»

Thứ sáu, 18/01/2019, 19:07:00 PM (GMT+7)

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017

(20:26:39 PM 23/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/12, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Kế hoạch hoạt động năm 2017. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và đông đủ các cán bộ, nhân viên của Quỹ.

Quỹ[-]Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-]tổ[-]chức[-]Hội[-]nghị[-]tổng[-]kết[-]công[-]tác[-]năm[-]2017 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cho biết, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng quản lý Quỹ và sự phối hợp, hợp tác và giúp đỡ của các cơ quan chức năng trong Bộ, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2017 và các nhiệm vụ do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường giao.

 

Các hoạt động nghiệp vụ chính như cho vay với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ lãi suất sau đầu tư, tài trợ, ký quỹ phục hồi môi trường, trợ giá sản phẩm điện gió và hỗ trợ giá điện gió nối lưới, hỗ trợ hoạt động theo Cơ chế phát triển sạch (CDM) và hợp tác phát triển... và một số nhiệm vụ Bộ Tài nguyên và Môi trường giao đã được tập trung thực hiện đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch.

 

Công tác cho vay lãi suất ưu đãi đóng vai trò hết sức quan trọng và xuyên suốt trong hoạt động nghiệp vụ của Quỹ. Năm 2017, duy trì lãi suất ở mức 2,6%/năm và 3,6%/năm, Quỹ đã thực hiện cho vay ưu đãi 310 tỷ đồng đối với các dự án bảo vệ môi trường.

 

Quỹ đã chủ động, khẩn trương thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất được Bộ giao như tài trợ 25,5 tỷ đồng cho các nhiệm vụ, hoạt động ứng phó, khắc phục hậu quả do sự cố, thảm họa môi trường gây ra, thiên tai, bão lụt tại các địa phương trong năm 2017. Đồng thời, Quỹ cũng tài trợ cho các dự án xây dựng bãi xử lý rác thải trung tâm huyện lỵ và các xã vùng lân cận huyện Mường Nhé và huyện Điện Biên Đông tại tỉnh Điện Biên; xây dựng khu xử lý rác thải trên đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị; xây dựng hệ thống thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh…

 

Quỹ[-]Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-]tổ[-]chức[-]Hội[-]nghị[-]tổng[-]kết[-]công[-]tác[-]năm[-]2017

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

 

Về hỗ trợ các dự án Cơ chế phát triển sạch (CDM), năm 2017, Quỹ đã thu được số tiền lệ phí bán Chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính được chứng nhận (CERs) của 08 dự án CDM và cấp giấy chứng nhận đăng ký CERs cho 17 Dự án CDM. Đồng thời, Quỹ đã tiến hành trợ giá điện gió theo cơ chế CDM và thực hiện trợ giá điện gió nối lưới điện. Ngoài ra, Quỹ cũng tiếp tục nhận ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản theo quy định.

 

Cùng với việc hỗ trợ tài chính cho hoạt động bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn quốc, Quỹ cũng đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội hợp tác và thu hút các nguồn vốn quốc tế hỗ trợ dự án bảo vệ môi trường trong nước. Năm 2017, Quỹ tiếp tục hợp tác với Nhật Bản triển khai dự án “Cải thiện môi trường nước vịnh Hạ Long thông qua ứng dụng công nghệ xử lý nước thải độc lập gồm thiết bị Bio-Toilet và New Joka” và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các đối tác từ các nước Hà Lan, Vương Quốc Anh, Hàn Quốc…

 

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam luôn duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức nhiều hoạt động triển khai chính sách, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường như phối hợp tổ chức thành công “Tháng hành động vì môi trường" năm 2017; “Tuần lễ Biển đảo Việt Nam năm 2017” tại Cà Mau;... 

 

Đặc biệt, Quỹ đã tổ chức thành công Hội nghị "Hỗ trợ tài chính từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam" với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ môi trường” nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương.

 

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Xuân Trường đánh giá cao và cảm ơn toàn thể cán bộ nhân viên của Quỹ đã nỗ lực, phấn đấu mang lại những kết quả đáng khích lệ. Sang năm 2018, Giám đốc Nguyễn Xuân Trường đề nghị các cán bộ, nhân viên của Quỹ phát huy kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác năm 2018 nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các dự án và hoạt động bảo vệ môi trường trên phạm vi cả nước.

BTV - Nguồn ành: Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

(Tin Môi Trường) - Một doanh nhân Nhật Bản ngày 5.1 mua một con cá ngừ khổng lồ với giá kỷ lục 333,6 triệu yen (3,1 triệu USD) tại phiên đấu giá đầu năm 2019 ở chợ cá tại khu Toyosu thuộc thủ đô Tokyo.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI