»

Thứ ba, 26/01/2021, 06:04:42 AM (GMT+7)

Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(15:23:16 PM 05/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Công ty Khánh Cường - đơn vị cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, bị đình chỉ cung cấp vật liệu. Bởi thay vì đặt hàng cho mỏ Thạnh Phú 2 sản xuất thì Công ty Khánh Cường lại mua các loại đá kích cỡ khác nhau để đảo trộn thành đá dăm loại 1.

Công[-]ty[-]Khánh[-]Cường[-]bị[-]đình[-]chỉ[-]cung[-]cấp[-]vật[-]liệu[-]cho[-]dự[-]án[-]cao[-]tốc[-]Trung[-]Lương[-]-[-]Mỹ[-]Thuận

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Ảnh: Thanh Nguyên

 
Cùng với việc đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án đối với Công ty Khánh Cường. Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (chủ đầu tư) cũng cảnh cáo Ban điều hành gói thầu XL10 và tư vấn giám sát trưởng, thay thế giám sát viên do chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng dự án. Đồng thời, tạm đình chỉ toàn bộ công việc nhập vật liệu cấp phối đá dăm loại 1 cho dự án cho đến khi đơn vị cung cấp chứng minh được dây chuyền, công nghệ sản xuất.
 
Trước đó, xuất hiện một số thông tin phản ánh về chất lượng vật liệu ở gói thầu XL10 thuộc dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, có vấn đề. Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết, về vật liệu cấp phối đá dăm của gói thầu XL10, có 310 m3 cấp phối đá dăm loại 1 được lấy từ mỏ Thạnh Phú 2.
 
Tuy nhiên, về cách thực hiện, thay vì đặt hàng cho mỏ Thạnh Phú 2 sản xuất thì nhà cung cấp là Công ty Khánh Cường lại mua các loại đá kích cỡ khác nhau để đảo trộn thành cấp phối đá dăm loại 1, tức là chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng dự án. Nếu đúng quy trình phải được tư vấn giám sát chấp thuận về công nghệ, phương án đảo trộn để sản xuất.
 
Riêng với 310 m3 cấp phối đá dăm đã tập kết về công trường dùng để gia tải chưa đưa vào sử dụng trong thành phần cấp phối, sẽ được loại bỏ khi kiểm tra không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.
 
Ban điều hành dự án cũng đã yêu cầu tư vấn giám sát ban hành hướng dẫn chi tiết công tác tập kết vật tư, vật liệu về công trường đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án.
( MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Khánh Cường bị đình chỉ cung cấp vật liệu cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI