»

Thứ năm, 20/06/2019, 22:33:36 PM (GMT+7)

Con đường uốn cong tuyệt đẹp ở Ý Tin ảnh

(09:03:40 AM 09/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Via Krupp là một trong những lối đi có nhiều khúc uốn cong hình kẹp tóc đẹp nhất thế giới, nằm trên đảo Capri, ở biển Tyrrhenian, phía nam của vịnh Naples.


Lịch sử của lối đi nhiều khúc uốn cong hình kẹp tóc này được xây dựng để kết nối ba khu vực; nhà tế bần San Giacomo thông qua khu vực vườn Augustus với khách sạn Marina Piccola. Con đường đi bộ Via Krupp được xây dựng từ giữa năm 1900 đến năm 1902.

Con đường được lát đá trông như vảy cá, có những đoạn dốc thẳng đứng khoảng 100 m, với những khúc cua tay áo tuyệt đẹp. Những khúc cua này được cắt và xây dựng trong đá quá gần nhau nên chúng gần như chồng lên nhau. 

Con đường Via Krupp được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật, do các khúc quanh gắt ở chỗ lên dốc của con đường thanh thoát, bố trí rất hài hoà với khuôn mặt vách đá. Hơn nữa, con đường đi bộ này còn khơi gợi cho du khách trí tưởng tượng phong phú.

Mỗi lần bước qua con đường lại mang đến cho người ta một cái nhìn khác nhau, một khung cảnh mới và luôn mang đến cho đôi mắt người viếng thăm một bữa tiệc thị giác hấp dẫn thực sự. 

Con đường được nhà công nghiệp Đức, Friedrich và cũng là ông trùm thép ủy thác cho kỹ Emilio Mayer thiết kế và xây dựng vào đầu thế kỷ 20. 

Friedrich Alfred Krupp rất yêu hòn đảo Capri của Ý, nơi mà ông trải qua vài tháng mỗi năm để nghỉ dưỡng tại khách sạn Quisisana. Ông đã đặt hai chiếc du thuyền Maya và Puritan ở hòn đảo Capri để tiêu khiển và cũng như theo đuổi sở thích của mình trong ngành hải dương học.

Krupp muốn xây dựng con đường để kết nối giữa khách sạn sang trọng nơi ông nghỉ dưỡng với khách sạn Marina Piccola, nơi con tàu nghiên cứu sinh học biển của ông neo đậu. Tuy nhiên, người ta lại khẳng định rằng Krupp xây dựng con đường với mục đích bí mật là viếng thăm hang động Fra Felice, một hang động được cho là đã diễn ra những cuộc truy hoan tình dục của thanh niên địa phương. 


Khi vụ bê bối lộ ra, Krupp đã được yêu cầu rời khỏi nước Ý vào năm 1902. Một tuần sau khi rời khỏi hòn đảo xinh đẹp Capri, rời khỏi nước Ý, Krupp đã tự tử. 

Từ năm 1976 đến năm 2008, Via Krupp đóng cửa không cho khách du lịch viếng thăm do sạt lở đất. 

Con đường nổi tiếng đến nỗi mà trong thời gian đóng cửa vẫn có du khách lén lút men theo hàng rào bảo vệ chỉ để ngắm nó một lần. Để đảm bảo an toàn, người ta buộc phải xây dựng thêm những chiếc cổng lớn để ngăn chặn du khách lập lại điều tương tự. Ngày nay, những chiếc cổng đó vẫn còn tồn tại, hàng rào dỡ bỏ và con đường lại mở cửa bình thường cho du khách thoải mái viếng thăm.

TTTT/Tinmoitruong.vn (tổng hợp)
Từ khóa liên quan: Con đường, uốn cong , tuyệt đẹp, Ý
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Con đường uốn cong tuyệt đẹp ở Ý

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ ảnh nude của Thái Phiên in lên đá đẹp mê mẩn

Bộ ảnh nude của Thái Phiên in lên đá đẹp mê mẩn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Thái Phiên đã tung ra hàng loạt sản phẩm ảnh nude in trên đá. Đây là những bức ảnh được Thái Phiên chọn lọc từ các bộ ảnh đã từng in trong các cuốn sách ảnh nude “Xuân thì” và “Miền cổ tích” .

Tin Môi Trường
 Uyên Linh sẽ hát “Rolling in the deep” tại DIFF 2019

Uyên Linh sẽ hát “Rolling in the deep” tại DIFF 2019

(Tin Môi Trường) - Trở lại sân khấu Lễ hội âm nhạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Uyên Linh mang trong mình tâm thế hào hứng và vinh dự khi được hát trong một sự kiện lớn của quốc gia. Trước buổi biểu diễn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Uyên Linh về sự kiện này cũng như những quan điểm về âm nhạc của cô.

VACNE 30 năm
 Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

(Tin Môi Trường) - Hơn 20 kiến trúc sư vừa ký tên vào "đơn đề nghị cứu xét" gửi Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu để chờ đánh giá toàn diện của Hội đồng Di sản quốc gia

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI