»

Thứ bảy, 23/11/2019, 03:29:03 AM (GMT+7)

Mai Linh huy động 1.000 tỉ đồng để trả nợ

(15:52:22 PM 01/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Đại hội cổ đông Tập đoàn Mai Linh cuối tuần qua đã thông qua việc phát hành 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, tương đương 1.000 tỉ đồng để thanh toán nợ vay.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ dành khoảng 800 tỉ đồng để thanh toán nợ vay ngắn hạn (850 tỉ đồng) và 200 tỉ đồng để đầu tư phát triển.

 
Mai Linh từng được xem là doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách lớn nhất tại Việt Nam
 
Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và các thành viên khác trong ban điều hành Mai Linh hiện nắm 50,89% cổ phần trên tổng vốn điều lệ 980 tỉ đồng của tập đoàn. Nếu việc phát hành 100 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược được thực hiện, tỉ lệ sở hữu của các thành viên trong ban điều hành sẽ giảm mạnh, khi đó quyền điều hành tại Mai Linh cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 
Tuy nhiên, để có thể tồn tại và hồi phục, Mai Linh buộc phải kêu gọi thêm vốn từ các nhà đầu tư, đồng thời chấp nhận chia sẻ lợi ích và quyền điều hành. Trước mắt Mai Linh đang thực hiện tái cấu trúc toàn diện theo hướng một lĩnh vực duy nhất là kinh doanh taxi. Theo đó, Mai Linh sẽ thoái vốn và bán tài sản ở tất cả các ngành nghề không liên quan như thương mại, giáo dục, xây dựng, bất động sản và kể cả vận tải hành khách đường dài (Mai Linh Express).
 
Được biết, thời gian qua do hoạt động đầu tư dàn trải ra nhiều tỉnh thành và nhiều lĩnh vực, Mai Linh đã lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần khi kinh tế trong nước không mấy thuận lợi. Thị phần taxi tại TP HCM bị mất vào tay đối thủ Vinasun.
 
Với số nợ hàng ngàn tỉ đồng, Mai Linh phải thoái vốn, bán bớt tài sản để trả nợ. Năm 2012, dù doanh thu toàn hệ thống đạt hơn 2.900 tỉ đồng, nhưng Mai Linh vẫn lỗ 33,25 tỉ đồng. Lỗ lũy kế trên 480 tỉ đồng. Năm 2013, Mai Linh đặt kế hoạch doanh thu 2.900 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 22 tỉ đồng. 
(Theo NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mai Linh huy động 1.000 tỉ đồng để trả nợ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ngập tràn ưu đãi cho chặng bay Vân Đồn - Đà Nẵng

Ngập tràn ưu đãi cho chặng bay Vân Đồn - Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Vào lúc 15 giờ 55’ ngày 1/11, chuyến bay đầu tiên kết nối thành phố Đà Nẵng với tỉnh Quảng Ninh đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là đường bay nội địa thứ 2 được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đưa vào khai thác, sau đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn.

Tin Môi Trường
 Siêu nhà máy sữa Vinamilk “ghi điểm” với đoàn công tác của Bộ Nông Nghiệp Mỹ

Siêu nhà máy sữa Vinamilk “ghi điểm” với đoàn công tác của Bộ Nông Nghiệp Mỹ

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10/2019, Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ Ted McKinney và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie C. Damour cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI