»

Thứ hai, 25/01/2021, 23:56:25 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nói về vụ xây dựng trái phép ở Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên

(20:53:40 PM 14/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Tại cuộc họp báo chiều 9-9, ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh (TP HCM) nói về sai phạm và xử lý vi phạm xây dựng tại Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên (xã Bình Hưng).

Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Tài, từ đầu năm 2020, huyện Bình Chánh đã chỉ đạo xã Bình Hưng và các phòng chức năng kiểm tra, rà soát pháp lý Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên tại xã Bình Hưng. Đây là đất giáo dục ở Khu nam TP được Thủ tướng phê duyệt từ năm 1996 và chưa được triển khai thực hiện. Qua kiểm tra, tháng 4-2020, chính quyền xã Bình Hưng và tổ công tác đã chỉ ra 3 vi phạm tại Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên: nguồn gốc đất đai; sử dụng đất trồng cây lâu năm không đúng trên giấy chứng nhận; tự chuyển mục đích sử dụng đất lúa, không xin phép mà xây dựng công trình vui chơi thiếu nhi, câu cá, ăn uống...

 
Xã Bình Hưng xác định mức xử phạt là 210 triệu đồng. 
 
Phó[-]Chủ[-]tịch[-]UBND[-]huyện[-]Bình[-]Chánh[-]nói[-]về[-]vụ[-]xây[-]dựng[-]trái[-]phép[-]ở[-]Làng[-]ẩm[-]thực[-]sinh[-]thái[-]Bình[-]Xuyên
Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên
 
Cũng theo ông Nguyễn Văn Tài hiện UBND huyện Bình Chánh đang phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM tham mưu UBND TP ban hành quyết định xử phạt. Sau khi có quyết định, huyện Bình Chánh, xã Bình Hưng sẽ tống đạt đến chủ sử dụng đất và triển khai thực hiện trong vòng 30 ngày.
 
Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP HCM, vị trí khu đất tại Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên thuộc chức năng đất nông nghiệp, đất ao và đất rạch. Chủ sử dụng đất chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất để thực hiện đầu tư thương mại, dịch vụ nhưng đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thương mại, dịch vụ không phù hợp quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng.
 
Đáng chú ý, chủ đầu tư của khu ẩm thực đã tổ chức triển khai xây dựng hàng loạt công trình xây dựng không phép với quy mô lớn trên đất nông nghiệp, đất ao, đất rạch.
 
Cũng theo Thanh tra TPHCM, các công trình xây dựng trái phép này kéo dài từ lâu, qua nhiều thời kỳ từ năm 2003 đến thời điểm thanh tra tháng 3-2020 là khoảng 17 năm.
Bảo Ngọc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nói về vụ xây dựng trái phép ở Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI