»

Thứ hai, 17/06/2019, 16:09:14 PM (GMT+7)

TH True Milk thua lỗ, ngân hàng TMCP Bắc Á có thể bị vạ lây

(10:52:05 AM 15/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Sữa TH True Milk được thành lập 2009 với sự hỗ trợ và tư vấn tài chính của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacA Bank). Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp này liên tục thua lỗ khiến người tiêu dùng lo ngại về tương lai của thương hiệu này.

Sản phẩm chủ đạo của TH True Milk gồm: sữa tươi và sữa tiệt trùng. Năm 2010, các sản phẩm TH True Milk được truyền thông quảng cáo với những đăng đàn của bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT công ty là Tập đoàn TH sớm trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam, cung cấp các sản phẩm thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có sữa tươi, thịt, rau củ quả sạch, thủy hải sản… đạt chất lượng quốc tế.

 
TH[-]True[-]Milk[-]thua[-]lỗ,[-]ngân[-]hàng[-]TMCP[-]Bắc[-]Á[-]có[-]thể[-]bị[-]vạ[-]lây
Sản phẩm sữa của TH True Milk được kỳ vọng là sản phẩm chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.
 
Năm 2012, TH True Milk công bố hùng hồn rằng, sau 2 năm sản phẩm TH True Milk đầu tiên ra mắt, đến năm 2015 nhà máy TH True Milk sẽ đạt doanh số 3.700 tỷ đồng. Khi đó TH Milk sẽ chiếm tới 50% thị phần sữa tươi tại Việt Nam.
 
Tại thời điểm 2015, Tổng công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang dẫn đầu thị trường sữa tươi tươi với thị phần khoảng trên 40%. Như vậy, nếu TH True Milk đạt mốc 50%, công ty này sẽ chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị trường sữa tươi là không có cơ sở.
 
Theo số liệu tài chính công bố cho thấy, năm 2015, doanh thu của TH True Milk chỉ đạt 2.674 tỷ đồng, bằng 72% con số kỳ vọng. Vì vậy, năm 2015, TH True Milk chỉ kiếm được gần 58 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Điều đó có nghĩa 1 đồng vốn của TH True Milk chỉ mang về cho công ty 0,015 đồng lợi nhuận.
 
Trong khi đó, năm 2015, doanh thu của công ty Vinamilk lên tới 38.010 tỷ đồng, cao gấp 14 lần doanh thu của TH True Milk. Lời quảng cáo hão của TH True Milk đã khiến nhiều chuyên gia ngành sữa rùng mình, và thực tế đến năm 2016, TH True Milk đã bị âm vốn sở hữu nặng nề.
 
Theo báo cáo tài chính năm 2016 của TH, tại thời điểm cuối năm, vốn chủ sở hữu của TH chỉ là 2.385 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn cổ phần của công ty này lên tới 3.800 tỷ đồng. Điều này có nghĩa, vốn sở hữu của TH đã “âm” tới 1.415 tỷ đồng, tương ứng 37% vốn góp của cổ đông.
 
Cùng với nguồn vốn, tổng tài sản của TH True Milk cũng hao hụt mạnh. Tại thời điểm 31/12/2016, tổng tài sản của TH đạt 10.006 tỷ đồng, giảm 401 tỷ đồng, tương ứng 3,9% so với thời điểm đầu năm.
 
Hiện TH True Milk đang gánh phải khoản nợ khá lớn, cao gấp 3 lần vốn chủ sở hữu và đang rất khó khăn về việc trả nợ. Trường hợp TH mất khả năng chi trả các khoản nợ trên thì nhiều ngân hàng, trong đó có BacA Bank chắc chắn sẽ gặp rủi ro khi trước đó đã cấp tín dụng cho doanh nghiệp này.
(Theo Người tiêu dùng)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TH True Milk thua lỗ, ngân hàng TMCP Bắc Á có thể bị vạ lây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

(Tin Môi Trường) - Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/6, VNPT Pay dành nhiều ưu đãi cho khách hàng với ưu đãi lên tới 30%.

Tin Môi Trường
 Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

Vinamilk và những bước đi chiến lược trong 30 năm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

(Tin Môi Trường) - Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 405.000 bò sữa, cho sản lượng gần 1,2 triệu tấn sữa tươi mỗi năm. Hiện nay, Việt Nam cũng là quốc gia đang sở hữu hệ thống trang trại bò sữa chuẩn Global G.A.P. lớn nhất của Châu Á (thuộc Vinamilk).

VACNE 30 năm
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI