»

Thứ sáu, 14/12/2018, 18:50:03 PM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa vùng sạt lở đất do lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình

(00:02:29 AM 21/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 18/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường đến thăm và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra tại một số xã thuộc huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác hỏi thăm và kiểm tra tình hình khắc phục saucủa chính quyền và nhân dân Đà Bắc 

 

Cùng đi với Bộ trưởng có ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình; ông Lê Thanh Khuyến, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai; ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Bộ, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình.

 

Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên một số hộ bị thiệt hại nặng nề trong đợtvừa qua. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành tỉnh Hòa Bình nhằm ứng phó kịp thời với tình trạng sạt lở đất đá trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ hết sức để cùng tỉnh Hòa Bình ổn định đời sống người dân tại các khu vực bị sạt lở cũng như các khu vực được cảnh báo có nguy cơ sạt lở cao. 

 

 

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm hỏi gia đình người dân có người thân bị mất trong đợtquét vừa qua

 

Bộ trưởng giao các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hoà Bình vượt qua khó khăn doquét, sạt lở đất gây ra. Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam nắm bắt kỹ tình hình để phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình nhằm đưa ra các phương án hỗ trợ người dân sau lũ, quan trọng nhất là cần đảm bảo vệ sinh môi trường và nguồn nước sinh hoạt cho bà con trong và sau lũ.

 

Sau khi đi thị sát các khu vực bị sạt lở nghiêm trọng tại các xã Yên Hoà và Đoàn Kết, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, tổ chức di dời ngay các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, những nơi không bảo đảm an toàn; tăng cường quan trắc, theo dõi, giám sát diễn biến sạt lở để chủ động cảnh báo, triển khai các biện pháp phù hợp bảo đảm an toàn cho người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 

Bộ trưởng giao Liên đoàn Địa chất Tây Bắc phối hợp với các cơ quan liên quan, các nhà khoa học và tỉnh Hòa Bình tổ chức các đoàn công tác để kiểm tra thực tế, nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, tác động của hiện tượng sạt lở đất, đá đến các khu dân cư và công trình lân cận để chủ động đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cũng như giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và có sinh kế bền vững, lâu dài.

 

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

 Trường mầm non xã Đoàn Kết vẫn còn ngập sâu trong bùn sau trận sạt lở

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]kiểm[-]tra[-]thực[-]địa[-]vùng[-]sạt[-]lở[-]đất[-]do[-]lũ[-]tại[-]huyện[-]Đà[-]Bắc,[-]Hòa[-]Bình

Mặt đường bị khoét sâu vào trong lòng đất khi cơnđi qua 

 

Trước đó, báo cáo nhanh với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, trong đợt sạt lở đất vừa qua đã có 06 người chết, 05 người bị mất tích và 08 người bị thương hiện đang được điều trị.

 

Trậnvà sạt lở vừa qua cũng làm sập hoàn toàn và cuốn trôi 50 nhà dân, sạt lở đất vào 325 nhà. Hiện tại, còn có 345 hộ dân cần di rời khẩn cấp do hiện tượng đồi trên phía sau nhà bị nứt có nguy cơ sạt lở đất gây mất an toàn. Ngoài ra, do lượng mưa lớn kéo dài nhiều giờ nên nhiều diện tích lúa và hoa mầu bị ngập trong nước. Các tuyến đường bộ liên xã bị xói mòn và hư hỏng nghiêm trọng, tại một số điểm ngầm nướcđã rút nhưng do sạt lở nên gây tắc cục bộ các tuyến đường đi các xã. Hiện có 04 xã bị cô lập hoàn toàn về đường bộ, chỉ có thể tiếp cận bằng đường thủy. Nhiều trường học, trạm y tế, và các công trình công cộng bị hủy hoại nghiêm trọng.

BTV - Nguồn ảnh: Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực địa vùng sạt lở đất do lũ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Sản phẩm Giảm cân Đông y Hoàng Dung giả mạo giấy xác nhận công bố

Sản phẩm Giảm cân Đông y Hoàng Dung giả mạo giấy xác nhận công bố

(Tin Môi Trường) - Qua rà soát hồ sơ, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện Giảm cân Đông y Hoàng Dung được quảng cáo trên một số trang web có giả mạo giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sản phẩm

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Banner QC
 Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

(Tin Môi Trường) - Dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện Long Thành, nhưng Công ty cổ phần (CP) địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) vẫn cấu kết để bán khống hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI