»

Thứ tư, 22/01/2020, 07:24:29 AM (GMT+7)

Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

(22:07:37 PM 09/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sắp tới sẽ thất tán…

Tháng 10 tới, hơn 500 bè tôm tại vịnh Vũng Rô (Đông Hòa, Phú Yên) phải tháo dỡ để nhà đầu tư triển khai dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.


Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sẽ thất tán. Hàng trăm chủ bè ngơ ngác, tiếc nuối chưa biết cuộc sống của mình trôi dạt về đâu.

 

Tôm[-]hùm[-]...[-]sắp[-]hết[-]cửa[-]sống,[-]Thị[-]trường[-]-[-]Tiêu[-]dùng,[-]tom[-]hum,[-]dau[-]tu,[-]be[-]long[-]tom[-]hum,[-]vinh[-]Vung[-]Ro,[-]nuoi[-]tom,[-]tom[-]giong,

Tôm hùm gần 1kg/con bị chết, vừa vớt từ lồng

 

Anh em ông Nguyễn Văn Dũng, quê ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) rủ nhau vào đây dựng bè nuôi tôm đã hơn 5 năm ngậm ngùi: “Tui đang chăm lứa tôm cuối cùng, cầu mong cho nó “trơn bọt ngọt lạch”, khoảng tháng 8 này là xuất lồng. Cố mà chịu thiệt…”.

Anh em ông lặn xuống độ sâu 7m để kiểm tra thức ăn cho tôm, mỗi lần ngóc lên thở, mặt héo xàu vì bữa nay bè tôm của ông có 5 con bị chết.

Ông thở dài thấy tiếc, vì mọi ngày chỉ có 1- 2 con chết, hôm nay nó “ngủm” hơi bị nhiều. Ông Dũng cho biết thêm: “Từ khi thả con tôm giống bằng đầu que tăm cho đến khi xuất bán hao hụt khoảng 20-30%; từ cả ngàn con, còn lại 7-800 con là chuyện thường, nếu khoảng hao hụt lên đến phân nửa là lỗ.

Tôm chết nhỏ thì coi như “phôi pha”, nhưng lúc cỡ 1 lạng/con mà chết là tiếc “rụng râu”, vì tôm nhỏ quá - bán chả được gì. Còn nếu tôm bị chết lúc đã cân nặng 3-5 lạng/con thì cũng vớt vát chút đỉnh theo giá… tôm chết”.... 

(Theo Dân Việt)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

“Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón năm mới 2020 và Tết nguyên đán Canh Tý, từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI