»

Thứ hai, 26/10/2020, 20:25:15 PM (GMT+7)

TPHCM thu hồi dự án của Công ty Himlam vì ''ngâm'' dự án, làm khổ dân

(09:10:30 AM 25/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, thông tin từ UBND TPHCM cho biết, đã có công văn số 2452/UBND-ĐT về việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an (dự án nhà ở xã hội) tại quận 2 của Công ty HimLam.

Cụ thể, tháng 3/2020, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM (TNMT) có công văn gửi UBND TP về việc thu hồi, hủy bỏ pháp lý công văn số 1536/UBND-ĐT ngày 24/3/2017 của UBND TP về chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an (dự án nhà ở xã hội) tại phường Cát Lái, quận 2 do Công ty Cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư (Công ty HimLam).

 
Trước đó, trên cơ sở đề nghị của Bộ Công an tại công văn số 1195/BCA-VII ngày 20/5/2016, UBND TPHCM đã có công văn số 1536/UBND-ĐT chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tự dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an và Bộ Công an đã chỉ định Công ty Him Lam làm chủ đầu tư.
 
TPHCM[-]thu[-]hồi[-]dự[-]án[-]của[-]Công[-]ty[-]Himlam[-]vì[-]''ngâm''[-]dự[-]án,[-]làm[-]khổ[-]dân
Hơn 3 năm "xí'' đất nhưng Công ty Him Lam vẫn không thực hiện theo quy định, khiến người dân nơi đây rơi vào quy hoạch ''treo'' rất khổ
 
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, dự án mới chỉ thực hiện được nội dung ban hành kế hoạch về thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm đối với dự án. Việc thỏa thuận chi tiết các nội dung thực hiện giữa Công ty Him Lam và Bộ Công an (như chi phí thực hiện dự án, thời gian thực hiện, giá bán sản phẩm, phê duyệt đối tượng mua và nguồn vốn đầu tư dự án) vẫn chưa được các bên thực hiện theo quy định pháp luật.
 
Bộ Công an cũng chưa thống kê được nhu cầu nhà ở của các cán bộ chiến sỹ trên địa bàn TP. Thời gian thực hiện kéo dài đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân sử dụng đất tại khu vực dự án; dự án không được chuyển tiếp vào kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận 2 đã được UBND TP phê duyệt.
 
Do đó, căn cứ quy định của Luật Đất đai, UBND TP thu hồi, hủy bỏ pháp lý công văn số 1536/UBND-ĐT ngày 24/3/2017 của UBND TP.
(PN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TPHCM thu hồi dự án của Công ty Himlam vì ''ngâm'' dự án, làm khổ dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

(Tin Môi Trường) - Thông tư 32 của Bộ GDĐT về việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp đang gây nhiều ý kiến trái chiều. Điều này đang đặt ra câu hỏi về tính cần thiết của chiếc điện thoại di động tại trường học.

Tin Môi Trường
 Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

(Tin Môi Trường) - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

VACNE 30 năm
 Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày 23/9/2020 về việc xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, những vi phạm của doanh nghiệp này còn được công khai trên trang Web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI