»

Thứ năm, 17/06/2021, 12:43:12 PM (GMT+7)

Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo

(22:57:35 PM 18/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công an tỉnh chủ trì rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá khu đất gần 80.000m2 tại huyện Côn Đảo.

Ngày 18-11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản về vụ việc trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất gần 80.000m2 taị Khu An Hải – An Hội, huyện Côn Đảo.

 
Theo đó, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường và kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích gần 80.000m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại Khu An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo; trong đó, UBND tỉnh xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng, uỷ quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá. Do đó, cần thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định.
 
Giao[-]công[-]an[-]thẩm[-]tra[-]vụ[-]đấu[-]giá[-]khu[-]đất[-]rộng[-]80.000m2[-]ở[-]Côn[-]Đảo
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công an thẩm tra lại việc trúng đấu giá 80.000m2 đất tại Côn Đảo
 
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các sở, ngành liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc.
 
Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu các Sở liên quan rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về công an tỉnh, trước ngày 30-11.
 
Trước đó, tháng 4-2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo với giá khởi điểm 537,129 tỉ đồng, hình thức thuê đất trả tiền một lần.
 
Tháng 12-2019, khu đất trên được đưa ra đấu giá và có hai cá nhân tham gia là bà Trần Bích Ngọc (ngụ đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) và bà Võ Thị K.C (ngụ phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM). Kết quả bà Bích Ngọc trúng đấu giá với số tiền 537,3 tỉ đồng, còn bà K.C trả giá 537,2 tỉ đồng.
 
Sau khi có kết quả đấu giá, Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị UBND tỉnh này có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Nhưng quá trình rà soát, Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện có sự trùng hợp về thời gian, điạ điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng của 2 cá nhân tham gia đấu giá trên nên yêu cầu rà soát, xử lý.
 
Vào tháng 2-2020, Bà Trần Bích Ngọc cũng đã trúng giá một khu đất khác khoảng 10.000m2 tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo với giá 80,1 tỉ đồng.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giao công an thẩm tra vụ đấu giá khu đất rộng 80.000m2 ở Côn Đảo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI