»

Thứ năm, 17/06/2021, 11:25:48 AM (GMT+7)

Khu đất quảng bá dự án Sunshine Continental lần thứ 2 bị cảnh báo giao dịch

(23:57:06 PM 13/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Chưa đầy nửa năm, khu đất mặt tiền đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM lại xuất hiện thông tin quảng cáo “ma”, hết dự án căn hộ đến dự án đất nền. UBND quận 10 lại vừa đưa ra cảnh báo giao dịch.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin quảng cáo “siêu" dự án đất nền mặt đường Tô Hiến Thành (phường 14, quận 10, TP.HCM), vị trí ngay giao lộ Thành Thái – Tô Hiến Thành.

 
Theo thông tin quảng bá, đây là dự án đất nền đã có sổ riêng từng nền, bao sang tên cho người mua.
 
Thông tin về “dự án” đất nền nói trên lập tức gây sự chú ý bởi ngay tại giao lộ Thành Thái – Tô Hiến Thành hiện chỉ có duy nhất khu đất trống số 332 Tô Hiến Thành đang được quây tôn chờ triển khai. 
 
Qua rà soát, UBND quận 10 khẳng định chưa nhận được pháp lý dự án đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành, phường 14. Do đó, nhằm ngăn chặn các hoạt động đầu tư dự án xây dựng không đúng quy định, đồng thời giảm thiểu các thiệt hại, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, nhà đầu tư, UBND quận 10 đã phát văn bản cảnh báo vào ngày 10.6.
 


Bảng cảnh báo giao dịch đất nền, căn hộ treo trước khu đất số 332 Tô Hiến Thành, quận 10.
 
Theo đó, UBND quận đề nghị các cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tuyên truyền cho người dân được biết về các hoạt động đầu tư dự án đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 “có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, nâng cao cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản trên đất tại khu đất nói trên.
 
Tại khu đất số 332 Tô Hiến Thành, đầu năm 2020 chính quyền địa phương đã lắp bảng cảnh báo với nội dung: “Khu đất hiện không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ”.
 
Nay UBND quận 10 đề nghị UBND phường 14 kiểm tra lại các bảng cảnh báo này.
 
Ngoài ra, giao Công an quận 10 chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về hoạt động giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm đất nền tại khu đất 332 Tô Hiến Thành.
 

Khu[-]đất[-]quảng[-]bá[-]dự[-]án[-]Sunshine[-]Continental[-]lần[-]thứ[-]2[-]bị[-]cảnh[-]báo[-]giao[-]dịch

Bên trong khu đất số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.
 
Như đã thông tin, đầu tháng 1.2020, cũng chính tại khu đất 332 Tô Hiến Thành này, UBND quận 10 từng có cảnh báo về tình trạng quảng cáo, rao bán căn hộ dự án Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine làm chủ đầu tư.
 
Thời điểm đó, UBND quận 10 xác nhận chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án căn hộ Sunshine Continental tại khu đất số 332 Tô Hiến Thành, đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn tuyên truyền cho người dân được biết, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản các căn hộ tại dự án.
 
Trả lời phóng viên, phía Tập đoàn Sunshine cho biết, khu đất số 332 Tô Hiến Thành chính là dự án Phát triển nhà ở Độc Lập, đã được UBND TP.HCM chấp thuận địa điểm đầu tư và chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư thương mại Vimec (Công ty Vimec) chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng chung cư cao tầng.
 
“Hiện tại, Công ty Vimec đang là công ty liên kết với Tập đoàn Sunshine để triển khai dự án này. Thời gian gần đây chúng tôi có giới thiệu dự án ra ngoài thị trường, tuy nhiên đây chỉ nhằm mục đích để khảo sát khách hàng, chứ chúng tôi chưa hề có các hoạt động liên quan đến bán hàng dự án này”, Tập đoàn Sunshine thông tin. 
(Theo NĐT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khu đất quảng bá dự án Sunshine Continental lần thứ 2 bị cảnh báo giao dịch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI