»

Thứ bảy, 24/08/2019, 15:08:49 PM (GMT+7)

Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

(22:07:37 PM 09/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sắp tới sẽ thất tán…

Tháng 10 tới, hơn 500 bè tôm tại vịnh Vũng Rô (Đông Hòa, Phú Yên) phải tháo dỡ để nhà đầu tư triển khai dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.


Thân phận cả ngàn lao động, hàng chục tỷ đồng đầu tư cho bè lồng tôm hùm trên vịnh Vũng Rô sẽ thất tán. Hàng trăm chủ bè ngơ ngác, tiếc nuối chưa biết cuộc sống của mình trôi dạt về đâu.

 

Tôm[-]hùm[-]...[-]sắp[-]hết[-]cửa[-]sống,[-]Thị[-]trường[-]-[-]Tiêu[-]dùng,[-]tom[-]hum,[-]dau[-]tu,[-]be[-]long[-]tom[-]hum,[-]vinh[-]Vung[-]Ro,[-]nuoi[-]tom,[-]tom[-]giong,

Tôm hùm gần 1kg/con bị chết, vừa vớt từ lồng

 

Anh em ông Nguyễn Văn Dũng, quê ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) rủ nhau vào đây dựng bè nuôi tôm đã hơn 5 năm ngậm ngùi: “Tui đang chăm lứa tôm cuối cùng, cầu mong cho nó “trơn bọt ngọt lạch”, khoảng tháng 8 này là xuất lồng. Cố mà chịu thiệt…”.

Anh em ông lặn xuống độ sâu 7m để kiểm tra thức ăn cho tôm, mỗi lần ngóc lên thở, mặt héo xàu vì bữa nay bè tôm của ông có 5 con bị chết.

Ông thở dài thấy tiếc, vì mọi ngày chỉ có 1- 2 con chết, hôm nay nó “ngủm” hơi bị nhiều. Ông Dũng cho biết thêm: “Từ khi thả con tôm giống bằng đầu que tăm cho đến khi xuất bán hao hụt khoảng 20-30%; từ cả ngàn con, còn lại 7-800 con là chuyện thường, nếu khoảng hao hụt lên đến phân nửa là lỗ.

Tôm chết nhỏ thì coi như “phôi pha”, nhưng lúc cỡ 1 lạng/con mà chết là tiếc “rụng râu”, vì tôm nhỏ quá - bán chả được gì. Còn nếu tôm bị chết lúc đã cân nặng 3-5 lạng/con thì cũng vớt vát chút đỉnh theo giá… tôm chết”.... 

(Theo Dân Việt)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tôm hùm Vũng Rô sắp hết cửa sống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2019, Vinamilk cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

VACNE 30 năm
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI