»

Chủ nhật, 19/11/2017, 22:50:37 PM (GMT+7)

Rạch Thủ Đức đang “hấp hối” Tin ảnhTin mới nhất

(13:02:14 PM 06/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Rạch Thủ Đức là một trong những con rạch lưu thông ra sông Sài Gòn nằm trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, Tp. HCM, đây là con rạch đang bị ô nhiễm trầm trọng tại khu vực quận Thủ Đức.

Băng ngang qua Cầu ngang (Cây cầu nằm trên đường Kha Vạn Cân hướng về chợ Thủ Đức), mọi người sẽ thấy rạch Thủ Đức, quận Thủ Đức, Tp. HCM với dòng nước đen ngòm kèm theo những mùi hôi thối từ phía dưới rạch bốc lên, khó có thể nhận biết được một ngày có bao nhiêu rác thải được người dân vứt xuống rạch đó là một trong những nguyên nhân làm cho rạch Thủ Đức bị ô nhiễm.


Đi ngang rạch Thủ Đức ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là có đầy rác thải và dòng nước đen ngòm cùng với các vật dụng của người dân được cho là không sử dụng nữa và được vứt tại đây.


Nhìn xuống rạch Thủ Đức là những túi rác được cột kỹ càng xếp chồng lên nhau chảy ra từ các hộ dân sống gần con rạch làm ngăn cản dòng chảy, ngoài những túi rác còn có những hộp xốp, chai nhựa và có cả lon nước ngọt…


Còn bên trên thì những tấm ván ép từ các bàn gỗ, kệ gỗ kèm theo những túi nilon được chất ngỗn ngang trên thành cầu tạo thành một bãi rác tự phát của người dân ở khu vực này.


Chú Quang là người lái xe trên đoạn đường Kha Vạn Cân ngang khu vực rạch Thủ Đức chia sẻ: “Con rạch này trưa nắng nóng bốc mùi hôi lắm rác nhiều ở phía trong kia đó , đến trưa là chú phải đậu xe ở bên kia đường chứ hôi lắm đâu chịu được”.


Cô Lắm người hàng ngày đi chợ Thủ Đức, cho biết: “Rạch này ô nhiễm từ lâu rồi, mấy tấm ván ép này nhà nào không xài là cứ vứt tại đây, xe đổ rác có đấy chứ nhưng mà họ không vứt, chỉ vứt ở rạch thôi”.


Mỗi năm, TP HCM đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho công tác cải tạo kênh, rạch và bảo vệ môi trường. Trong khi đó, ý thức của một bộ phận người dân còn thấp.
Chính vì thế các ngành chức năng và chính quyền các địa phương quận Thủ Đức cần thực hiện những giải pháp hiệu quả hơn để “cứu” lấy rạch Thủ Đức đang trong tình trạng hấp hối.


Một số hình ảnh chụp tại rạch Thủ Đức ngày 5/4/2016:


Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Rác có khắp mọi nơi trên Rạch Thủ Đức và đang ngăn cản dòng nước chảy
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Phía trên cầu chứa đầy ván ép và túi nilon do người dân để lại
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Tất cả các loại rác được người dân vứt xuống rạch Thủ Đức
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Rác, ván ép nằm ngổn ngang trên thành cầu
Rạch[-]Thủ[-]Đức[-]đang[-]“hấp[-]hối”

Những túi nilon nằm sát miệng cống chảy ra con rạch Thủ Đức.

TÍN DUY (Duydt@tinmoitruong.vn)
Từ khóa liên quan: Rạch Thủ Đức, đang , hấp hối
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rạch Thủ Đức đang “hấp hối”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Bình Định: Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

Bình Định: Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

(Tin Môi Trường) - Lo lắng việc xây dựng bãi rác sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, hàng trăm người dân xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định) đội mưa, dựng lều phản đối.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 “Chạy khẩn cấp” vì cuộc cách mạng nhà vệ sinh

“Chạy khẩn cấp” vì cuộc cách mạng nhà vệ sinh

(Tin Môi Trường) - Sáng 19-11, tại TP. Mới Bình Dương diễn ra Chương trình “Cuộc chạy khẩn cấp 2017-The Urgent Run 2017” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Môi trường Kim Hoàng Hiệp và các sở, ngành trong tỉnh tổ chức. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể và hơn 500 học sinh, sinh viên, hội viên các đoàn thể trong tỉnh.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI