»

Thứ năm, 15/11/2018, 00:44:56 AM (GMT+7)

Cổ phiếu chủ đầu tư BOT Biên Hòa liên tục giảm giá

(21:48:32 PM 24/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Chưa bằng chứng khẳng định mối liên hệ của việc giảm giá liên tục của cổ phiếu CTI với những lùm xùm ở BOT Biên Hòa - Đồng Nai những ngày qua.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (Cường Thuận IDICO), chủ đầu tư BOT Biên Hòa - Đồng Nai, đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) từ năm 2010 với mã chứng khoán CTI.

 
Liên tục những ngày qua, việc các tài xế phản ứng khi qua trạm BOT Biên Hòa; việc Thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai - ký giấy mời các tài xế phản đối BOT Biên Hòa lên làm việc; rồi những thông tin bà Võ Minh Thùy, con gái ông Võ Đình Thương được cho là nắm lượng lớn cổ phần tại Cường Thuận IDICO... khiến dư luận xôn xao. 
 
Cổ[-]phiếu[-]chủ[-]đầu[-]tư[-]BOT[-]Biên[-]Hòa[-]liên[-]tục[-]giảm[-]giá
Trạm thu phí BOT Biên Hòa
 
Cũng trong thời gian này, giá cổ phiếu CTI liên tục giảm giá. Thống kê cho thấy từ cuối tháng 9 đến nay, cổ phiếu CTI đã có gần 15 ngày giảm giá liên tục, từ mức 30.900 đồng/cổ phiếu xuống còn 26.750 đồng/cổ phiếu, giao dịch bình quân khoảng 400.000 cổ phiếu/ngày. Nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về sự giảm giá này với những lùm xùm vừa qua ở BOT Biên Hòa nhưng các chuyên gia chứng khoán cho biết chưa có bằng chứng để khẳng định mối liên hệ này. Bởi tình hình kinh doanh của Cường Thuận IDICO mấy năm qua vẫn tăng trưởng ổn định.
 
Năm 2016, Cường Thuận IDICO doanh thu gần 1.100 tỉ đồng và đạt lợi nhuận gần 113 tỉ đồng. Công ty đặt mục tiêu tăng doanh thu năm 2017 là 38,8% đạt 1.426 tỉ đồng; lợi nhuận tăng 28,8%, đạt 145,6 tỉ đồng. Trong đó, gần 1/2 lợi nhuận đến từ các dự án BOT mà công ty đang đầu tư (bao gồm cả BOT Biên Hòa). Và thực tế đến hết tháng 6-2017, Cường Thuận IDICO đã hoàn thành 53% kế hoạch lợi nhuận cả năm, đồng thời chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 13% (1.300 đồng/cổ phiếu) cho các cổ đông.
 
Mới đây, Cường Thuận IDICO còn ra Nghị quyết HĐQT thông qua việc mua lại cổ phần của Công ty Sonadezi tại Công ty CP Sonadezi Giang Điền.
 
Đến thời điểm này, công ty chưa công bố kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm theo quy định (21-10) nhưng nhiều dự báo cho thấy tình hình vẫn khả quan dù ít nhiều có thể ảnh hưởng từ việc các tài xế phản đối thu phí ở trạm BOT Biên Hòa.
 
Sơn Nhung (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cổ phiếu chủ đầu tư BOT Biên Hòa liên tục giảm giá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhiều địa phương như Đồng Nai, TPHCM khẳng định tất cả chỉ là dự án "ma".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

Vinamilk là Công ty uy tín nhất ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018. Trong đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được bình chọn là công ty uy tín nhất trong danh sách này.

Banner QC
 Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

(Tin Môi Trường) - Dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện Long Thành, nhưng Công ty cổ phần (CP) địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) vẫn cấu kết để bán khống hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI