»

Thứ bảy, 25/05/2019, 09:05:35 AM (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định, không ai được quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi Toà phúc thẩm đã tuyên

(15:09:43 PM 22/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/9/2018, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên (82 - 84 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) khẳng định, bà đã được khôi phục chức danh sau khi TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vào ngày 20/9/2018 về vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực xảy ra tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Bà[-]Lê[-]Hoàng[-]Diệp[-]Thảo[-]khẳng[-]định,[-]không[-]ai[-]được[-]quyền[-]bãi[-]nhiệm[-]bà[-]lần[-]nữa[-]sau[-]khi[-]Toà[-]phúc[-]thẩm[-]đã[-]tuyên

Hội đồng xét xử  đã tuyên án: Hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên. Đồng thời ông Vũ không được ngăn cản bà thảo điều hành, quản lý công ty Trung Nguyên.-Ảnh: IE

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành, quản lý Tập đoàn nơi mà ngoài việc đảm trách chức danh Phó Tổng Giám đốc Thường trực, bà còn đang là Đồng sở hữu, Đồng sáng lập. Bà Thảo cho biết, bà đã chuẩn bị các chiến lược phát triển đúng đắn cho Trung Nguyên sau một thời gian Tập đoàn bị lũng đoạn, rút ruột bởi nhóm thao túng. Bà cũng đặc biệt dành sự quan tâm cho việc thu hút nhân tài để tái cấu trúc Tập đoàn Trung Nguyên sau một thời gian bị lũng đoạn vì sự vắng mặt của bà. 
 
Phiên toà phúc thẩm ngày 20/9 mở ra theo đơn kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đối với bản án sơ thẩm mà Tòa án đã tuyên ngày 22/9/2017. Theo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM đã ra phán quyết hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Đặng Lê Nguyên Vũ (với tư cách chủ tịch HĐQT) ký vào tháng 4/2015 là lạm quyền và trái quy định của pháp luật và điều lệ Công ty. Đồng thời khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong tập đoàn Trung Nguyên. Tòa cũng ra phán quyết yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý tại tập đoàn này.
 
Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư đại diện phía ông Vũ và Công ty Trung Nguyên có cùng quan điểm yêu cầu tòa tuyên hủy yêu cầu khởi kiện về quyết định bãi nhiệm bà Thảo ra khỏi chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực. Với các lý do đưa ra: Sau khi có bản án sơ thẩm ngày 22/9/2017, ông Vũ đã tự thấy quyết định bãi nhiệm đó không thuộc thẩm quyền của ông (Chủ tịch HĐQT) cho nên ngày 9/10/2017 đã tự ra quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm đó. Và phía bị đơn cũng cho rằng ông Vũ và công ty không hề ngăn cản bà Thảo tham gia vào hoạt động của công ty như phía nguyên đơn khởi kiện. 
 
Phía ông Vũ và Công ty Trung Nguyên cho rằng tranh chấp về quyết định bãi nhiệm chức danh thuộc thẩm quyền giải quyết của Hội đồng quản trị của công ty chứ không thuộc phạm vi tranh chấp thương mại hay kinh doanh thương mại. Và từ đó luật sư phía ông Vũ cho rằng tòa án không có thẩm quyền xét xử vụ kiện này.
 
Luật sư Trương Trọng Nghĩa bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà Thảo) đã chứng minh phía bị đơn (phía ông Vũ và công ty Trung Nguyên) có sự mâu thuẫn khi cho rằng các đối tượng khởi kiện không còn nhưng vẫn kháng cáo. Luật sư Trương Trọng Nghĩa chỉ ra rõ việc bà Thảo bị cấm tham gia điều hành công ty thể hiện rõ ràng qua việc bà được mời đi họp Hội đồng quản trị rất thưa thớt, không hề cho bà được tiếp cận vào các giấy tờ, không được ký hợp đồng hay gặp gỡ các đối tác công việc của công ty. Luật sư Nghĩa cũng nêu luận điểm rất rõ: “Việc mời bà Thảo họp Hội đồng quản trị như vậy chỉ là để hợp thức hóa thì không phải điều hành hay quản lý công ty”. Ngoài ra, ông Vũ còn ban hành chỉ thị số 01/2018/TNG/CT-TGĐ ngày 08/2/2018 về việc ngăn cấm không cho bà Thảo vào trụ sở Công ty làm việc. Đây là những hành động rất rõ cho thấy việc ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành mà ông Vũ đã thực hiện.
 
Bà[-]Lê[-]Hoàng[-]Diệp[-]Thảo[-]khẳng[-]định,[-]không[-]ai[-]được[-]quyền[-]bãi[-]nhiệm[-]bà[-]lần[-]nữa[-]sau[-]khi[-]Toà[-]phúc[-]thẩm[-]đã[-]tuyên 
 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: Sau khi tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên, tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này -Ảnh: IE 
 
Từ đó, Hội đồng xét xử xét thấy việc Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên ký quyết định bãi nhiệm chức danh bà Thảo đã cản trở bà không được tham gia điều hành công ty.
 
Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng nhận thấy kể từ khi thành lập, Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo là cổ đông sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị và giữ chức danh Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực và đây được xem là một chức danh quản lý quan trọng của Công ty, bởi trong nhiều năm liên tục, bà Thảo đã thay mặt ông Vũ thực hiện việc quản lý điều hành Tập đoàn Trung Nguyên như ký tất cả các hồ sơ, văn bản, quyết định, hợp đồng, tài liệu giao dịch của Công ty, ký các văn bản giấy tờ giao dịch với ngân hàng nhân danh và thông qua tài khoản Ngân hàng của Công ty… 
 
Sau cùng, Hội đồng xét xử tuyên án không chấp nhận kháng cáo phía ông Vũ và giữ nguyên phán quyết của bản án sơ thẩm ngày 22/9/2018. Đó là:
 
Hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên.
 
Đồng thời ông Vũ không được ngăn cản bà thảo điều hành, quản lý công ty Trung Nguyên.
 
Bản án có hiệu lực ngay sau khi tòa tuyên án. Và ngay sau khi tòa đưa ra phán quyết, tuyên bản án cuối cùng thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo khôi phục chức vụ và mọi quyền hạn của Phó tổng giám đốc thường trực tại Tập đoàn Trung Nguyên. Chức vụ phó tổng giám đốc thường trực tại Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được tòa chấp thuận là vị trí quan trọng tại công ty (chỉ sau ông Đặng Lê Nguyên Vũ).
 
Các Luật sư đại diện bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, phía ông Vũ không được phép cản trở  bà thực hiện chức năng và quyền hạn của bà tại Tập đoàn Trung Nguyên ngay sau khi toà tuyên án. 
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: "Sau khi tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án, không chấp hành quy định của Tòa án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này - nếu có -  theo quy định của pháp luật hiện hành".
CẨM HOÀNG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định, không ai được quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi Toà phúc thẩm đã tuyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI