»

Thứ bảy, 17/04/2021, 10:35:46 AM (GMT+7)

Bộ Công an đề nghị cung cấp các hợp đồng công chứng của cha con ông Trần Quí Thanh

(12:31:20 PM 08/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM chỉ đạo rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng ở TP.HCM từ 1-1-2018 đến nay của cha con ông Trần Quí Thanh và nhiều cá nhân phục vụ điều tra.

Bộ[-]Công[-]an[-]đề[-]nghị[-]cung[-]cấp[-]các[-]hợp[-]đồng[-]công[-]chứng[-]của[-]cha[-]con[-]ông[-]Trần[-]Quí[-]Thanh

Một góc khu đất thuộc dự án của Công ty bất động sản Minh Thành Đồng Nai bị cơ quan điều tra ngăn chặn chuyển dịch - Ảnh: B.S.

 
Mới đây, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an có công văn số 695 gửi Sở Tư pháp TP.HCM đề nghị sở chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan và các văn phòng công chứng trên địa bàn TP.HCM rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng được thực hiện trong thời gian từ ngày 1-1-2018 đến nay, đối với các cá nhân gồm: Trần Quí Thanh (ngụ tỉnh Bình Dương), Trần Uyên Phương (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM), Trần Ngọc Bích (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM), Phạm Hoàng Minh (ngụ Gò Vấp, TP.HCM), Hồ Thị Diễm Trang (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM), Lê Công Sương (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM), Nguyễn Phi Long (ngụ quận 6, TP.HCM) và Nguyễn Hoàng Phú (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Yêu cầu trên nhằm để xác minh nội dung tố cáo của các ông Lê Văn Lâm - tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Chung (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và ông Lâm Sơn Hoàng (ngụ Phú Nhuận, TP.HCM) tố cáo các cá nhân trên có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế và cưỡng đoạt tài sản theo hai quyết định giải quyết tố cáo số 33 (tháng 11-2020) và số 35 (tháng 12-2020) của văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.
 
Trao đổi - giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Huỳnh Văn Hạnh cho hay đã nhận được văn bản đề nghị trên của Bộ Công an và đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan thuộc sở để thực hiện việc cung cấp hồ sơ cho Bộ Công an.
 
Như đã thông tin, ông Lê Văn Lâm tố cáo bà Trần Uyên Phương và ông Trần Qúi Thanh cùng một số cá nhân liên quan có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế, cưỡng đoạt tài sản thông qua chuyển nhượng dự án, cổ phần doanh nghiệp, gây thiệt hại cho Kim Oanh Đồng Nai hơn 1.000 tỉ đồng.
 
Trước đó, vào tháng 12-2020, UBND TP.HCM đã nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc ngăn chặn mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp...) và yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, pháp lý liên quan tới 33 thửa đất (tại quận Bình Tân và TP Thủ Đức) đều do bà Trần Uyên Phương đứng tên.
 
Còn tại Đồng Nai, UBND tỉnh cũng nhận được văn bản của Bộ Công an yêu cầu tạm dừng biến động để phục vụ xác minh, điều tra liên quan tố cáo của Công ty Kim Oanh Đồng Nai đối với các cá nhân trong gia đình bà Uyên Phương gồm: Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích, Trần Quí Thanh và một số cá nhân khác. 
 
Theo yêu cầu của Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các sở, ngành và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động đối với: Công ty cổ phần bất động sản Minh Thành Đồng Nai và dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành (do Công ty bất động sản Minh Thành Đồng Nai làm chủ đầu tư).
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Công an đề nghị cung cấp các hợp đồng công chứng của cha con ông Trần Quí Thanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cùng VinaPhone rước lộc xuân với tổng giải thưởng hơn 6 tỷ đồng

Cùng VinaPhone rước lộc xuân với tổng giải thưởng hơn 6 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Khai xuân Tân Sửu 2021, VinaPhone thực hiện chương trình khuyến mãi siêu khủng “Rước lộc đầu xuân” dành cho thuê bao trả trước và trả sau, với tổng giá trị giải thưởng hơn 6 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Tập huấn về Hiệu quả năng lượng cho Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG)

Tập huấn về Hiệu quả năng lượng cho Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG)

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/ 3/2021 tại thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi đào tạo về Hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp, nằm trong khuôn khổ Chương trình nâng cao năng lực của Đội quản lý Hiệu quả năng lượng (SEEG).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI