sạt lở nghiêm trọng tại các xã Yên Hoà và Đoàn Kết, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, tổ chức di dời ngay các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, những nơi không bảo đảm an toàn; tăng cường quan trắc, theo dõi, giám sát diễn biến sạt lở để chủ động cảnh báo, triển khai các biện pháp phù hợp bảo đảm an toàn cho người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 

Bộ trưởng giao Liên đoàn Địa chất Tây Bắc phối hợp với các cơ quan liên quan, các nhà khoa học và tỉnh Hòa Bình tổ chức các đoàn công tác để kiểm tra thực tế, nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, tác động của hiện tượng sạt lở đất, đá đến các khu dân cư và công trình lân cận để chủ động đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cũng như giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và có sinh kế bền vững, lâu dài.

 

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

 Trường mầm non xã Đoàn Kết vẫn còn ngập sâu trong bùn sau trận sạt lở

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Mặt đường bị khoét sâu vào trong lòng đất khi cơnđi qua 

 

Trước đó, báo cáo nhanh với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, trong đợt sạt lở đất vừa qua đã có 06 người chết, 05 người bị mất tích và 08 người bị thương hiện đang được điều trị.

 

Trậnvà sạt lở vừa qua cũng làm sập hoàn toàn và cuốn trôi 50 nhà dân, sạt lở đất vào 325 nhà. Hiện tại, còn có 345 hộ dân cần di rời khẩn cấp do hiện tượng đồi trên phía sau nhà bị nứt có nguy cơ sạt lở đất gây mất an toàn. Ngoài ra, do lượng mưa lớn kéo dài nhiều giờ nên nhiều diện tích lúa và hoa mầu bị ngập trong nước. Các tuyến đường bộ liên xã bị xói mòn và hư hỏng nghiêm trọng, tại một số điểm ngầm nướcđã rút nhưng do sạt lở nên gây tắc cục bộ các tuyến đường đi các xã. Hiện có 04 xã bị cô lập hoàn toàn về đường bộ, chỉ có thể tiếp cận bằng đường thủy. Nhiều trường học, trạm y tế, và các công trình công cộng bị hủy hoại nghiêm trọng.

BTV - Nguồn ảnh: Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa vùng sạt lở đất do lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 VNPT khuyến cáo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại

VNPT khuyến cáo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại

(Tin Môi Trường) - Trong những ngày gần đây tại Hà Nội và một số địa phương trên cả nước tái xuất hiện dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi vào các máy điện thoại cố định gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước hiện tượng trên VNPT xin khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước những cuộc gọi đến có dấu hiệu lạ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

Vinamilk liên tuc nhận được các bình chọn xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 7.6.2018, tại GEM Center, TP.HCM - Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Banner QC
 Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

Hưng Yên xử phạt Công ty Thuận Phát hơn 430 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn nhiều lần

(Tin Môi Trường) - Ngày 9/6, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh đã xử phạt hành chính trong bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bao bì Thuận Phát, tổng số tiền phạt là hơn 430 triệu đồng, vì doanh nghiệp này đã xả chất thải vượt quy chuẩn từ 5 đến 10 lần mức cho phép, gây ô nhiễm môi trường.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI