»

Thứ sáu, 25/04/2014, 09:24:12 AM (GMT+7)

8 tháng đầu năm 2013:Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

(08:32:17 AM 28/08/2013)
(Tinmoitruong.vn) - 8 tháng đầu năm 2013, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu gần 136 triệu USD (tương đương khoảng 2.860 tỷ đồng). Tính đến nay, Vinamilk đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 với tổng trị giá 230 triệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỷ đồng), tăng trưởng 28% so với năm 2012. Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm liên tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng bình quân xuất khẩu của Vinamilk đạt khoảng 45%. Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu hiện nay là: sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua… được xuất khẩu với chính thương hiệu Vinamilk.

 8 tháng đầu năm 2013:Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

 

Sản phẩm sữa của Vinamilk nhờ tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Codex (là tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm) vì thế nên đã được xuất khẩu ra thế giới tại 26 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sri Lanka, Philippin, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… Đây là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định mà Vinamilk đã vượt qua được hàng rào kiểm soát an toàn thực phẩm rất gắt gao của các nhà nhập khẩu và chinh phục được thị trường thế giới trong những năm qua bằng chính những sản phẩm chất lượng quốc tế. Ngay cả thị trường đòi hỏi rất khắt khe là thị trường Úc, sản phẩm của Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn BRC (tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh, tiêu chuẩn được phát triển để giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ) nên cũng được các siêu thị của Úc chấp nhận. Mới đây, Vinamilk cũng vừa được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) cấp số đăng kí được xuất hàng vào Mỹ.

 

Vinamilk luôn tự tin về khả năng cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và Thế giới các sản phẩm sữa không những an toàn mà còn đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, Vinamilk đã và đang áp dụng công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

 

Về nguyên liệu đầu vào, Vinamilk không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu: Đầu tư xây dựng 5 trang trại chăn nuôi bò sữa với trình độ công nghệ chăn nuôi công nghiệp hiện đại nhằm chủ động và nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu.

 
Vinamilk cũng luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất  hiện đại, tiên tiến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước G7 có công nghệ và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sỹ) với tiêu chí tạo ra sản phẩm chất lượng cao, tiêu hao năng lượng thấp và kiểm soát tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. 

 

Để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Vinamilk đã và đang áp dụng: Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 trong toàn Vinamilk; Tiêu chuẩn HACCP trong tất cả các nhà máy nhằm thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Tiêu chuẩn ISO 17025:2005 đối với các phòng kiểm nghiệm; Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 tại các nhà máy; Thực hiện việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm  thống nhất trong toàn bộ hệ thống các nhà máy sản xuất…   

 

Tại Vinamilk các nguyên liệu đưa vào chế biến đều được lựa chọn từ các Nhà cung cấp trong và ngoài nước có uy tín và đã được đánh giá; Từng lô nguyên liệu đều phải có chứng từ kiểm tra minh bạch rõ ràng từ Nhà cung cấp và được kiểm tra trước khi nhập kho.     
           

Quá trình sản xuất tại Vinamilk luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về điều kiện vệ sinh nhà xưởng, môi trường, máy móc thiết bị và vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn của ngành chế biến thực phẩm trên thế giới thông qua việc thực hiện tốt các chương trình GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao) và SSOP (quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh). Tất cả công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ…

                

Với qui trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào; máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại; đội ngũ nhân viên lành nghề, trình độ cao cùng với việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới, chất lượng sản phẩm của Vinamilk luôn đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế, vì thế doanh thu của Vinamilk tăng trưởng trung bình hàng năm là 33% (tính từ năm 2008 đến nay), nộp ngân sách nhà nước tăng  là 35% mỗi năm.

QUỲNH NGUYỄN
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: 8 tháng đầu năm 2013:Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD các sản phẩm sữa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Môi trường xanh bách khoa
Đường dây nóng
Ngay nuoc the gioi 2014
Mgren Media
 Sản phẩm chống muỗi: Cẩn thận độc hại !

Sản phẩm chống muỗi: Cẩn thận độc hại !

(Tinmoitruong.vn) - Giao mùa là lúc muỗi phát triển khắp nơi, nhiều gia đình có con nhỏ đã tìm đến các sản phẩm chống muỗi để bảo vệ con trẻ. Tuy nhiên, trước cả tá sản phẩm được giới thiệu có khả năng đuổi muỗi nhưng cũng có không ít sản phẩm gây tác dụng ngược, gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Baner
 Cộng đồng doanh nghiệp chung tay giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác

Cộng đồng doanh nghiệp chung tay giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 01/04/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Cộng đồng doanh nghiệp chung tay giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác ở Việt Nam". Chương trình do Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam và tổ chức Humane Society International phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập – Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thu viện ảnh
 Sản xuất chao gây ô nhiễm môi trường, bị phạt trên 100 triệu đồng

Sản xuất chao gây ô nhiễm môi trường, bị phạt trên 100 triệu đồng

(Tinmoitruong.vn) - Ngày 21/4, UBND tỉnh Tây Ninh đã có Quyết định xử phạt ông Hồ A Nhì, sinh năm 1965, chủ cơ sở sản xuất chao ăn (một loại thực phẩm ăn chay) Hiệp Lợi tại ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) số tiền 119 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt tiêu chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường; xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định.

Dien dan tinmoitruong
Mdec vinh long 2013