»

Thứ hai, 27/06/2022, 13:29:27 PM (GMT+7)

Chủ tịch Thuduc House từ chức

(03:34:44 AM 12/02/2022)
(Tin Môi Trường) - Ông Lê Chí Hiếu xin rút lui hoàn toàn khỏi Thuduc House từ ngày 8/2 và nhấn mạnh sẽ không ký bất kỳ hồ sơ gì với vai trò chủ tịch HĐQT.

Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) vừa có đơn xin từ nhiệm và rút lui khỏi Hội đồng quản trị công ty.

 
Trong đơn gửi ngày 8/2, ông Hiếu cho biết do tình hình sức khỏe không được tốt nên làm đơn đề nghị cổ đông chấp thuận việc từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT và đồng thời rút khỏi HĐQT kể từ ngày từ nhiệm.
 
Vị này còn đề nghị HĐQT Thuduc House bầu lại chức danh chủ tịch HĐQT kể từ ngày 8/2, bầu bổ thành viên HĐQT trong kỳ họp cổ đông gần nhất; đồng thời thay đổi người đại diện phần vốn của Thuduc House tại công ty Fideco và Lộc Phúc An.
 
Ông Lê Chí Hiếu còn nhấn mạnh kể từ ngày từ nhiệm sẽ "không ký bất kỳ hồ sơ gì với vai trò chủ tịch HĐQT của Thuduc House".
 
Không chỉ từ nhiệm tại Thuduc House mà ông Hiếu cũng song song gửi đơn từ nhiệm vai trò chủ tịch và rút khỏi HĐQT Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển TP.HCM (Fideco - Mã: FDC) cũng với lý do sức khỏe không tốt.
 
Lê[-]Chí[-]Hiếu[-]xin[-]rút[-]lui[-]hoàn[-]toàn[-]khỏi[-]Thuduc[-]House
Ông Lê Chí Hiếu xin rút lui hoàn toàn khỏi HĐQT Thuduc House.
 
Ông Lê Chí Hiếu sinh năm 1957 và có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh. Ông làm Giám Đốc Công ty Quản lý & Phát triển nhà Thủ Đức giai đoạn từ 1994 đến năm 2001.
 
Sau đó ông Hiếu được bổ nhiệm lên làm chủ tịch Thuduc House kể từ 2001 đến nay. Như vậy ông đã chính thức rời khỏi công ty bất động sản này sau gần 30 năm gắn bó.
 
Thời điểm lãnh đạo kỳ cựu xin rút lui đúng lúc Thuduc House đang gặp nhiều khó khăn.
 
Hồi cuối năm 2020, doanh nghiệp này bị Cục thuế TP.HCM ra quyết định truy thu gần 400 tỷ đồng, gồm tiền hoàn thuế giá trị gia tăng bị thu hồi và tiền phạt chậm nộp trong kỳ thanh tra năm 2018 và nửa cuối năm 2019.
 
Đến cuối năm 2021, công ty nhận được quyết định của Cục Thuế TP.HCM về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính theo kết quả thanh tra năm 2017-2018 với số tiền gần 100 tỷ đồng.
 
Việc bị truy thu số tiền thuế lớn khiến công ty bị thua lỗ hàng trăm tỷ đồng, dẫn đến phải bán công ty con, thu hẹp quy mô các ngành nghề, hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ.
 
Không chỉ bị truy thu thuế, nhiều lãnh đạo của công ty còn vướng lao lý. Cuối năm 2021 ,Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam cựu tổng giám đốc Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và phó tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Trường Chinh do liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Ngoài ra các lãnh đạo khác của Thuduc House cũng bị bắt như bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu Thuduc House kiêm Giám đốc công ty Thuduc Wood; ông Quan Minh Tuấn - Kế toán trưởng Thuduc House. Đây đều là các cá nhân nằm trong đường dây làm khống hồ sơ để chiếm đoạt tài sản thông qua việc hoàn thuế giá trị gia tăng
 
Trong lần họp cổ đông gần nhất tháng 12/2021, ông Lê Chí Hiếu thừa nhận sự việc bị truy thu thuế là rủi ro quá lớn với Thuduc House, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực tài chính của doanh nghiệp nhưng cũng là cơ hội để tái cấu trúc bộ máy.
 
Công ty đã tập trung khắc phục hậu quả thông qua việc thanh lý một số tài sản, thu hồi các khoản tạm ứng và trả hết 100% nợ vay ngân hàng; đồng thời cắt giảm nhân sự xuống còn một nửa và cắt giảm lương xuống còn 1/3 so với trước đây.
 
Chủ tịch công ty khi đó khẳng định hoạt động tài chính đã hoạt động lại bình thường. Thuduc House cũng đã tháo gỡ những nút thắt liên quan đến Cục thuế, bao gồm phong tỏa hóa đơn và phong tỏa tài sản.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Thuduc House từ chức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

(Tin Môi Trường) - Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone là nhà mạng duy nhất đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

Tin Môi Trường
 Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

(Tin Môi Trường) - Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI