»

Thứ tư, 19/06/2019, 02:48:41 AM (GMT+7)

Đề nghị Công an Biên Hòa điều tra vụ rao bán dự án ảo

(15:07:02 PM 26/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang làm rõ việc hai công ty rao bán đất nền dự án không có thực trên địa bàn.

Theo đại diện UBND phường Bửu Hòa, Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land (địa chỉ phường 5, quận 8, TP.HCM) đã rao bán đất nền khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái không có thật tại phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa).

 

Nhận thấy Công ty Đức Tâm Land có dấu hiệu phân lô, bán nền trái phép, UBND phường Bửu Hòa có văn bản báo cáo UBND TP Biên Hòa về tình trạng trên để có hướng xử lý.
 
“Địa điểm Công ty Đức Tâm Land rao bán đất nền là thửa đất 14, tờ bản đồ số 33 có diện tích gần 9.530 m2. Đây là thửa đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý và đã cho Công ty TNHH Thiện Minh thuê, không có dự án nhà ở nào” - Phó Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa Lê Kim Ngọc khẳng định.
 
Đề[-]nghị[-]Công[-]an[-]Biên[-]Hòa[-]điều[-]tra[-]vụ[-]rao[-]bán[-]dự[-]án[-]ảo
Khu đất mà Công ty Đức Tâm Land rao bán trên mạng tọa lạc tại phường Bửu Hòa. Ảnh: CTV
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, công ty này rao bán dự án khu dân cư nghỉ dưỡng sinh thái Biên Hòa trên các trang mạng với nhiều lời quảng cáo “có cánh” như: Tọa lạc tại vòng xoay ngã năm Cầu Hang, cách quốc lộ 1K chỉ 500 m; dễ dàng kết nối giao thông đi trung tâm Biên Hòa, đi Bình Dương và TP.HCM; rẻ hơn khu vực 100-200 triệu đồng; chủ đầu tư cam kết thu mua và hỗ trợ bán ra sản phẩm lợi nhuận 60-80 triệu sau ba tháng (chỉ cần thanh toán 50%).
 
Mới đây, UBND phường Bửu Hòa lại có văn bản gửi TP Biên Hòa báo cáo việc Công ty TNHH Thiện Minh hợp tác với Công ty Đức Tâm Land phân lô, bán nền trái phép và đề nghị Công an TP vào cuộc điều tra làm rõ để tránh việc người dân bị lừa.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc, thửa đất trên được quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ và TP đang điều tra làm rõ để xử lý. Công an TP Biên Hòa đã làm việc với phường Bửu Hòa để nắm các thông tin liên quan đến việc hai công ty trên rao bán đất nền.
 
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về dự án cho thấy UBND tỉnh chưa cấp phép dự án khu dân cư nghỉ dưỡng nào cho Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land.
 
Để có thông tin khách quan, chúng tôi đã liên hệ theo số điện thoại bàn của Đức Tâm Land xin lịch gặp lãnh đạo công ty. Nhân viên công ty cho biết “sẽ báo lại lãnh đạo công ty rồi phản hồi ngay” nhưng sau nhiều ngày PV vẫn không nhận được phản hồi từ phía công ty. 
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị Công an Biên Hòa điều tra vụ rao bán dự án ảo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

Thuận lơi, dễ dàng khi thanh toán “không tiền mặt” với VNPT Pay

(Tin Môi Trường) - Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Pay là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/6, VNPT Pay dành nhiều ưu đãi cho khách hàng với ưu đãi lên tới 30%.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

(Tin Môi Trường) - Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint). Trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Báo cáo được thực hiện tại cả 2 khu vực Thành thị (gồm 4 thành phố lớn) và Nông thôn của Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI