»

Thứ tư, 24/10/2018, 00:48:56 AM (GMT+7)

ThaiBev, chủ mới của Sabeco, đang xoay tiền trả nợ

(23:40:07 PM 26/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo Bangkok Post, nguồn vốn 6,3 tỷ USD được Tập đoàn ThaiBev mang đi thâu tóm các doanh nghiệp, trong đó có Sabeco của Việt Nam, ngoài tiền mặt, cổ tức còn có cả khoản đi vay.

Đại diện tập đoàn ThaiBev cho hay trong quý I của năm tài chính 2018 (từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2017), tập đoàn đã chi 200 tỷ bath Thái (tương đương khoảng 6,3 tỷ USD) để thâu tóm cổ phần tại nhiều doanh nghiệp trong khu vực. Lớn nhất trong số này là khoản đầu tư khoảng 156 tỷ bath Thái (gần 5 tỷ USD) mua 53,6% cổ phần của Sabeco. 

 
Thương vụ thâu tóm Sabeco đã giúp ThaiBev trở thành thế lực dẫn đầu ngành bia Đông Nam Á với tổng lượng bia bán ra khoảng 9 tỷ lít. Cùng với thương hiệu bia Chang và những thương hiệu mới thâu tóm, ThaiBev nắm trong tay 26% thị phần bia Đông Nam Á. 
 
Đại diện tập đoàn này chia sẻ nguồn vốn thực hiện các thương vụ đến chủ yếu từ lượng tiền mặt hiện tại của doanh nghiệp, cộng với 30 tỷ bath (khoảng 960 triệu USD) cổ tức thường niên và một vài khoản vay ngắn hạn dưới dạng trái phiếu. ThaiBev sẽ phải trả lãi cho lô trái phiếu đầu tiên trị giá 50 tỷ bath (1,6 tỷ USD) trong tháng 3.
 
ThaiBev,[-]chủ[-]mới[-]của[-]Sabeco,[-]đang[-]xoay[-]tiền[-]trả[-]nợ
Tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Thái Charoen dành phần lớn tiền quý I/2018 để mua Sabeco . Ảnh: Bloomberg.
 
Ngoài ông lớn về bia của Việt Nam, tập đoàn của ông Charoen còn mua 75% cổ phần của Grand Royal Group, tập đoàn sản xuất whisky lớn nhất Myanmar, với giá 25 tỷ bath (800 triệu USD), một doanh nghiệp sở hữu 252 cửa hàng KFC tại Thái Lan với giá 11,4 tỷ bath (364 triệu USD) và 76% cổ phần một chuỗi cửa hàng lẩu Thái với giá 115 triệu bath (3,6 triệu USD).
 
Lý do tỷ phú Thái quyết tâm thâu tóm Sabeco là nhắm đến tiềm năng của thị trường đồ uống tại Việt Nam.
 
Theo ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Giám đốc điều hành của ThaiBev, gần đây, Việt Nam có tăng trưởng GDP gần 7% cùng lượng tiêu thụ bia hàng năm lên tới 4,4 tỷ lít, cao gấp đôi thị trường Thái Lan.
 
Tính tới tháng 12/2017, Sabeco có doanh thu thuần hơn 34.000 tỷ đồng (1,5 tỷ USD), lợi nhuận sau thuế đạt hơn 5.100 tỷ đồng (223 triệu USD), nắm khoảng 42% thị phần nội địa, dẫn đầu thị trường bia Việt Nam. 
 
Trong năm tài chính 2017, ThaiBev đã ghi nhận tổng doanh thu hơn 200 tỷ bath (khoảng 6,3 tỷ USD), lợi nhuận ròng hơn 34 tỷ bath (1,1 tỷ USD) và tổng tài sản ở mức 194 tỷ bath (khoảng 6,2 tỷ USD).
(Theo Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: ThaiBev, chủ mới của Sabeco, đang xoay tiền trả nợ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ca sĩ Mỹ Linh bị gỡ bỏ hình ảnh đại sứ vì ồn ào liên tiếp bủa vây?

Ca sĩ Mỹ Linh bị gỡ bỏ hình ảnh đại sứ vì ồn ào liên tiếp bủa vây?

(Tin Môi Trường) - Những hình ảnh Mỹ Linh quảng cáo cho sản phẩm của Công ty Gốm sứ Minh Long hiện đã không còn trên trang mạng chính thức của công ty này sau loạt ồn ào liên tiếp bủa vây nữ ca sĩ khiến cộng đồng không khỏi băn khoăn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên-Tổng Giám đốc Vinamilk

Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên-Tổng Giám đốc Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18/10 tại thành phố Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.

Banner QC
 Bình Định: Công ty Delta Galil Việt Nam phải tạm dừng hoạt động vì xả nước thải gây ô nhiễm

Bình Định: Công ty Delta Galil Việt Nam phải tạm dừng hoạt động vì xả nước thải gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát. Đồng thời quyết định buộc Công ty Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để khắc phục hậu quả.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI