»

Thứ ba, 26/01/2021, 06:14:11 AM (GMT+7)

Ấn tượng với vũ điệu uyển chuyển khó tin của bức tượng bằng thép Tin ảnh

(12:18:06 PM 18/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Nghệ sỹ người Anh Robin Wight sử dụng thép không gỉ để tạo hình các bức tượng nàng tiên nhảy múa với đôi cánh lộng lẫy tung bay trong gió.

 

Những hình khối quyến rũ, có kích cỡ đa dạng từ mô hình thu nhỏ cho đến những mô hình có kích thước như người thật, trông sống động nhờ vào tư thế uyển chuyển, cơ thể uốn lượn như đóa bồ công anh trong gió.

 

Để dựng nên các bức điêu khắc tuyệt mỹ của mình, ban đầu Wright đã đúc bộ khung kiên cố bọc ngoài. Sau đó anh dùng nhiều các sợi thép với các đường kính khác nhau để tạo các khối cơ, tay chân và làn da của các nàng tiên, bao bên ngoài bộ khung cho đến khi hình thành nên 1 khối dầy đặc. Giống như người thật, bên trong mỗi bức tượng là một quả tim tạc bằng đá, mang thông điệp rằng mỗi nhân vật trong các tác phẩm của mình có một  tính cách riêng.

 

 

Người đàn ông sống tại Staffordshire này, chỉ bắt đầu xây dựng các bức tượng thần tiên trên từ vài năm trước, như một sở thích bình thường, lấy cảm hứng từ 1 tấm hình anh đã chụp trong rừng. Trong bức hình, một luồng ánh sáng lung linh mờ ảo sương mù che khuất, để lộ ra một cảnh tượng kỳ bí như trong cổ tích. Dù rằng cảnh tượng bí ẩn đó chỉ là do hiệu ứng ánh sáng hay bất kỳ cách giải thích nào khác từ trí tưởng tượng của Wright nhưng anh đã cho ra các tác phẩm mê hoặc lòng người.

 

 

Nhiều tác phẩm của Wright được trưng bày tại Vườn Trenham hoặc ngay tại nhà riêng của các khách hàng. Hiện tại anh vẫn chưa nhận được bất cứ khoản hoa hồng nào dù lượng người quan tâm đông đảo, anh đã có cho mình trang DIY- Chạm khắc cho người mới bắt đầu, cũng như những chỉ dẫn chi tiết trên website của mình cho bất cứ ai mong muốn tự mình tạo ra những điều kỳ diệu.

 

 

Cùng TMT chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này nhé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẠM THANH NHÃ -Ảnh: Robin Wight
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ấn tượng với vũ điệu uyển chuyển khó tin của bức tượng bằng thép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020

Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Dưới đây là các hình ảnh về thời tiết ấn tượng, được chụp trong quá trình ghi lại cuộc sống hàng ngày bởi các thành viên của tạp chí ảnh trực tuyến Blipfoto.

Tin Môi Trường
 Giao lưu, tọa đàm văn học Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021

Giao lưu, tọa đàm văn học Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/01/2021, Nhà xuất bản Công an nhân dân (Cục Truyền thông CAND) phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu tọa đàm văn học Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI