»

Thứ sáu, 28/02/2020, 21:21:05 PM (GMT+7)

Cổ đông Tôn Hoa Sen chưa đồng tình dự án thép Cà Ná Tin mới nhất

(18:45:28 PM 13/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Theo đại diện của Vinacapital, dù đã đầu tư rất lâu vào tập đoàn Hoa Sen nhưng bản thân nhà đầu tư chưa đồng tình với dự án thép Cà Ná.

[-]Cổ[-]đông[-]Tôn[-]Hoa[-]Sen[-]chưa[-]đồng[-]tình[-]dự[-]án[-]thép[-]Cà[-]Ná
Khu vực cảng Thương Diêm (xã Phước Diêm, Thuận Nam, Ninh Thuận) sẽ nằm trong dự án của Tập đoàn Hoa Sen - Ảnh: TRUNG TÂN


Sáng 13-10, bên lề Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2016 của tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản - Vinacapital, đại diện Vinacapital đã trao đổi thẳng thắn trước câu hỏi về dự án khu liên hợp luyện cán thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen mà quỹ này đang là một cổ đông quan trọng.

Đại diện Vincapital cho biết dù đã đầu tư rất lâu vào tập đoàn Hoa Sen nhưng bản thân nhà đầu tư chưa đồng tình với dự án thép Cà Ná.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Thu - giám đốc điều hành Vinacapital riêng với dự án thép Cà Ná, nhà đầu tư cũng đưa ra nhiều câu hỏi nghiêm túc đối với ban quản trị công ty và không đồng ý với dự án trừ phi doanh nghiệp chứng minh được họ có biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả, bền vững.

“Hiện chúng tôi đang trong trạng thái dò xét do chưa thể khẳng định các biện pháp bảo vệ môi trường đó là đầy đủ, chúng tôi chờ đợi những thông tin từ phía Hoa Sen”, bà Thu nói thêm.

Đại diện quỹ này cũng cho biết những câu hỏi về vấn đề môi trường cũng đã được nhà đầu tư đặt ra trong và cả bên lền cuộc họp cổ đông bất thường của Tập đoàn Hoa Sen vừa qua.

Các câu hỏi xoáy sâu vào việc triển khai dự án cũng như chi phí môi trường, chi phí vận hành... Về mặt kinh doanh thuần tuý, nhà đầu tư luôn chấp nhận dự án nếu có lời cho cổ đông nhưng nếu liên quan đến môi trường, phát triển bền vững thì phải xem lại.

Hiện nay dự án còn chờ phê duyệt, nhưng nếu doanh nghiệp vẫn quyết tâm làm mà không giải quyết thoả đáng vấn đề môi trường thì Vinacapital cũng xem xét lần nữa bằng cách thể hiện có tiếp tục nắm giữ cổ phiếu này nữa hay không.

“Các nhà đầu tư được quyền vote (bỏ phiếu) bằng chân, có thể rời bỏ công ty để bày tỏ phản ứng, và đó là cách chúng tôi có thể làm nếu cảm thấy không còn đồng hành với doanh nghiệp. Những tai tiếng trong quá trình kinh doanh chỉ là chuyện nhỏ, nhưng vấn đề môi trường là thật và đây mối quan tâm thực sự”, bà Thu nhấn mạnh.

Hiện Forum One - VCG Partners Vietnam Fund, một quỹ con của Vincapital đang đại diện nắm 0,94% tỷ lệ sở hữu, tương ứng 943.820 cổ phần tại Hoa Sen Group.

Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2016 của Vinacapital diễn ra tại TP.HCM trong hai ngày 13 và 14-10, quy tụu hơn 150 nhà đầu tư quốc tế tham dự.

Trọng tâm của hội nghị là các thông tin mới nhất về chương trình cổ phần hoá cũng như các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu gọi thêm vốn từ thị trường đại chúng cũng như các thương vụ đầu tư riêng.

(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cổ đông Tôn Hoa Sen chưa đồng tình dự án thép Cà Ná

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Khởi tố và bắt 3 lãnh đạo Công ty Nam Thị liên quan đến dự án La Bonita

Khởi tố và bắt 3 lãnh đạo Công ty Nam Thị liên quan đến dự án La Bonita

(Tin Môi Trường) - Hơn 30 căn hộ tại dự án chung cư La Bonita (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị lừa đảo đem bán cho nhiều người, từ đó chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI