»

Thứ bảy, 06/06/2020, 20:59:44 PM (GMT+7)

Phát sinh vụ kiện thứ 19 liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên

(15:08:33 PM 16/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Tòa án Nhân dân TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty theo đơn khởi kiện của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên. Đây là vụ kiện thứ 19 phát sinh liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

Phát[-]sinh[-]vụ[-]kiện[-]thứ[-]19[-]liên[-]quan[-]đến[-]Tập[-]đoàn[-]Trung[-]Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn khiếu nại các biện pháp khẩn cấp tạm thời mà tòa án áp dụng trong vụ án mới đây - Ảnh: T.L

 
Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty theo đơn khởi kiện của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.
 
Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên được nhân danh bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, ngụ quận 3), cổ đông sở hữu 30% cổ phần phổ thông tại Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên từ năm 2009 đến nay, kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi), chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.
 
Theo nội dung đơn khởi kiện, nguyên đơn yêu cầu TAND TP.HCM buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên chấm dứt ngay hành vi tố cáo các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu Trung Nguyên và G7 do Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên - công ty thành viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, sản xuất là hàng giả, hàng không chính phẩm.
 
Đồng thời yêu cầu tòa án tuyên buộc ông Vũ chấm dứt hành vi khởi kiện các nhà phân phối trong nước và tại thị trường quốc tế đang phân phối các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu Trung Nguyên và G7 do Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên sản xuất.
 
Sau khi thụ lý vụ án, TAND TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.
 
Theo đó, quyết định buộc ông Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang hiệu "Coffee G7 cà phê hòa tan", "Coffee G7 Instan coffee", "The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt", "Coffee G7 Instan coffee" do chi nhánh Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
 
Làm thủ tục đình chỉ đối với các vụ kiện nhà sản xuất phân phối Sky - Blue đang do tòa án Đài Loan giải quyết và vụ kiện các nhà phân phối Blake Trading, CNL Global Co.Ltd, NJ.CO.LTD đang do tòa án Hàn Quốc giải quyết.
 
Không được tiếp tục nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên để gửi thư cảnh báo tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu "Coffee G7 cà phê hòa tan", "Coffee G7 Instan coffee", "The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt", "Coffee G7 Instan coffee" do chi nhánh Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
 
Được biết, đây là vụ kiện thứ 19 phát sinh liên quan đến hoạt động của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.
 
Trước đó, ngày 27-3, trong bản án giải quyết vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, HĐXX đã tuyên đình chỉ tất cả các yêu cầu khác của các bên đương sự là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đối với các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên trong các phát sinh trong các hoạt động kinh doanh thương mại với tư cách cổ đông và thành viên công ty liên quan thành viên Tập đoàn Trung Nguyên; trong việc chuyển nhượng, sát nhập, tách, không tách, chuyển đổi và hình thức tổ chức thành lập công ty thành viên và các hoạt động kinh doanh thương mại các công ty thành viên Tập đoàn Trung Nguyên.
 
Đồng thời, bản án sơ thẩm cũng tuyên hủy toàn bộ các biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP.HCM gồm 9 quyết định; hủy toàn bộ các quyết định bảo đảm TAND TP.HCM gồm 7 quyết định.
 
Tuy nhiên, bản án này hiện đang bị kháng cáo, kháng nghị chưa có hiệu lực thi hành. Mới đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn khiếu nại đến TAND TP.HCM khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nêu trên.
 
Từ 2015 đến nay, cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã và đang phát sinh 18 vụ kiện tụng tại tòa án các cấp:
 
1. Yêu cầu tuyên bố ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự tại TAND quận 3
 
2. Tranh chấp ly hôn tại TAND TP.HCM.
 
3. Tranh chấp quyền sở hữu cổ phần của Công ty Trung Nguyên Singapore tại tòa án Singapore.
 
4. Khởi kiện quyết định hành chính của Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bắc Giang tại TAND tỉnh Bắc Giang.
 
5. Khởi kiện quyết định hành chính của Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Dương tại TAND tỉnh Bình Dương.
 
6. Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại TAND TP.HCM.
 
7. Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty tại TAND tỉnh Bình Dương.
 
8. Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
9. Tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vô hiệu tại trung tâm hòa giải quốc tế Việt Nam.
 
10. Tranh chấp thành viên công ty với nhau tại TAND TP.HCM.
 
11. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND tỉnh Bắc Giang.
 
12. Hủy phán quyết trọng tài tại TAND TP.HCM.
 
13. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
14. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
15. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
16. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
17. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
18. Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại TAND TP.HCM.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát sinh vụ kiện thứ 19 liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

(Tin Môi Trường) - Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng những lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh tìm mua với giá không ngờ tới khiến nhiều người bất ngờ.

Tin Môi Trường
 Vinamilk lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn

Vinamilk lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây là kết quả của những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19.

VACNE 30 năm
 Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải, địa chỉ tại Thôn 3, Quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, số tiền 241 triệu đồng. Doanh nghiệp này bị xử lý do đã có các hành vi vi phạm theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng với diện tích lên tới trên 873.000 m2 đất rừng sang mục đích khác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI