»

Thứ năm, 09/04/2020, 04:52:19 AM (GMT+7)

Bầu Đức giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn

(19:25:59 PM 13/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức vừa ký nghị quyết thông qua việc giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn.

Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn được thành lập vào tháng 2/2018, trụ sở ở quận 10, TP.HCM. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Vốn điều lệ của Công ty Thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn là 50 tỷ đồng với 99% cổ phần thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai.

 
Trước khi bị giải thể, Công ty Thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn xuất hiện lần cuối trong báo cáo tài chính hợp nhất của Hoàng Anh Gia Lai vào quý II/2019 và ở trong giai đoạn đầu tư, chưa bắt đầu hoạt động kinh doanh. Báo cáo tài chính quý IV mới nhất cho biết tập đoàn của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) không còn sở hữu công ty con nào trong lĩnh vực thủy điện.
 
Vào tháng 12/2019, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, qua đó rút lui hoàn toàn khỏi mảng thủy điện.
 
Bầu[-]Đức[-]giải[-]thể[-]Công[-]ty[-]Cổ[-]phần[-]Thủy[-]Điện[-]Hoàng[-]Anh[-]Sài[-]Gòn
Một nhà máy thủy điện do Hoàng Anh Gia Lai xây dựng. Ảnh: HAGL.
 
Thủy điện cùng khoáng sản, trồng trọt là những lĩnh vực nằm trong chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2008-2010. Nhưng từ năm 2013, doanh nghiệp của bầu Đức bắt đầu thoái vốn khỏi thủy điện, bất động sản, mía đường, khoáng sản để tập trung vào nông nghiệp.
 
Năm 2019, Hoàng Anh Gia Lai với hoạt động kinh doanh cốt lõi là cây ăn trái đạt doanh thu hợp nhất 2.083 tỷ đồng, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước. Lỗ hợp nhất sau thuế của doanh nghiệp lên tới 1.609 tỷ đồng. Đây là mức lỗ lớn nhất của công ty từ khi hoạt động.
 
Một điểm tích cực là nhiều khoản nợ của doanh nghiệp đã giảm đáng kể. Nợ phải trả tại thời điểm ngày 31/12/2019 của Hoàng Anh Gia Lai giảm gần 10.000 tỷ đồng so với một năm trước. Trong đó, nợ vay giảm hơn 7.000 tỷ đồng.
(T.H)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bầu Đức giải thể Công ty Cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

MobiFone đoạt giải nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3/2020: Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” - giải thưởng dành cho nhà mạng di động có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Hội thảo “World Mobile Broadband & ISP Summit 2020” diễn ra tại Hà Nội ngày 27/3/2020.

Tin Môi Trường
 Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

Vinamilk đồng hành tiếp sức cho đội ngũ cán bộ y tế chống dịch COVID-19

(Tin Môi Trường) - Công tác phòng chống dịch COVID-19 là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó, ngành y tế là đơn vị thường trực, đứng đầu để “chiến đấu” với dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

VACNE 30 năm
 Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

Long An: Khai thác đất trái phép, doanh nghiệp bị phạt gần 2,1 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An vùa cho biết, liên quan đến vụ việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khai thác khoáng sản Kim Cương (xã Tân Lập, Mộc Hóa, Long An) khai thác đất trái phép trong suốt thời gian dài, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này. Tổng số tiền phạt là gần 2,1 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI