»

Thứ tư, 22/05/2019, 09:41:08 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp lấp hàng nghìn m2 sông Mã xây công trình trái phép Tin ảnh

(16:24:01 PM 25/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Quá trình thực hiện dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá, một doanh nghiệp xây lấn ra lòng sông Mã hơn 30 m, vi phạm luật nghiêm trọng và gây cản trở dòng chảy.

Dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá do Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hồng Cường (viết tắt là công ty Hồng Cường) làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa cho thuê đất ngày 10/7/2014 với diện tích 6.620 m2.

 
Tháng 12/2017, công ty này được UBND TP Sầm Sơn cấp giấy phép để xây dựng dự án. Vị trí được cấp phép dọc bờ sông Mã thuộc địa phận phường Quảng Tiến. Trong quá trình thực hiện dự án, công ty đã tự ý đóng cọc bê tông, lấn chiếm dòng chảy sông Mã hàng nghìn m2.

Bị xử phạt nhiều lần vẫn không tháo dỡ
 
Tháng 1/2018, Phòng Quản lý đô thị TP Sầm Sơn và chính quyền địa phương kiểm tra và phát hiện công ty xây dựng ngoài phạm vi dự án 140 cọc bê tông. Tổng diện tích xây dựng trái phép là 2.730 m2. Đoàn kiểm tra sau đó yêu cầu công ty tháo dỡ công trình vi phạm xong trước ngày 14/2/2018.
 
Doanh[-]nghiệp[-]lấp[-]hàng[-]nghìn[-]m2[-]sông[-]Mã[-]xây[-]công[-]trình[-]trái[-]phép
Doanh nghiệp xây lấn hàng nghìn m2 ra sông Mã, ảnh hưởng đến dòng chảy và việc ra vào của tàu thuyền. Ảnh: Nguyễn Dương.
 
Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa cũng đi kiểm tra và kết luận công trình trên vi phạm nghiêm trọng luật Đê điều, luật Phòng chống thiên tai. Thời điểm kiểm tra, công trình vi phạm lấn ra lòng sông hơn 30 m, gây cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến việc ra vào của tàu thuyền.
 
Báo cáo của UBND TP Sầm Sơn cho thấy từ tháng 1 đến tháng 8/2018, UBND phường Quảng Tiến và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính của công ty trên 4 lần.
 
Vào ngày 15/8, UBND TP Sầm Sơn ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng vì doanh nghiệp xây dựng kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá sai nội dung giấy phép xây dựng.
 
Doanh[-]nghiệp[-]lấp[-]hàng[-]nghìn[-]m2[-]sông[-]Mã[-]xây[-]công[-]trình[-]trái[-]phép
Chính quyền địa phương sẽ tiến hành cưỡng chế nếu doanh nghiệp không tự tháo dỡ. Ảnh: Nguyễn Dương.
 
Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa kiểm tra vi phạm 1 lần, quyết định xử phạt 8 triệu đồng và yêu cầu công ty trả lại hiện trạng đất ban đầu.
 
Tuy nhiên, đến nay công ty Hồng Cường vẫn không thực hiện việc tháo dỡ.
 
Sẽ kiểm điểm trách nhiệm, cá nhân để xảy ra sai phạm
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa, cho biết trách nhiệm chính trong việc để doanh nghiệp xây dựng công trình xâm phạm sông Mã và việc thực hiện cưỡng chế công trình là của UBND TP Sầm Sơn - đơn vị quản lý tuyến đê hữu sông Mã chảy qua phường Quảng Tiến.
 
Ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết cơ quan này đã yêu cầu công ty dừng ngay việc xây dựng công trình vi phạm và ra văn bản yêu cầu Công ty Hồng Cường phải tháo dỡ trước ngày 15/10.
 
"Nếu sau thời gian này công ty không chấp hành chúng tôi sẽ tiến hành theo các quy định của nhà nước để cưỡng chế công trình. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra những sai phạm trên", ông Tuấn nói.
 
Doanh[-]nghiệp[-]lấp[-]hàng[-]nghìn[-]m2[-]sông[-]Mã[-]xây[-]công[-]trình[-]trái[-]phép
Phường Quảng Tiến (vùng khoanh đỏ) - nơi có công trình sai phạm. Ảnh: Google Maps.
(Nguyễn Dương/Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp lấp hàng nghìn m2 sông Mã xây công trình trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI