»

Thứ ba, 22/08/2017, 23:41:31 PM (GMT+7)

Chưa cấp phép 50 xe điện cho công ty thương binh tại Sầm Sơn

(11:14:53 AM 30/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thanh Hóa chưa cấp phép thêm xe điện bốn bánh tại Sầm Sơn sau buổi đối thoại với doanh nghiệp và người lao động của một công ty thương binh về việc xin bổ sung 50 xe hoạt động.

Chưa[-]cấp[-]phép[-]50[-]xe[-]điện[-]cho[-]công[-]ty[-]thương[-]binh[-]tại[-]Sầm[-]Sơn 

Xe điện bốn bánh của Công ty Chiến Thắng (TP Sầm Sơn) vừa bị công an thành phố xử lý vì chưa được cấp phép hoạt động - Ảnh: HÀ ĐỒNG
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã có ý kiến chỉ đạo về việc Công ty TNHH Thương binh 27-7 Chiến Thắng (gọi tắt là Công ty Chiến Thắng) đề nghị xin bổ sung tăng 50 xe điện bốn bánh hoạt động phục vụ khách du lịch tại thành phố Sầm Sơn.
 
Ý kiến kết luận này được đưa ra sau buổi đối thoại với ông Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Công ty Chiến Thắng và 65 nhân viên, người lao động công ty này vào ngày 26-7.
 
Theo đó, từ năm 2012 đến nay, chính quyền đã tạo điều kiện cho Công ty Chiến Thắng đưa 100 xe điện vào hoạt động phục vụ khách du lịch tại Sầm Sơn, tạo việc làm cho các đối tượng chính sách trong công ty.
 
Với việc Công ty Chiến Thắng tự ý mua thêm 50 xe điện khi chưa có kế hoạch tăng thêm xe điện bốn bánh tại Sầm Sơn, rồi đề nghị cho phép hoạt động, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản trả lời "chưa xem xét việc tăng số lượng xe điện bốn bánh".
 
Lý do là "do số lượng xe hiện nay đã đáp ứng tốt nhu cầu tham quan của du khách, phù hợp với hạ tầng kỹ thuật giao thông" và "chưa đủ cơ sở pháp lý".
 
Cụ thể, các văn bản từ Chính phủ và Bộ Giao thông - Vận tải mới đây cho rằng "tạm thời giữ ổn định số lượng 547 phương tiện xe điện bốn bánh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như hiện nay", và "tạm thời không bổ sung doanh nghiệp và không cho tăng số lượng phương tiện xe điện bốn bánh".
 
Tuy nhiên, khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép, Công ty Chiến Thắng lại tiếp tục mua thêm 50 xe điện và tiếp tục gây sức ép đề nghị chính quyền cho phép đưa số xe này vào hoạt động.
 
UBND cũng đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc trong hai ngày 24 và 25-7, Công ty Chiến Thắng tổ chức "tụ tập trung đông người trước cổng UBND tỉnh khiếu kiện trái quy định, có lời nói, hành vi thiếu văn hóa là việc làm phản cảm, vi phạm pháp luật".
 
Thực tế hiện nay tại Sầm Sơn có 9 doanh nghiệp đã đề nghị cho hoạt động kinh doanh xe điện bốn bánh và tăng thêm số xe điện (số lượng đề nghị tăng khoảng 500 xe).
 
Tỉnh này cũng đang giao các cơ quan liên quan khảo sát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu để làm cơ sở xem xét kế hoạch tăng xe điện 4 bánh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
 
Theo ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty Chiến Thắng, doanh nghiệp ông hiện có 100 xe điện được cấp phép hoạt động, trong khi đó thành viên đông, có nhu cầu việc làm lớn.
 
Sở dĩ công ty ông mua thêm 50 xe điện vì nhằm "tạo thêm việc làm, thu nhập cho con em gia đình chính sách".
 
Công ty Chiến Thắng đã nhiều lần có văn bản xin bổ sung thêm 50 xe điện vào hoạt động, nhưng chưa được chấp thuận.
HÀ ĐỒNG/báo TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chưa cấp phép 50 xe điện cho công ty thương binh tại Sầm Sơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
VACNE
 Vinamilk tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường sữa tươi tại Việt Nam

Vinamilk tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường sữa tươi tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Công ty Nielsen, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk là sản phẩm đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi từ năm 2015 tới nay

Banner QC
 Bình Định: Phạt 120 triệu đồng công ty đổ bột đá tràn ra sông

Bình Định: Phạt 120 triệu đồng công ty đổ bột đá tràn ra sông

(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Thanh Thảnh (trụ sở TP Quy Nhơn, Bình Định) sử dụng bột đá, đá bìa, đá bạnh san lấp mặt bằng mà không xây dựng bờ bao, kè chắn, chưa xây dựng khu vực lưu chứa chất thải rắn công nghiệp theo quy hoạch, gây ảnh hưởng môi trường.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI