»

Chủ nhật, 21/10/2018, 13:47:08 PM (GMT+7)

Cục Thuế TP.HCM công bố danh sách doanh nghiệp chây ì tiền thuế

(21:21:06 PM 05/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Cục Thuế TP.HCM công bố thêm danh sách hơn 306 doanh nghiệp (DN) nợ 288,1 tỷ đồng tiền thuế.

Theo thống kê của cục Thuế TP.HCM, tính đến hết tháng 6/2018, tổng số nợ thuế có khả năng thu phát sinh tại cục Thuế TP.HCM là 11.422 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với con số cuối năm 2017.

 
Cục Thuế TP.HCM đã tổng hợp thông báo danh sách 1.258 doanh nghiệp chây ì trong việc nộp thuế vào ngân sách Nhà nước (NSNN) với tổng số tiền nợ thuế lên đến 1.556,2 tỷ đồng (tính đến thời điểm 31/5/2018).
 
Cục[-]Thuế[-]TP.HCM[-]công[-]bố[-]danh[-]sách[-]doanh[-]nghiệp[-]chây[-]ì[-]tiền[-]thuế
Tổng số nợ thuế có khả năng thu phát sinh tại cục Thuế TP.HCM là 11.422 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với con số cuối năm 2017.
 
Trong số đó có trên 30 doanh nghiệp nợ thuế hơn 10 tỷ đồng. Điển hình: công ty TNHH Thương mại Lô Hội nợ 105,3 tỷ đồng; công ty Cổ phần May Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng; công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng; công ty TNHH Sản xuất giày Phú Sơn 37 tỷ đồng…
 
Đáng chú ý, một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng có tên trong bảng danh sách nợ thuế như: công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nợ 33,9 tỷ đồng; công ty Cổ phần Thanh Niên nợ 33,1 tỷ đồng; công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng; công ty TNHH Xây dựng giao thông Đức Hạnh nợ 11 tỷ đồng…
 
Đại diện cục Thuế TP.HCM cho biết, về phía cơ quan thuế cũng đã dùng đến các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn sử dụng, gửi công văn đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, trích tiền từ tài khoản ngân hàng,… nhưng cũng không có hiệu quả đối với các doanh nghiệp trên.
 
Mặc dù nhiều khoản thu nội địa tăng cao, song cục Thuế TP.HCM khá lo lắng với số nợ thuế đang có chiều hướng tăng do đang có tình trạng nợ thuế gối đầu của các doanh nghiệp, về phía các doanh nghiệp họ cũng sẵn sàng chấp nhận mức phạt chậm nộp thuế.
(Theo NĐT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cục Thuế TP.HCM công bố danh sách doanh nghiệp chây ì tiền thuế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ca sĩ Mỹ Linh bị gỡ bỏ hình ảnh đại sứ vì ồn ào liên tiếp bủa vây?

Ca sĩ Mỹ Linh bị gỡ bỏ hình ảnh đại sứ vì ồn ào liên tiếp bủa vây?

(Tin Môi Trường) - Những hình ảnh Mỹ Linh quảng cáo cho sản phẩm của Công ty Gốm sứ Minh Long hiện đã không còn trên trang mạng chính thức của công ty này sau loạt ồn ào liên tiếp bủa vây nữ ca sĩ khiến cộng đồng không khỏi băn khoăn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên-Tổng Giám đốc Vinamilk

Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên-Tổng Giám đốc Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18/10 tại thành phố Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.

Banner QC
 Bình Định: Công ty Delta Galil Việt Nam phải tạm dừng hoạt động vì xả nước thải gây ô nhiễm

Bình Định: Công ty Delta Galil Việt Nam phải tạm dừng hoạt động vì xả nước thải gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát. Đồng thời quyết định buộc Công ty Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để khắc phục hậu quả.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI