»

Thứ hai, 21/01/2019, 22:59:21 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Nhiều người dân chưa đồng ý dự án du lịch ở Nam Ô

(10:13:32 AM 12/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tiến hành lấy ý kiến của người dân về việc triển khai dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy. Tuy nhiên, hàng trăm hộ dân vẫn chưa đồng ý hoặc bỏ phiếu trắng về dự án này.


Đà[-]Nẵng:[-]Nhiều[-]người[-]dân[-]chưa[-]đồng[-]ý[-]dự[-]án[-]du[-]lịch[-]ở[-]Nam[-]Ô

Phối cảnh ban đầu của dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô

Lấy ý kiến người dân

 
UBND quận Liên Chiểu cho biết đã tổ chức xong việc lấy ý kiến bằng hình thức phát hành phiếu đối với người dân làng Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam) liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy gây xôn xao dư luận cách nay vài tháng.
 
6 nội dung được chính quyền lấy ý kiến người dân gồm: đường dân sinh bao quanh dự án sẽ được mở rộng từ 4m lên 5m và 0,5m sẽ được trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực.
 
Mở các lối xuống biển cho phù hợp với quy hoạch, thiết kế của khu du lịch sinh thái Nam Ô nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.
 
Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này.
 
Khu quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ với dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô.
 
Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. Giao cho chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn khu du lịch, đảm bảo đạt tiêu chuẩn là điểm đến không thể thiếu khi đến Đà Nẵng.
 

Đà[-]Nẵng:[-]Nhiều[-]người[-]dân[-]chưa[-]đồng[-]ý[-]dự[-]án[-]du[-]lịch[-]ở[-]Nam[-]Ô

Khi dự án bắt đầu triển khai đã rào chắn đường xuống biển khiến người dân bức xúc phản đối
 
Khi dự án triển khai, chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của khu du lịch, giai đoạn 1 của dự án dự kiến tuyển dụng khoảng 20 người.
 
Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống cho người dân khu vực xung quanh dự án khu du lịch.
 
Theo chính quyền, có tổng cộng 1.208 hộ dân sinh sống tại địa phương được lấy ý kiến thì có 964 phiếu đồng ý, 100 phiếu không đồng ý và 143 phiếu trắng.
 
Chủ đầu tư nói gì
 
Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy), chủ dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho biết đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để triển khai các phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.
 
Đơn vị này cho hay đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động.
 
Hiện công ty này đang tích cực làm việc với chính quyền thành phố, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án. Các chi tiết về quy hoạch sẽ được công bố cụ thể sau khi được thành phố phê duyệt.
 

Đà[-]Nẵng:[-]Nhiều[-]người[-]dân[-]chưa[-]đồng[-]ý[-]dự[-]án[-]du[-]lịch[-]ở[-]Nam[-]Ô

Khu vực sinh sống gần biển của người dân Nam Ô được giải tỏa để nhường đất cho dự án
 
Dự án Khu du lich sinh thái Nam Ô tại tổ 42, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng do Công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư, tên thương mại là Lancaster Nam O Resort.
 
Ban đầu, dự án này được phê duyệt sẽ lấy toàn bộ ghềnh đá Nam Ô, di dời toàn bộ các đình, miếu…là các di tích có giá trị lịch sử gắn với quá trình mở cõi của cha ông.
 
Vào ngày 21.3.2018, nhiều người dân ven biển Nam Ô tụ tập tại rào chắn khu vực dự án. Từ đây, chính quyền Đà Nẵng mới vào cuộc và có những điều chỉnh lại về mặt nhận thức và hoàn thiện dự án để gìn giữ các giá trị quý giá của làng Nam Ô.
Lê Đình Dũng (báo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Nhiều người dân chưa đồng ý dự án du lịch ở Nam Ô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

(Tin Môi Trường) - Một doanh nhân Nhật Bản ngày 5.1 mua một con cá ngừ khổng lồ với giá kỷ lục 333,6 triệu yen (3,1 triệu USD) tại phiên đấu giá đầu năm 2019 ở chợ cá tại khu Toyosu thuộc thủ đô Tokyo.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI