»

Thứ sáu, 04/12/2020, 12:42:36 PM (GMT+7)

Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo

(22:57:35 PM 18/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công an tỉnh chủ trì rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá khu đất gần 80.000m2 tại huyện Côn Đảo.

Ngày 18-11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản về vụ việc trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất gần 80.000m2 taị Khu An Hải – An Hội, huyện Côn Đảo.

 
Theo đó, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường và kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích gần 80.000m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại Khu An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo; trong đó, UBND tỉnh xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng, uỷ quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá. Do đó, cần thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định.
 
Giao[-]công[-]an[-]thẩm[-]tra[-]vụ[-]đấu[-]giá[-]khu[-]đất[-]rộng[-]80.000m2[-]ở[-]Côn[-]Đảo
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công an thẩm tra lại việc trúng đấu giá 80.000m2 đất tại Côn Đảo
 
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các sở, ngành liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc.
 
Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu các Sở liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về công an tỉnh, trước ngày 30-11.
 
Trước đó, tháng 4-2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo với giá khởi điểm 537,129 tỉ đồng, hình thức thuê đất trả tiền một lần.
 
Tháng 12-2019, khu đất trên được đưa ra đấu giá và có hai cá nhân tham gia là bà Trần Bích Ngọc (ngụ đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) và bà Võ Thị K.C (ngụ phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM). Kết quả bà Bích Ngọc trúng đấu giá với số tiền 537,3 tỉ đồng, còn bà K.C trả giá 537,2 tỉ đồng.
 
Sau khi có kết quả đấu giá, Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị UBND tỉnh này có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Nhưng quá trình rà soát, Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện có sự trùng hợp về thời gian, điạ điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng của 2 cá nhân tham gia đấu giá trên nên yêu cầu rà soát, xử lý.
 
Vào tháng 2-2020, Bà Trần Bích Ngọc cũng đã trúng giá một khu đất khác khoảng 10.000m2 tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo với giá 80,1 tỉ đồng.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chính thức phát sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020

Chính thức phát sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020

(Tin Môi Trường) - Hiện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Tin Môi Trường
 Vinamilk được vinh danh Thương Hiệu Quốc Gia lần thứ 6 liên tiếp

Vinamilk được vinh danh Thương Hiệu Quốc Gia lần thứ 6 liên tiếp

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/11/2020 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được vinh danh Thương Hiệu Quốc Gia lần thứ 6 liên tiếp. Tính từ lần đầu tiên được công nhận Thương Hiệu Quốc Gia vào năm 2010 đến nay, có thể nói Vinamilk đã đánh dấu thập kỷ thành công trong việc nâng tầm thương hiệu sữa Việt Nam. Và hành trình này của Vinamilk vẫn đang tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn với định hướng chiến lược đưa thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.

VACNE 30 năm
 Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT Công ty KingLand Trịnh Quốc Hưng

Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT Công ty KingLand Trịnh Quốc Hưng

(Tin Môi Trường) - Tối 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trịnh Quốc Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư KingLand, vì hành vi lừa đảo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI