»

Thứ năm, 06/10/2022, 23:17:05 PM (GMT+7)

Cà Mau: Xác minh vụ tự ý vận động tiền trồng rừng

(18:29:20 PM 19/03/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc xác minh thông tin việc vận động trồng rừng tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau.

Cà[-]Mau:[-]Xác[-]minh[-]vụ[-]tự[-]ý[-]vận[-]động[-]tiền[-]trồng[-]rừng

Tỉnh Cà Mau chỉ đạo xác minh thông tin vận động trồng rừng tại Mũi Cà Mau - Ảnh: Trần Khải

 
Theo UBND tỉnh Cà Mau, ngày 15.3 vừa qua, trên mạng xã hội có thông tin kêu gọi “Góp một cây với 15.000 đồng chống xâm nhập mặn tại Cà Mau”. Bài viết được đăng trên website: http://gaiavn.org/tin-tuc/tin-moi/trong-rung-ca-mau.html.
 
Được biết, việc vận động, kêu gọi trồng rừng được đăng tại website nói trên, có tiêu đề Trồng rừng Cà Mau với nội dung: “Năm nay 2020, xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL, đã đạt mức kỷ lục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân trong khu vực.
 
Chỉ với 15.000 đồng, bạn sẽ trồng được 1 cây mắm trắng tại Vườn Quốc gia mũi Cà Mau, góp phần chống xâm nhập mặn, và cải thiện các giá trị kinh tế, sinh thái của rừng, tạo nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như: rái cá, mèo cá, trăn gấm, rùa răng, rùa hộp lưng đen, bồ nông chân xám…
 
Hàng trăm ngàn quả mắm rụng từ cây mẹ sẽ được giữ lại tại khu vực bãi bồi và chăm sóc để phát triển thành cây con, và thành rừng ngập mặn. Ngay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng rừng, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong khu rừng dưới đây. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng rừng Cà Mau vào tháng 8.2020. Bạn sẽ được nhận tin tức về khu rừng trong 4 năm liên tiếp”.
 
Theo thông tin này, thì có 2 cách để người tham gia ủng hộ, cách thứ nhất là, chuyển khoản vào Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), tên tài khoản của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia với số số tài khoản 0181003514159. Cách 2 là chuyển tiền qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera.
 
Trước thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao cho Sở TT-TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung thông tin nêu trên, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định (nếu có). Đồng thời, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 19.3.
(Trần Khải -MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Xác minh vụ tự ý vận động tiền trồng rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy

(Tin Môi Trường) - Chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các phương thức tiêu dùng bền vững, thân thiện với môi trường, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm có yếu tố “bền vững”… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng được nhiều doanh nghiệp nắm bắt.

Tin Môi Trường
 GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành E-S-G tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI