»

Chủ nhật, 21/07/2019, 13:46:35 PM (GMT+7)

Mai Linh huy động 1.000 tỉ đồng để trả nợ

(15:52:22 PM 01/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Đại hội cổ đông Tập đoàn Mai Linh cuối tuần qua đã thông qua việc phát hành 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, tương đương 1.000 tỉ đồng để thanh toán nợ vay.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ dành khoảng 800 tỉ đồng để thanh toán nợ vay ngắn hạn (850 tỉ đồng) và 200 tỉ đồng để đầu tư phát triển.

 
Mai Linh từng được xem là doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách lớn nhất tại Việt Nam
 
Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và các thành viên khác trong ban điều hành Mai Linh hiện nắm 50,89% cổ phần trên tổng vốn điều lệ 980 tỉ đồng của tập đoàn. Nếu việc phát hành 100 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược được thực hiện, tỉ lệ sở hữu của các thành viên trong ban điều hành sẽ giảm mạnh, khi đó quyền điều hành tại Mai Linh cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 
Tuy nhiên, để có thể tồn tại và hồi phục, Mai Linh buộc phải kêu gọi thêm vốn từ các nhà đầu tư, đồng thời chấp nhận chia sẻ lợi ích và quyền điều hành. Trước mắt Mai Linh đang thực hiện tái cấu trúc toàn diện theo hướng một lĩnh vực duy nhất là kinh doanh taxi. Theo đó, Mai Linh sẽ thoái vốn và bán tài sản ở tất cả các ngành nghề không liên quan như thương mại, giáo dục, xây dựng, bất động sản và kể cả vận tải hành khách đường dài (Mai Linh Express).
 
Được biết, thời gian qua do hoạt động đầu tư dàn trải ra nhiều tỉnh thành và nhiều lĩnh vực, Mai Linh đã lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần khi kinh tế trong nước không mấy thuận lợi. Thị phần taxi tại TP HCM bị mất vào tay đối thủ Vinasun.
 
Với số nợ hàng ngàn tỉ đồng, Mai Linh phải thoái vốn, bán bớt tài sản để trả nợ. Năm 2012, dù doanh thu toàn hệ thống đạt hơn 2.900 tỉ đồng, nhưng Mai Linh vẫn lỗ 33,25 tỉ đồng. Lỗ lũy kế trên 480 tỉ đồng. Năm 2013, Mai Linh đặt kế hoạch doanh thu 2.900 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 22 tỉ đồng. 
(Theo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mai Linh huy động 1.000 tỉ đồng để trả nợ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay xếp thứ 6/100 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay xếp thứ 6/100 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bãi Kem - JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay do Tập đoàn Sun Group đầu tư và Tập đoàn Marriott International quản lý vừa được Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel + Leisure vinh danh ở ba hạng mục giải thưởng danh giá, trong đó có giải thưởng Khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á.

Tin Môi Trường
 Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Việt Nam đang loại bỏ dần các sản phẩm từ nhựa

Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Việt Nam đang loại bỏ dần các sản phẩm từ nhựa

(Tin Môi Trường) - “Nhựa sẽ có một tương lai phát triển rực rỡ”, Dustin Hoffman đã phát biểu trong bộ phim kinh điển của Mỹ The Graduate. Đó là nhận định về sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa cách đây 50 năm, nhưng thực tế hiện nay nhựa mang lại nhiều vấn đề về môi trường hơn chúng ta đã hình dung.

VACNE 30 năm
 Chủ tịch Asanzo vướng nghi vấn bán hàng Trung Quốc đội lốt Việt là ai?

Chủ tịch Asanzo vướng nghi vấn bán hàng Trung Quốc đội lốt Việt là ai?

(Tin Môi Trường) - Không học đại học, thời trẻ từng phải trải qua nhiều công việc như bưng phở, buôn linh kiện, ông Phạm Văn Tam trở thành Chủ tịch Tập đoàn Asanzo. Ông được mời tham gia show truyền hình thực tế Shark Tank mùa 3 dự kiến phát trên VTV vào tháng 7.2019 với vai trò "cá mập", nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp nhiều tiềm năng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI