»

Thứ tư, 25/05/2022, 13:36:39 PM (GMT+7)

40% cổ phần Vinamilk chào bán bị “ế” Tin mới nhất

(17:44:21 PM 12/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Trong phiên chào bán cạnh tranh cổ phiếu Vinamilk tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM chiều 12-12, chỉ có 60% cổ phần được mua. Giá đấu thành công cao nhất các nhà đầu tư đưa ra chỉ bằng đúng giá khởi điểm.

40%[-]cổ[-]phần[-]Vinamilk[-]chào[-]bán[-]bị[-]“ế” 

Ban tổ chức tiến hành thủ tục kiểm thùng phiếu trước phiên đấu giá "ế" cổ phiếu Vinamilk của SCIC - Ảnh: T.V.N
 
Cụ thể, chỉ có 78.378.300 cổ phần (60%) trong 130.630.500 cổ phần, tương ứng 9% vốn điều lệ tại Vinamilk mà Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đem bán được đặt mua.
 
Với mức giá khởi điểm 144.000 đồng/cổ phần do SCIC đưa ra, hai nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua 78.378.300 số cổ phần nói trên là F&N Dairy Investments và F&Nbev Manufaturing đã trúng thầu đúng với mức giá của SCIC chào bán. Cả hai nhà đầu tư trên đều đặt trụ sở tại Singapore, và đều thuộc Tập đoàn Thai Beverage - Thái Lan. Tổng giá trị SCIC thu về được sau phiên chào bán lên đến hơn 11.286 tỉ đồng
 
Thời gian gần đây, do bị bán mạnh nên cổ phiếu Vinamilk giảm. So với mức giá đóng cửa phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày 12-12 của cổ phiếu Vinamilk là 133.700 đồng/cp, hai tổ chức nước ngoài đã mua cao hơn mức giá thị trường lên đến 10.300 đồng/cp.
 
Hai tổ chức nước ngoài này cũng là hai tổ chức duy nhất đăng ký tham gia phiên chào bán cổ phần đầu tiên của SCIC hiện có tại Vinamilk.
 
Bình luận kết thúc phiên đấu giá công khai, ông Nguyễn Đức Chi, chủ tịch HĐTV SCIC, cho rằng “dù chỉ bán được 60% số lượng cổ phần đưa ra, nhưng tôi nghĩ đây là phiên chào bán thành công của SCIC”.
(Theo TTO)
Từ khóa liên quan: 40%, cổ phần, Vinamilk, chào bán, bị , ế
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 40% cổ phần Vinamilk chào bán bị “ế”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

(Tin Môi Trường) - Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone là nhà mạng duy nhất đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI