»

Thứ sáu, 22/01/2021, 01:20:07 AM (GMT+7)

Quảng Nam đề nghị đẩy nhanh tiến độ đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

(21:26:17 PM 30/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 30/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản gửi Bộ TN-MT về việc đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu.

 Theo văn bản này, kế hoạch triển khai nhiệm vụ đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu đã được Bộ TN-MT phê duyệt tại Quyết định 2066/QĐ-BTNMT ngày 28/8/2017, việc lựa chọn nhà thầu thi công đề án dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12/2017.

 

Quảng[-]Nam[-]đề[-]nghị[-]đẩy[-]nhanh[-]tiến[-]độ[-]đóng[-]cửa[-]mỏ[-]vàng[-]Bồng[-]Miêu

Công ty khai thác vàng Bồng Miêu ngừng hoạt động từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa làm thủ tục đóng cửa
 
Tuy nhiên, đến nay đã gần 3 năm nhiệm vụ trên vẫn chưa thực hiện. Nhân dân và chính quyền xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần kiến nghị đẩy nhanh tiến độ đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường.
 
"Tình hình trên để kéo dài sẽ gây phức tạp về an ninh trật tự, khó khăn trong công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác, ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho nhân dân và chính quyền địa phương", văn bản của tỉnh Quảng Nam nêu rõ.
 
Do đó, tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ TN-MT sớm ban hành quy định nội dung, thủ tục phê duyệt, nghiệm thu kết quả thực hiện đề án đóng cửa mỏ theo thẩm quyền và xem xét, quyết định lựa chọn tổ chức, cá nhân có đủ năng lực lập, thực hiện đề án đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Công văn 6681/VPCP-KTTH ngày 12/8/2020 của Văn phòng Chính phủ.
D.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam đề nghị đẩy nhanh tiến độ đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI