»

Thứ năm, 28/01/2021, 15:21:31 PM (GMT+7)

Điều tra 2 dự án hơn giá trị 1.500 tỉ đồng, có dự án liên quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát

(14:06:19 PM 22/11/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481 m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại khu An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo.

Theo UBND tỉnh, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tại văn bản số 6813 ngày 21/10/2020 về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481,9 m2, trong đó xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng ủy quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá. Sở TNMT đề nghị thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định tại khoản 5 Điều 9 Luật đấu giá tài sản.

 
Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Sở TNMT và các sở, ngành có liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý, và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
 

Điều[-]tra[-]2[-]dự[-]án[-]hơn[-]giá[-]trị[-]1.500[-]tỉ[-]đồng,[-]có[-]dự[-]án[-]liên[-]quan[-]Tập[-]đoàn[-]Tân[-]Hiệp[-]Phát 

Một góc khu đất tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 
Yêu cầu Sở TNMT, Sở Tư pháp rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về cho Công an tỉnh. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2020.
 
Trước đó, tháng 4/2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo với giá khởi điểm 537,129 tỷ đồng, hình thức thuê đất trả tiền một lần. 
 
Tháng 12/2019, khu đất trên được đưa ra đấu giá và có hai cá nhân tham gia là bà Trần Bích Ngọc (ngụ đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) và bà Võ Thị K.C (ngụ phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM). Kết quả bà Bích Ngọc trúng đấu giá với số tiền 537,3 tỷ đồng, còn bà K.C trả giá 537,2 tỷ đồng.
 
Liên quan đến Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát, vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an nhận được đơn của ông Lê Văn Lâm - Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh Đồng Nai tố cáo các ông, bà gồm: Phạm Hoàng Minh, Hồ Thị Diễm Trang, Nguyễn Hoàng Phú, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích, Lê Công Sương, Trần Quý Thanh có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng thông qua việc chuyển nhượng dự án và “Trốn thuế”, xảy ra tại Công ty CP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và Công ty CP đầu tư và xây dựng Nhơn Thành.
 
Điều[-]tra[-]2[-]dự[-]án[-]hơn[-]giá[-]trị[-]1.500[-]tỉ[-]đồng,[-]có[-]dự[-]án[-]liên[-]quan[-]Tập[-]đoàn[-]Tân[-]Hiệp[-]Phát
Phối cảnh dự án khu dân cư An Phước liên quan đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát bị Bộ Công an yêu cầu tạm dừng biến động
 
Căn cứ Điều 5, Điều 168 Bộ Luật tố tụng hình sự và để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan Điều tra, Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành (Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục thuế…) và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho tặng, cầm cố, thế chấp cổ phần, quyền sử dụng đất…) cho đến khi có ý kiến của Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đối với: Công ty CP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai (tại Ấp Thanh Bình, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và dự án Khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch (tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) theo quyết định số 281/QĐ – UBND ngày 2/2/2015, UBND tỉnh Đồng Nai.
 
Được biết, trong số những người bị tố cáo, ông Trần Quý Thanh là Chủ tịch tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát; bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích là hai con gái của ông Thanh. Ông Phạm Hoàng Minh là người đại diện Công ty CP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai.
PNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Điều tra 2 dự án hơn giá trị 1.500 tỉ đồng, có dự án liên quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI