»

Thứ tư, 19/06/2019, 02:05:56 AM (GMT+7)

Phát sinh vụ kiện thứ 19 liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên

(15:08:33 PM 16/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Tòa án Nhân dân TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty theo đơn khởi kiện của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên. Đây là vụ kiện thứ 19 phát sinh liên quan đến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

Phát[-]sinh[-]vụ[-]kiện[-]thứ[-]19[-]liên[-]quan[-]đến[-]Tập[-]đoàn[-]Trung[-]Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn khiếu nại các biện pháp khẩn cấp tạm thời mà tòa án áp dụng trong vụ án mới đây - Ảnh: T.L

 
Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty theo đơn khởi kiện của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.
 
Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên được nhân danh bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, ngụ quận 3), cổ đông sở hữu 30% cổ phần phổ thông tại Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên từ năm 2009 đến nay, kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi), chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.
 
Theo nội dung đơn khởi kiện, nguyên đơn yêu cầu TAND TP.HCM buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ với tư cách là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên chấm dứt ngay hành vi tố cáo các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu Trung Nguyên và G7 do Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên - công ty thành viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, sản xuất là hàng giả, hàng không chính phẩm.
 
Đồng thời yêu cầu tòa án tuyên buộc ông Vũ chấm dứt hành vi khởi kiện các nhà phân phối trong nước và tại thị trường quốc tế đang phân phối các sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu Trung Nguyên và G7 do Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên sản xuất.
 
Sau khi thụ lý vụ án, TAND TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.
 
Theo đó, quyết định buộc ông Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang hiệu "Coffee G7 cà phê hòa tan", "Coffee G7 Instan coffee", "The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt", "Coffee G7 Instan coffee" do chi nhánh Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
 
Làm thủ tục đình chỉ đối với các vụ kiện nhà sản xuất phân phối Sky - Blue đang do tòa án Đài Loan giải quyết và vụ kiện các nhà phân phối Blake Trading, CNL Global Co.Ltd, NJ.CO.LTD đang do tòa án Hàn Quốc giải quyết.
 
Không được tiếp tục nhân danh Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên để gửi thư cảnh báo tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu "Coffee G7 cà phê hòa tan", "Coffee G7 Instan coffee", "The No.1 coffee G7 cà phê thứ thiệt", "Coffee G7 Instan coffee" do chi nhánh Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất.
 
Được biết, đây là vụ kiện thứ 19 phát sinh liên quan đến hoạt động của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.
 
Trước đó, ngày 27-3, trong bản án giải quyết vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, HĐXX đã tuyên đình chỉ tất cả các yêu cầu khác của các bên đương sự là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đối với các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên trong các phát sinh trong các hoạt động kinh doanh thương mại với tư cách cổ đông và thành viên công ty liên quan thành viên Tập đoàn Trung Nguyên; trong việc chuyển nhượng, sát nhập, tách, không tách, chuyển đổi và hình thức tổ chức thành lập công ty thành viên và các hoạt động kinh doanh thương mại các công ty thành viên Tập đoàn Trung Nguyên.
 
Đồng thời, bản án sơ thẩm cũng tuyên hủy toàn bộ các biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP.HCM gồm 9 quyết định; hủy toàn bộ các quyết định bảo đảm TAND TP.HCM gồm 7 quyết định.
 
Tuy nhiên, bản án này hiện đang bị kháng cáo, kháng nghị chưa có hiệu lực thi hành. Mới đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi đơn khiếu nại đến TAND TP.HCM khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nêu trên.
 
Từ 2015 đến nay, cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã và đang phát sinh 18 vụ kiện tụng tại tòa án các cấp:
 
1. Yêu cầu tuyên bố ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự tại TAND quận 3
 
2. Tranh chấp ly hôn tại TAND TP.HCM.
 
3. Tranh chấp quyền sở hữu cổ phần của Công ty Trung Nguyên Singapore tại tòa án Singapore.
 
4. Khởi kiện quyết định hành chính của Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bắc Giang tại TAND tỉnh Bắc Giang.
 
5. Khởi kiện quyết định hành chính của Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Dương tại TAND tỉnh Bình Dương.
 
6. Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại TAND TP.HCM.
 
7. Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty tại TAND tỉnh Bình Dương.
 
8. Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
9. Tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vô hiệu tại trung tâm hòa giải quốc tế Việt Nam.
 
10. Tranh chấp thành viên công ty với nhau tại TAND TP.HCM.
 
11. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND tỉnh Bắc Giang.
 
12. Hủy phán quyết trọng tài tại TAND TP.HCM.
 
13. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
14. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
15. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
16. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
17. Tranh chấp thành viên công ty với công ty tại TAND TP.HCM.
 
18. Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại TAND TP.HCM.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát sinh vụ kiện thứ 19 liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

(Tin Môi Trường) - Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/6, VNPT Pay dành nhiều ưu đãi cho khách hàng với ưu đãi lên tới 30%.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

(Tin Môi Trường) - Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Báo cáo được thực hiện tại cả 2 khu vực Thành thị (gồm 4 thành phố lớn) và Nông thôn của Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI