»

Thứ tư, 21/11/2018, 11:12:08 AM (GMT+7)

TP.HCM công bố 4 doanh nghiệp có hóa đơn không còn giá trị sử dụng

(10:55:50 AM 03/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Đây là 4 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất trong số những doanh nghiệp nợ thuế vừa bị Cục Thuế TP.HCM công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 887 doanh nghiệp nợ thuế tháng 9/2018 với tổng số tiền nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến 1.252,6 tỷ đồng. Trong số các doanh nghiệp vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” trên các phương tiện thông tin đại chúng, có 4 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 720 tỷ đồng, có 14 doanh nghiệp nợ thuế trên 10 tỷ đồng. Riêng nhóm doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, có 342 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 834,5 tỷ đồng…

 

TP.HCM[-]công[-]bố[-]4[-]doanh[-]nghiệp[-]có[-]hóa[-]đơn[-]không[-]còn[-]giá[-]trị[-]sử[-]dụng

Trong 9 tháng năm 2018, tổng số tiền thu được qua các biện pháp cưỡng chế thuế của Cục Thuế TP.HCM là hơn 9.500 tỷ đồng. Ảnh:Baohaiquan.
 
Cụ thể, Công ty TNHH Bến Thành - Sao Thủy (trụ sở tại số 65 Nguyễn Du, Q.1) nợ nhiều nhất với số tiền nợ thuế lên đến 350,3 tỷ đồng. Công ty này hiện là chủ đầu tư dự án Spring Light City, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q.1. Kế đến là CTCP Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy nợ 161,3 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP.HCM nợ 117,3 tỷ đồng; CTCP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ 92 tỷ đồng.
 
Cục Thuế TP.HCM cho biết, biện pháp trước mắt đối với những doanh nghiệp này là ngăn chặn sử dụng hóa đơn, tức là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Ngoài ra, cơ quan này cũng sử dụng một số biện pháp thu hồi nợ thuế khác như trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ, gửi công văn cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…
 
Theo báo cáo mới đây của Cục Thuế TP.HCM, trong 9 tháng năm 2018, cơ quan này đã ban hành gần 2,9 triệu lượt thông tin nợ thuế; ban hành trên 25.000 quyết định cưỡng chế thuế, với tổng số tiền nợ thuế trên 10.300 tỷ đồng.
 
Đồng thời, công khai thông tin trên 3.800 lượt người nộp thuế chây ì, không nộp thuế đúng hạn trên phương tiện thông tin đại chúng… Tổng số tiền thu được qua các biện pháp cưỡng chế thuế trong 9 tháng qua là hơn 9.500 tỷ đồng.
 
Tính đến nay, tổng số nợ thuế tại Cục Thuế TP.HCM là hơn 23.000 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng thu hơn 11.433 tỷ đồng; nợ đang xử lý 544 tỷ đồng, nợ đang khiếu nại 916 tỷ đồng và hơn 10.000 tỷ đồng thuộc diện nợ khó thu.
 
Nợ thuế chủ yếu tập trung ở các sắc thuế như: Thuế giá trị gia tăng hơn 6.000 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp gần 3.000 tỷ đồng, tiền thuê đất hơn 1.600 tỷ đồng, tiền sử dụng đất hơn 1.000 tỷ đồng…
(Theo NTD)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM công bố 4 doanh nghiệp có hóa đơn không còn giá trị sử dụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Loại trà đặc biệt Trung Quốc bán gần 40 tỷ đồng/kg, Việt Nam còn cả rừng

Loại trà đặc biệt Trung Quốc bán gần 40 tỷ đồng/kg, Việt Nam còn cả rừng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Với những cây chè cổ thụ có tuổi đời từ vài trăm năm đến cả nghìn năm thì lá và đặc biệt là búp chè được người Trung Quốc chế biến, bán ra thị trường với giá lên tới vài chục tỷ đồng/kg. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại chè này còn có cả rừng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018. Trong đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là công ty uy tín nhất trong danh sách này.

Banner QC
 Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

(Tin Môi Trường) - Dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện Long Thành, nhưng Công ty cổ phần (CP) địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) vẫn cấu kết để bán khống hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI