»

Chủ nhật, 21/01/2018, 06:15:36 AM (GMT+7)

“Ngây thơ” đổ rác dưới biển cấm Tin ảnhTin mới nhất

(12:36:33 PM 15/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Dọc theo các tuyến đường ở TP.HCM không khó để bắt gặp những biển cấm đổ rác nhằm nhắc nhở mọi người đây không phải là chỗ chứa rác, nhưng lạ thay ngay dưới chân hoặc kế bên những biển cấm ấy là một “siêu thị” rác do chính người dân tạo ra.

Đa số, các con hẻm vào nhà từng hộ dân ở thành phố Hồ Chí Minh trông rất sạch sẽ, mặc dù ít có thùng rác công cộng; thế nhưng tại các tuyến đường chính, có nơi được phân bố thùng rác ven đường, thậm chí đặt biển cấm đổ rác lại chứa đầy rác do người dân mang đến vứt. Đây là do sự thiếu ý thức của người dân với quan niệm, sạch nhà mình kệ nhà người ta.

 

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
 
 
Từ ngày 15/10/2015, UBND phường Đông Hưng Thuận (quận 12)  đã lắp đặt 6 camera tại cầu Chợ Cầu (nối liền đường Quang Trung, Gò Vấp và đường Tô Ký, quận 12) nhằm giám sát và giải quyết vấn nạn đổ rác trên thành cầu. Tính đến nay, tình trạng đổ rác trên thành cầu Chợ Cầu giảm đáng kể nhưng vẫn còn một số cá nhân bất chấp camera và biển cấm đem rác đến chân cầu để. Chủ quán cơm gần đây cho biết, hiện nay trên thành cầu vẫn còn rác nhưng ít hơn so với lúc trước, vả lại gần đến ngày lễ nên công nhân dọn rác thường xuyên hơn, trông thành cầu sạch hẳn ra.
 
Câu hỏi đặt ra ở đây, hàng tháng từng hộ dân bỏ tiền ra đóng phí vệ sinh để làm gì và có công nhân dọn rác hàng ngày lại mang rác ra đường đổ gây mất mỹ quan đường phố, ô nhiễm môi trường. Phải chăng, người dân “ngây thơ” không hiểu mục đích việc đóng phí vệ sinh, không hiểu biển cấm nói gì và chưa có nhận thức trong việc bảo vệ môi trường?
 
Những hình ảnh người dân “Ngây thơ” đổ rác dưới biển cấm : 

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
  Theo ghi nhận của tin môi trường, trưa ngày 12/4 tại chân cầu của Chợ Cầu hướng từ Gò Vấp – Quang Trung vẫn còn rác. Mặc dù có camera theo dõi và biển cấm của UBND quận Gò Vấp ghi rõ, cấm đổ rác, vi phạm phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng (theo nghị định 167/2013/ND-CP) nhưng người dân vẫn vô ý thức vứt rác cạnh biển cấm. Phải chăng, số tiền phạt ghi trên biển đối với người dân vẫn còn ít nên họ chẳng quan tấm đến.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
Tại cầu Hang, quận Gò Vấp: Người dân thật “có ý thức”, có biển cấm đổ rác tại đây nên đổ ít để mang rác sang lề đường bên kia, cách biển đổ rác không xa để không vi phạm. Lề đường trở thành nơi chứa quần, áo, cành cây và rác thải sinh hoạt.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
Biển cấm cạnh địa chỉ: Quốc lộ 1A, KM 1900 - phường Trung Mỹ Tây, quận 12: Biển cấm được đặt tại đây từ lâu, đến mức bị nhạt màu theo năm tháng nhưng người dân vẫn coi nó như vô hình, vẫn vô tư vứt rác.
“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-] 
Gần địa chỉ: 311/5/5 , Liên Tỉnh 5, phường 5, huyện Bình Chánh: Dưới chân biển cấm đầy rác, người dân phải đốt rác để có chỗ tiếp tục mang rác đến đổ.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]

Gần khu chế xuất Linh Trung, quốc lộ 1A, quận Thủ Đức: Xung quanh biển cấm đầy rác. Đa số, rác tại đây là bao ni lông – vật phải mất từ hàng chục năm cho tới vài trăm năm để chúng phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên.
“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]

Gần địa chỉ: 74, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, quận 12: biển cấm khá to với dòng chữ “cấm đổ rác” màu vàng nổi bật trên nền đỏ nhưng cấm thì cấm mà đổ thì cứ việc đổ.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]

Ấp 5, đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh: Biển có dòng chữ “ Thực hiện công trình: Vì thành phố Văn minh – Sạch đẹp – An toàn” nhưng cạnh biển lại đầy rác. Thử hỏi, công trình này đã thực hiện được chưa khi cạnh biển toàn rác.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
Dọc theo đường Hùng Vương, quận 10 (gần công Văn Lang) có khá nhiều thùng đựng rác có chữ “hãy bỏ rác vào thùng”  nhưng người dân thích làm ngược lại, bỏ rác cạnh thùng đựng rác chứ không bỏ vào thùng.

“Ngây[-]thơ”[-]đổ[-]rác[-]dưới[-]biển[-]cấm[-]
Con hẻm tại đường Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh: càng cấm thì người dân càng làm.
TRÚC HƯƠNG (Huongnnt@tinmoitruong.vn)
Từ khóa liên quan: Ngây thơ, đổ rác, dưới, biển cấm
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Ngây thơ” đổ rác dưới biển cấm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cổ thụ không còn, thương nhớ lắm người ơi...

Cổ thụ không còn, thương nhớ lắm người ơi... Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những cây cổ thụ trăm tuổi cuối cùng trên đường Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang dần được hạ xuống để làm dự án cầu Thủ Thiêm 2...

VACNE
 Đắk Lắk: Người dân kiến nghị kiểm tra nguồn nước sinh hoạt vì nghi ngờ bị ô nhiễm

Đắk Lắk: Người dân kiến nghị kiểm tra nguồn nước sinh hoạt vì nghi ngờ bị ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nguồn nước sinh hoạt tại địa phương bị ô nhiễm nặng khiến nhiều người bị mắc bệnh hiểm nghèo, người dân ở thôn 10 tháng 3, xã Ea Bông, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) kiến nghị các cấp chính quyền sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý làm rõ nguyên nhân.

Banner QC
 Sự “Mất tích” của già Noel

Sự “Mất tích” của già Noel

(Tin Môi Trường) - Biến đổi khí hậu đã phá vỡ hình ảnh Già Noel, phá vỡ giấc mơ của nhiều đứa trẻ, phá vỡ những ký ức ấu thơ của những người lớn. Biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục phá vỡ những giá trị tinh thần và vật chất khác của loài người. Bộ tranh comic “Sự mất tích của Già Noel” đầy dí dỏm của CHANGE nhưng cũng không kém phần ý nhị để gửi gắm thông điệp trên đến mọi người.

Kết nối yêu thương
 Trải Nghiệm Xanh 2018 - Khóa tập huấn dành cho người trẻ

Trải Nghiệm Xanh 2018 - Khóa tập huấn dành cho người trẻ

(Tin Môi Trường) - Trong ba ngày 19, 20, 21/01/2018, tại Vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, 25 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các Câu lạc bộ, đội nhóm khác nhau tại Hà Nội sẽ được hòa mình với thiên nhiên để học tập và trải nghiệm lối sống sinh thái trong khóa 3 chương trình Trải Nghiệm Xanh do Câu lạc bộ (CLB) Go Green – Hành trình xanh tổ chức.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI