»

Thứ năm, 28/01/2021, 12:57:45 PM (GMT+7)

Rao bán... hồ nước danh thắng quốc gia 50 tỉ!

(12:17:57 PM 31/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Hồ Đạ Tẻh (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) là danh thắng quốc gia được công nhận năm 2004. Vậy mà có người lại rao bán hồ nước đẹp này với giá 50 tỉ đồng.

Rao[-]bán...[-]hồ[-]nước[-]danh[-]thắng[-]quốc[-]gia[-]50[-]tỉ!

Hồ Đạ Tẻh (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) ngoài là danh thắng cấp quốc gia còn là hồ chứa nước quan trọng ở phía nam tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.VINH

 
Ngày 29-10, ông Bùi Văn Hùng, chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, xác nhận một số cá nhân đăng tin rao bán danh thắng cấp quốc gia thuộc địa bàn huyện trên các trang thông tin bất động sản. Các tin rao này được nhiều người quan tâm bởi rất hấp dẫn.
 
Hồ Đạ Tẻh có diện tích hơn 600ha gồm hồ nước và rừng phòng hộ lân cận khu vực hồ. Hồ này ngoài chức năng tích nước tưới còn là hồ chứa nước sinh hoạt cho toàn huyện Đạ Tẻh. Theo ông Hùng, các cơ quan chức năng của huyện đang làm rõ thông tin này để có những khuyến cáo cụ thể, tránh xảy ra tình trạng lừa đảo.
 
Trước đó, trên trang rao tin bất động sản của các tỉnh thành Lâm Đồng, Đồng Nai, Khánh Hòa, TP.HCM xuất hiện nhiều thông tin rao bán hồ Đạ Tẻh với giá 50 tỉ đồng. Sau khi phía mua chuyển cọc 10 tỉ đồng, trong vòng 6 tháng công ty đang sở hữu dự án sẽ làm thủ tục sang nhượng chủ quyền hồ nước, giấy phép đầu tư cũng như giấy phép khai thác cát trong lòng hồ. 
 
Một người tự xưng là Mẫn (44 tuổi, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đại diện pháp lý cho công ty đang sở hữu chủ quyền hồ nước Đạ Tẻh, khi liên lạc với chúng tôi đã "cam kết": "Sau khi nhận cọc sẽ đối ứng số tiền 10 tỉ vào tài khoản ngân hàng để đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục. Hồ này của một sếp ở trung ương nên không lo chậm ra sổ đỏ". 
 
Trong quá trình nói chuyện, ông Mẫn gửi cho chúng tôi một bản vẽ quy hoạch tỉ lệ 1/500. Chúng tôi đề nghị ông Mẫn đưa đi xem hồ Đạ Tẻh nhưng ông từ chối, chỉ hướng dẫn để tự đi. 
 
Chúng tôi cũng nhận được liên hệ tương tự từ nhiều "cò" đất, nhưng khi truy thông tin pháp lý và đề nghị gặp để "nói chuyện sâu" thì đều "mất liên lạc" sau đó.
 
Ông Hùng cho hay: "Danh thắng cấp quốc gia hồ Đạ Tẻh trước đây có một nhà đầu tư khai thác du lịch, nhưng không hiệu quả nên bị thu hồi giấy phép. Hiện danh thắng này chưa có nhà đầu tư mới và huyện cũng chưa có chủ trương kêu gọi đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.
 
Có nhiều người quan tâm đến lời rao bán trên mạng nhưng huyện khẳng định đó là thông tin lừa đảo, không có căn cứ. Các bản vẽ quy hoạch cũng là giả mạo, hoặc chắp vá từ dự án khác hoặc đã cũ".
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rao bán... hồ nước danh thắng quốc gia 50 tỉ!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI