»

Thứ ba, 31/03/2020, 22:55:39 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Lãng phí suối nước nóng trên dự án đang bị bỏ hoang

(15:31:27 PM 20/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20.3, UBND xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, khu vui chơi nghỉ dưỡng tắm bùn khoáng, nước nóng tự nhiên ở xã này được giao cho công ty Suối Hoa ngày 27.4.2017 đến nay không hề được xây dựng như cam kết khiến lãng phí nguồn tài nguyên.

Quảng[-]Bình:[-]Lãng[-]phí[-]suối[-]nước[-]nóng[-]trên[-]dự[-]án[-]đang[-]bị[-]bỏ[-]hoang

Suối khoáng nóng xã Phúc Trạch được giao cho công ty thiếu năng lực khiến lãng phí, bỏ hoang

 
Theo đó, thời gian trên, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (nay đã nghỉ hưu) ký quyết định số 1404/QĐ-UBND giao cho Công ty Suối Hoa (Đồng Hới, Quảng Bình), người đại diện là ông Nguyễn Hiền Lương (SN 1993), Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc làm chủ đầu tư khu vui chơi này nhằm xây dựng khu vui chơi nghỉ dưỡng tắm bùn khoáng, nước nóng tự nhiên, phát triển đồng bộ các loại hình sản phẩm du lịch, đáp ứng mới về nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách du lịch, khai thác lợi thế tiềm năng tự nhiên sẵn có của khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.
 

Quảng[-]Bình:[-]Lãng[-]phí[-]suối[-]nước[-]nóng[-]trên[-]dự[-]án[-]đang[-]bị[-]bỏ[-]hoang

Khu vực xây dựng dự án có đất người dân đang canh tác.
 
Quy mô đầu tư gồm khu tắm bùn khoáng, tắm nước nóng tự nhiên, khu nhà điều hành, bãi đổ xe, khu nhà ẩm thực, sân vườn cây xanh, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao và các khu phụ trợ khác. Công suất đón tiếp 300-500 du khách mỗi ngày, công nghệ nghỉ dưỡng khoáng nóng tự nhiên theo Nhật Bản. Diện tích sử dụng đất 4ha, tổng vốn đấu tư 60 tỉ đồng, trong đó chủ sở hữu bỏ ra 60%, 40% vay thương mại.
 
Tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà điều hành, các khu chức năng, khu tắm khoáng bùn hoàn thành quý III/20018. Tuy nhiên, từ ngày giao quyết định đến nay, Công ty Suối Hoa được UBND xã Phúc Trạch xác nhận là chỉ đến gặp một số hộ dân có đất canh tác trong dự án để do đếm đền bù nhưng chưa hề đền bù cho bất cứ ai.
 
Ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch nói: “Họ không có dấu hiệu thi công dự án, xã đang tính đến việc đề nghị UBND tỉnh thu hồi vì quá hạn đã lâu mà dự án không hoàn thành như cam kết khiến lãng phí nguồn tài nguyên nước khoáng nóng 70 độ hiếm nơi có được”.
 
Tại hiện trường khu vực dự án, chúng tôi nhận thấy không có bất cứ công trình xây dựng nào đúng như cam kết. Ông Nguyễn Văn Hoàng ở Phúc Trạch nói: “Nguồn nước khoáng nóng này người Nhật rất thích, họ từng muốn làm nhưng vì ưu tiên doanh nghiệp địa phương mà nay ra nông nỗi này, dự án để hoang, không xây dựng vận hành, lãng phí tài nguyên, nhà nước thất thu thuế”.
 
Được biết, theo tìm hiểu, Công ty Suối Hoa đang tiếp tục nộp hồ sơ xin gia hạn thời gian thực hiện dự án tại Sở KHĐT. Ông Lương bày tỏ mong muốn tỉnh thu hồi giao cho nhà đầu tư có năng lực thực hiện vì suối nước khoáng nóng này có địa thế đẹp, không khí trong lanh, khung cảnh hoang sơ.
(MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Bình: Lãng phí suối nước nóng trên dự án đang bị bỏ hoang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3/2020: Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” - giải thưởng dành cho nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Hội thảo “World Mobile Broadband & ISP Summit 2020” diễn ra tại Hà Nội ngày 27/3/2020.

Tin Môi Trường
 Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

(Tin Môi Trường) - Công tác phòng chống dịch COVID-19 là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó, ngành y tế là đơn vị thường trực, đứng đầu để “chiến đấu” với dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

VACNE 30 năm
 Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An vùa cho biết, liên quan đến vụ việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khai thác khoáng sản Kim Cương (xã Tân Lập, Mộc Hóa, Long An) khai thác đất trái phép trong suốt thời gian dài, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này. Tổng số tiền phạt là gần 2,1 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI