»

Thứ tư, 03/06/2020, 03:15:18 AM (GMT+7)

Bình Định yêu cầu khẩn trương di dời Khách sạn Bình Dương

(19:04:44 PM 14/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Khách sạn Bình Dương khẩn trương phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất để cung cấp tài khoản và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất do thu hồi khu đất của khách sạn trên.

Bình[-]Định[-]yêu[-]cầu[-]khẩn[-]trương[-]di[-]dời[-]Khách[-]sạn[-]Bình[-]Dương

Khách sạn Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Tri

 
Ngày 14.4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận, đã yêu cầu Khách sạn Bình Dương khẩn trương phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất để cung cấp tài khoản và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất do thu hồi khu đất của khách sạn trên (tại số 493 đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) trước ngày 20.4 và phải có văn bản cam kết thời gian di dời cụ thể.
 
Nếu đơn vị không chấp thuận, thì yêu cầu đơn vị chấm dứt hoạt động theo Quyết định số 2351/QĐ-UBND ngày 12.7.2018 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất quốc phòng do Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 quản lý.
 
Ngoài ra, Khách sạn Bình Dương phải dừng ngay việc thi công cải tạo, sửa chữa công trình nêu trên, chỉ được phép thi công xây dựng khi được cơ quan chức năng cho phép và Nhà nước không xem xét bồi thường các hạng mục công trình vi phạm nêu trên.
 
Bình[-]Định[-]yêu[-]cầu[-]khẩn[-]trương[-]di[-]dời[-]Khách[-]sạn[-]Bình[-]Dương
Khách sạn Bình Dương nằm dọc theo bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: Nguyễn Tri
 
Chưa hết, UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý hành vi xây dựng cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình Nhà hàng thuộc Khách sạn Bình Dương khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
 
Trước đó, UBND tỉnh Bình Định  đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, dừng việc cải tạo, sửa chữa công trình Khách sạn Bình Dương.
 
Cụ thể, UBND tỉnh này đã có chủ trương thực hiện di dời công trình Khách sạn Bình Dương và đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định; tuy nhiên khách sạn này đang thực hiện công tác cải tạo, sửa chữa.
 
UBND tỉnh Bình Định thông báo sẽ di dời Khách sạn Bình Dương (2 sao) để lấy đất xây dựng công viên ven biển, phục vụ cộng đồng. Tỉnh này đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ để di dời khách sạn Bình Dương và bố trí khu đất mới rộng trên 3.000 m2 tại số 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP.Quy Nhơn) để xây dựng khách sạn mới.
(LDO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định yêu cầu khẩn trương di dời Khách sạn Bình Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

(Tin Môi Trường) - Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng những lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh tìm mua với giá không ngờ tới khiến nhiều người bất ngờ.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp “Cam kết vì Động vật hoang dã"

Doanh nghiệp “Cam kết vì Động vật hoang dã"

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ chiến dịch “Vật chủ" do CHANGE và WildAid thực hiện, một số lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã ký vào bản “Cam kết vì Hoang dã", đồng thời thành lập “Liên minh Doanh nghiệp vì hoang dã" (Business Coalition for Wildlife) để thể hiện sự ủng hộ chiến dịch, đồng thời kêu gọi giới doanh nghiệp trên toàn quốc cùng hành động để chấm dứt tình trạng tiêu thụ ĐVHD trái phép, thông qua trang trực tuyến https://pledge4wildlife.org/

VACNE 30 năm
 Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải, địa chỉ tại Thôn 3, Quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, số tiền 241 triệu đồng. Doanh nghiệp này bị xử lý do đã có các hành vi vi phạm theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng với diện tích lên tới trên 873.000 m2 đất rừng sang mục đích khác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI