»

Thứ hai, 27/05/2019, 11:16:41 AM (GMT+7)

Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

(22:07:37 PM 09/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sắp tới sẽ thất tán…

Tháng 10 tới, hơn 500 bè tôm tại vịnh Vũng Rô (Đông Hòa, Phú Yên) phải tháo dỡ để nhà đầu tư triển khai dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.


Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sẽ thất tán. Hàng trăm chủ bè ngơ ngác, tiếc nuối chưa biết cuộc sống của mình trôi dạt về đâu.

 

Tôm[-]hùm[-]...[-]sắp[-]hết[-]cửa[-]sống,[-]Thị[-]trường[-]-[-]Tiêu[-]dùng,[-]tom[-]hum,[-]dau[-]tu,[-]be[-]long[-]tom[-]hum,[-]vinh[-]Vung[-]Ro,[-]nuoi[-]tom,[-]tom[-]giong,

Tôm hùm gần 1kg/con bị chết, vừa vớt từ lồng

 

Anh em ông Nguyễn Văn Dũng, quê ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) rủ nhau vào đây dựng bè nuôi tôm đã hơn 5 năm ngậm ngùi: “Tui đang chăm lứa tôm cuối cùng, cầu mong cho nó “trơn bọt ngọt lạch”, khoảng tháng 8 này là xuất lồng. Cố mà chịu thiệt…”.

Anh em ông lặn xuống độ sâu 7m để kiểm tra thức ăn cho tôm, mỗi lần ngóc lên thở, mặt héo xàu vì bữa nay bè tôm của ông có 5 con bị chết.

Ông thở dài thấy tiếc, vì mọi ngày chỉ có 1- 2 con chết, hôm nay nó “ngủm” hơi bị nhiều. Ông Dũng cho biết thêm: “Từ khi thả con tôm giống bằng đầu que tăm cho đến khi xuất bán hao hụt khoảng 20-30%; từ cả ngàn con, còn lại 7-800 con là chuyện thường, nếu khoảng hao hụt lên đến phân nửa là lỗ.

Tôm chết nhỏ thì coi như “phôi pha”, nhưng lúc cỡ 1 lạng/con mà chết là tiếc “rụng râu”, vì tôm nhỏ quá - bán chả được gì. Còn nếu tôm bị chết lúc đã cân nặng 3-5 lạng/con thì cũng vớt vát chút đỉnh theo giá… tôm chết”.... 

(Theo Dân Việt)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

VACNE 30 năm
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI