»

Chủ nhật, 16/06/2019, 04:11:11 AM (GMT+7)

TP.HCM công bố 4 doanh nghiệp có hóa đơn không còn giá trị sử dụng

(10:55:50 AM 03/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Đây là 4 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất trong số những doanh nghiệp nợ thuế vừa bị Cục Thuế TP.HCM công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 887 doanh nghiệp nợ thuế tháng 9/2018 với tổng số tiền nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến 1.252,6 tỷ đồng. Trong số các doanh nghiệp vừa bị Cục Thuế TP.HCM “bêu tên” trên các phương tiện thông tin đại chúng, có 4 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 720 tỷ đồng, có 14 doanh nghiệp nợ thuế trên 10 tỷ đồng. Riêng nhóm doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, có 342 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 834,5 tỷ đồng…

 

TP.HCM[-]công[-]bố[-]4[-]doanh[-]nghiệp[-]có[-]hóa[-]đơn[-]không[-]còn[-]giá[-]trị[-]sử[-]dụng

Trong 9 tháng năm 2018, tổng số tiền thu được qua các biện pháp cưỡng chế thuế của Cục Thuế TP.HCM là hơn 9.500 tỷ đồng. Ảnh:Baohaiquan.
 
Cụ thể, Công ty TNHH Bến Thành - Sao Thủy (trụ sở tại số 65 Nguyễn Du, Q.1) nợ nhiều nhất với số tiền nợ thuế lên đến 350,3 tỷ đồng. Công ty này hiện là chủ đầu tư dự án Spring Light City, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q.1. Kế đến là CTCP Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy nợ 161,3 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP.HCM nợ 117,3 tỷ đồng; CTCP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ 92 tỷ đồng.
 
Cục Thuế TP.HCM cho biết, biện pháp trước mắt đối với những doanh nghiệp này là ngăn chặn sử dụng hóa đơn, tức là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Ngoài ra, cơ quan này cũng sử dụng một số biện pháp thu hồi nợ thuế khác như trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ, gửi công văn cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…
 
Theo báo cáo mới đây của Cục Thuế TP.HCM, trong 9 tháng năm 2018, cơ quan này đã ban hành gần 2,9 triệu lượt thông tin nợ thuế; ban hành trên 25.000 quyết định cưỡng chế thuế, với tổng số tiền nợ thuế trên 10.300 tỷ đồng.
 
Đồng thời, công khai thông tin trên 3.800 lượt người nộp thuế chây ì, không nộp thuế đúng hạn trên phương tiện thông tin đại chúng… Tổng số tiền thu được qua các biện pháp cưỡng chế thuế trong 9 tháng qua là hơn 9.500 tỷ đồng.
 
Tính đến nay, tổng số nợ thuế tại Cục Thuế TP.HCM là hơn 23.000 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng thu hơn 11.433 tỷ đồng; nợ đang xử lý 544 tỷ đồng, nợ đang khiếu nại 916 tỷ đồng và hơn 10.000 tỷ đồng thuộc diện nợ khó thu.
 
Nợ thuế chủ yếu tập trung ở các sắc thuế như: Thuế giá trị gia tăng hơn 6.000 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp gần 3.000 tỷ đồng, tiền thuê đất hơn 1.600 tỷ đồng, tiền sử dụng đất hơn 1.000 tỷ đồng…
(Theo NTD)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM công bố 4 doanh nghiệp có hóa đơn không còn giá trị sử dụng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

(Tin Môi Trường) - Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/6, VNPT Pay dành nhiều ưu đãi cho khách hàng với ưu đãi lên tới 30%.

Tin Môi Trường
 Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

(Tin Môi Trường) - Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 405.000 bò sữa, cho sản lượng gần 1,2 triệu tấn sữa tươi mỗi năm. Hiện nay, Việt Nam cũng là quốc gia đang sở hữu hệ thống trang trại bò sữa chuẩn Global G.A.P. lớn nhất của Châu Á (thuộc Vinamilk).

VACNE 30 năm
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI