»

Chủ nhật, 16/12/2018, 18:26:38 PM (GMT+7)

Cục Thuế TP.HCM công bố danh sách doanh nghiệp chây ì tiền thuế

(21:21:06 PM 05/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Cục Thuế TP.HCM công bố thêm danh sách hơn 306 doanh nghiệp (DN) nợ 288,1 tỷ đồng tiền thuế.

Theo thống kê của cục Thuế TP.HCM, tính đến hết tháng 6/2018, tổng số nợ thuế có khả năng thu phát sinh tại cục Thuế TP.HCM là 11.422 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với con số cuối năm 2017.

 
Cục Thuế TP.HCM đã tổng hợp thông báo danh sách 1.258 doanh nghiệp chây ì trong việc nộp thuế vào ngân sách Nhà nước (NSNN) với tổng số tiền nợ thuế lên đến 1.556,2 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/5/2018).
 
Cục[-]Thuế[-]TP.HCM[-]công[-]bố[-]danh[-]sách[-]doanh[-]nghiệp[-]chây[-]ì[-]tiền[-]thuế
Tổng số nợ thuế có khả năng thu phát sinh tại cục Thuế TP.HCM là 11.422 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với con số cuối năm 2017.
 
Trong số đó có trên 30 doanh nghiệp nợ thuế hơn 10 tỷ đồng. Điển hình: công ty TNHH Thương mại Lô Hội nợ 105,3 tỷ đồng; công ty Cổ phần May Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng; công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng; công ty TNHH Sản xuất giày Phú Sơn 37 tỷ đồng…
 
Đáng chú ý, một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng có tên trong bảng danh sách nợ thuế như: công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nợ 33,9 tỷ đồng; công ty Cổ phần Thanh Niên nợ 33,1 tỷ đồng; công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng; công ty TNHH Xây dựng giao thông Đức Hạnh nợ 11 tỷ đồng…
 
Đại diện cục Thuế TP.HCM cho biết, về phía cơ quan thuế cũng đã dùng đến các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn sử dụng, gửi công văn đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, trích tiền từ tài khoản ngân hàng,… nhưng cũng không có hiệu quả đối với các doanh nghiệp trên.
 
Mặc dù nhiều khoản thu nội địa tăng cao, song cục Thuế TP.HCM khá lo lắng với số nợ thuế đang có chiều hướng tăng do đang có tình trạng nợ thuế gối đầu của các doanh nghiệp, về phía các doanh nghiệp họ cũng sẵn sàng chấp nhận mức phạt chậm nộp thuế.
(Theo NĐT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cục Thuế TP.HCM công bố danh sách doanh nghiệp chây ì tiền thuế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Sản phẩm Giảm cân Đông y Hoàng Dung giả mạo giấy xác nhận công bố

Sản phẩm Giảm cân Đông y Hoàng Dung giả mạo giấy xác nhận công bố

(Tin Môi Trường) - Qua rà soát hồ sơ, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện Giảm cân Đông y Hoàng Dung được quảng cáo trên một số trang web có giả mạo giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm sản phẩm

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Banner QC
 Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

(Tin Môi Trường) - Dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện Long Thành, nhưng Công ty cổ phần (CP) địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) vẫn cấu kết để bán khống hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI