»

Chủ nhật, 25/10/2020, 04:03:30 AM (GMT+7)

Khu ẩm thực Bình Xuyên mọc trái phép trên đất ao

(20:32:12 PM 04/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Thanh tra TP.HCM xác định UBND huyện Bình Chánh cần chịu trách nhiệm khi để Khu ẩm thực Bình Xuyên xây trái phép trên đất nông nghiệp trong thời gian dài.

Thanh tra TP.HCM vừa công bố kết luận thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Bình Chánh, Củ Chi và quận Thủ Đức.

 
Đặc biệt, kết luận thanh tra chỉ rõ trách nhiệm của chính quyền huyện Bình Chánh khi để Khu ẩm thực Bình Xuyên tồn tại trên đất nông nghiệp trong thời gian dài, qua nhiều thời kỳ.
 
Khu ẩm thực trái phép 17 năm không bị xử lý
 
Thanh tra TP.HCM cho biết chủ sở hữu của Khu ẩm thực Bình Xuyên chưa được cơ quan Nhà nước giao đất để đầu tư thương mại. Tuy nhiên, 17 năm qua, nhiều hạng mục công trình quy mô lớn đã ngang nhiên mọc lên tại nơi vốn là đất ao, đất nông nghiệp.
 
Những hạng mục xây dựng trái pháp luật được phát hiện gồm bãi giữ ôtô diện tích trên 2.200 m2, bãi giữ xe máy trên 2.300 m2, khu vực phòng VIP rộng 460 m2, khu dành cho thực khách 3.688 m2, khu bếp hơn 1.300 m2 cùng hơn 1.300 m2 khu nhà kho, khu vui chơi trẻ em và khu vệ sinh.
 

Khu[-]ẩm[-]thực[-]Bình[-]Xuyên[-]mọc[-]trái[-]phép[-]trên[-]đất[-]ao

Thanh tra TP.HCM chỉ ra nhiều sai phạm tại Khu ẩm thực Bình Xuyên ở huyện Bình Chánh. Ảnh: Ẩm thực Bình Xuyên.
 
Thanh tra TP.HCM nhận định sai phạm của Khu ẩm thực Bình Xuyên trên diện tích gần 25.000 m2 là một trong những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng có tính chất phức tạp.
 
UBND huyện Bình Chánh, Thanh tra Sở Xây dựng và UBND xã Bình Hưng cần chịu trách nhiệm chính khi để những sai phạm trên tồn tại qua nhiều thời kỳ.
 
Ngoài ra, Thanh tra TP.HCM cũng chỉ ra hàng loạt vi phạm, thiếu sót khác của huyện Bình Chánh trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2016 đến nay. Chính quyền huyện chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng đã phát hiện.
(Tri thực trực tuyến)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khu ẩm thực Bình Xuyên mọc trái phép trên đất ao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

Học sinh có thực sự cần điện thoại di động khi đến trường?

(Tin Môi Trường) - Thông tư 32 của Bộ GDĐT về việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp đang gây nhiều ý kiến trái chiều. Điều này đang đặt ra câu hỏi về tính cần thiết của chiếc điện thoại di động tại trường học.

Tin Môi Trường
 Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

Giá trị thương hiệu Vinamilk được “định giá” hơn 2,4 tỷ USD

(Tin Môi Trường) - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

VACNE 30 năm
 Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

Đồng Nai: Xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 3474/QĐ-XPVPHC ngày 23/9/2020 về việc xử phạt 4 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng (kể từ ngày 23/9) đối với Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà (đóng tại xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, những vi phạm của doanh nghiệp này còn được công khai trên trang Web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và các phương tiện thông tin đại chúng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI