»

Thứ ba, 23/04/2019, 01:23:25 AM (GMT+7)

Chưa chuyển đổi đất, khu sinh thái đã đi vào khai thác

(21:30:39 PM 13/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Dự án khu du lịch sinh thái và trải nghiệm giáo dục Hoa Hồng ở thôn Tân Hương, xã Nam Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã cho xây hàng loạt hạng mục và đi vào khai thác.

 

Chưa[-]chuyển[-]đổi[-]đất,[-]khu[-]sinh[-]thái[-]đã[-]đi[-]vào[-]khai[-]thác

Chưa chuyển đổi đất rừng, khu sinh thái đã đi vào hoạt động - Ảnh: VĂN ĐỊNH
 
Đi sâu vào con đường đất đỏ của thôn Tân Hương, ai cũng nhận ra trước đây là một khu đất rừng sản xuất thì nay đã trở thành khu sinh thái trải nghiệm với hệ thống nhà cửa, khuôn viên đường sá, cây cảnh...
 
Khi chúng tôi đến khu sinh thái này, một nhân viên cho biết hiện không đón du khách vì đang trong thời gian sửa lại. 
 
Theo nhân viên này, từ khi mở cửa, bán vé, khu du lịch sinh thái đã thu hút rất đông du khách, đặc biết học sinh đến học tập, trải nghiệm.
 
Được biết cuối năm 2018, huyện Thạch Hà có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trên khu đất 17,11 ha đất rừng sản xuất này.
 
Sau khi chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND huyện Thạch Hà yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành hồ sơ, thủ tục liên quan mới triển khai xây dựng. 
 
Thế nhưng chủ đầu tư đã xây dựng rất nhiều hàng mục như: khu nhà điều hành, hồ nhân tạo, khu dịch vụ kinh doanh ăn uống…
 
Chưa[-]chuyển[-]đổi[-]đất,[-]khu[-]sinh[-]thái[-]đã[-]đi[-]vào[-]khai[-]thác
Nhiều hạng mục ở khu sinh thái đã hoàn thành và đưa vào khai thác - Ảnh: VĂN ĐỊNH
 
Biết được sự việc, Hạt kiểm lâm huyện Thạch Hà lập biên bản đình chỉ hoạt động, báo cáo cho ủy ban huyện để có phương án xử lý.
 
Trao đổi, ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Hương thừa nhận dự án khu du lịch sinh thái chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục và đi vào khai thác là sai.
 
"Thực ra đây là ý tưởng tốt, chỉ thiếu thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này xã đã kiểm tra và yêu cầu họ dừng lại để hoàn thành thiện các thủ tục giấy tờ", ông Quý nói.
 
Còn ông Hoàng Viết Hùng, trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Thạch Hà, cho biết trong 17,11 ha đất rừng sản xuất, chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ xin chuyển đối 4 ha đất rừng sản xuất.
 
Theo ông Hùng, người đứng đăng ký mọi thụ tục giấy tờ là ông Hà Huy Thành, ở xã Nam Hương. Trao đổi với chúng tôi, ông Thành, thừa nhận khu đất rừng sản xuất của ông cho người bạn tên Tăng mượn đầu tư.
 
"Toàn bộ đất tôi đã cho bạn mượn đầu tư. Tôi có nói phải chấp hành đầy đủ thủ tục theo pháp luật quy định mới làm. Người bạn tôi có nói yên tâm đi đã hoàn thành hết nhưng khi biết sự việc, tôi đã yêu cầu dừng lại", ông Thành cho hay.
Văn Định/Báo TT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chưa chuyển đổi đất, khu sinh thái đã đi vào khai thác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

VACNE 30 năm
 Thái Nguyên: Một nhà máy tính xả ra sông Công 14.400 mét khối nước thải mỗi ngày

Thái Nguyên: Một nhà máy tính xả ra sông Công 14.400 mét khối nước thải mỗi ngày

(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường khẳng định Dự án “Nhà máy sản xuất vải áo sơmi cao cấp Việt Nam” tại khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên dự tính xả thải ra sông Công - nguồn cung cấp nước cho sản xuất và nhiều nhà máy nước tại các tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Kạn với khối lượng 14.400 mét khối/ngày đêm, sẽ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI