»

Chủ nhật, 19/11/2017, 22:52:45 PM (GMT+7)

Quận Tân Phú: Vỉa hè tại siêu thị BigC Trường Chinh gây ô nhiễm Tin ảnhTin mới nhất

(12:37:43 PM 08/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Siêu thị BigC nằm trên đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM là một siêu thị lớn tại khu vực này với không gian mua sắm hiện đại. Nhưng bao quanh chân tòa siêu thị rộng lớn này là các hàng quán nằm trên vỉa hè lấn chiếm, gây mất trật tự và ô nhiễm nghiêm trọng.

Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Vỉa[-]hè[-]tại[-]siêu[-]thị[-]BigC[-]Trường[-]Chinh[-]gây[-]ô[-]nhiễm

Các chủ quán đang tấp nập dọn hàng chuẩn bị đón khách tại vỉa hè khu siêu thị Bigc Trường Chinh.

 
Theo quan sát, hàng ngày từ 17h đến 18h, các hàng quán trên vỉa hè này bắt đầu được xuất hiện. Những mặt hàng được chào bán ở đây chủ yếu là đồ ăn nhanh, thức uống, hoa quả… Mỗi khi hoạt động, các hàng quán này hòa lẫn giữa khói bụi đường, mùi hôi thối của cống rãnh bốc lên. Trong khi đó, khách hàng vẫn vô tư thưởng thức, buôn chuyện bên cạnh những khối rác.
 
Do yếu tố “Ngon-rẻ-mát” nên nhiều người trẻ luôn chọn các hàng quán vỉa hè để tụ tập, ăn uống, trò chuyện. Mặc dù, các cơ quan, ban, ngành đã có sắp xếp, dọn dẹp vỉa hè nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Vẫn còn tình trạng công khai lấn chiếm vỉa hè, buôn bán trên vỉa hè, xả rác gây nhếch nhác. Và vỉa hè ở đây gần như đã được "chia ngầm" từ trước giữa những người bán hàng với nhau. 
 
Từ 18 đến 22h là giờ cao điểm, khách hàng tụ tập đông gây ồn ào, mất thẩm mỹ. 
 
 
Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Vỉa[-]hè[-]tại[-]siêu[-]thị[-]BigC[-]Trường[-]Chinh[-]gây[-]ô[-]nhiễm
Nước, rác, thức ăn thừa vương vãi đầy ra đường.
 
Tuy nhiên, tồn tại một thực trạng là rất nhiều hàng quán ở đây sau khi dọn hàng đi đã không chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Đi một vòng quanh tòa siêu thị, không khó để bắt gặp hình ảnh nước rửa chén, bát đổ nước ra đường. Cùng với rác, thức ăn và dầu chiên dư thừa đổ xuống miệng cống tràn ra đường bốc mùi tanh tưởi. 
 
Khó có thể mô tả sự mất vệ sinh ở đây, bởi bát đĩa bẩn được nhân viên phục vụ các quán tráng sơ qua trong xô nước bẩn bên cạnh, rồi dùng chiếc khăn cũng không sạch để lau lại rồi tiếp tục dùng đựng thức ăn phục vụ “thượng đế” tiếp theo.
 
 

Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Vỉa[-]hè[-]tại[-]siêu[-]thị[-]BigC[-]Trường[-]Chinh[-]gây[-]ô[-]nhiễm

Chỉ cần một thùng, xô nước là đủ dùng để rữa ly,chén, đũa… trong suốt thời gian bán cả đêm
 
Bạn Trà Thị Hằng, sinh viên Trường ĐH công nghiệp thực phẩm chi sẻ với Tinmoitruong: “Sáng nào, tôi cũng đều ra đây đứng đón xe buýt để đi học, nhưng tôi đã không chịu nổi mùi hôi thối từ dầu chiên và thức ăn dư thừa và rác do các hàng quán bán về đêm đổ tràn ra đường.” 
 
“Trước đây tôi cũng thường đến đây vào buổi tối để đi bộ dạo mát vào buổi tối, nhưng giờ thì không còn thói quen đó nữa rồi, bởi đây không còn yên tĩnh và sạch sẽ, mát mẽ như xưa, mà thay vào đó là nơi "buôn gánh bán bưng" của các hàng quán”, cô Hà Thị Xuân, người dân phường Tây Thạnh – nhà ở gần Big C cho Tinmoitruong biết.
 
Rất mong chính quyền địa phương cần kiểm tra xử lý và cũng mong mọi người có ý thức cùng với hành động đơn giản là bỏ rác vào đúng vào nơi quy định để cùng góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp nơi đây.
 
 
Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Vỉa[-]hè[-]tại[-]siêu[-]thị[-]BigC[-]Trường[-]Chinh[-]gây[-]ô[-]nhiễm
 
Quận[-]Tân[-]Phú:[-]Vỉa[-]hè[-]tại[-]siêu[-]thị[-]BigC[-]Trường[-]Chinh[-]gây[-]ô[-]nhiễm
Nước bẩn từ các hàng quán trên vỉa hè thải ngay xuống đường -Ành chụp chiều 7/4/2016
MỸ THƯỜNG (Thuongptm@tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quận Tân Phú: Vỉa hè tại siêu thị BigC Trường Chinh gây ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Bình Định: Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

Bình Định: Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

(Tin Môi Trường) - Lo lắng việc xây dựng bãi rác sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, hàng trăm người dân xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định) đội mưa, dựng lều phản đối.

Banner QC
Kết nối yêu thương
 “Chạy khẩn cấp” vì cuộc cách mạng nhà vệ sinh

“Chạy khẩn cấp” vì cuộc cách mạng nhà vệ sinh

(Tin Môi Trường) - Sáng 19-11, tại TP. Mới Bình Dương diễn ra Chương trình “Cuộc chạy khẩn cấp 2017-The Urgent Run 2017” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Môi trường Kim Hoàng Hiệp và các sở, ngành trong tỉnh tổ chức. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể và hơn 500 học sinh, sinh viên, hội viên các đoàn thể trong tỉnh.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI