»

Thứ ba, 27/06/2017, 13:50:17 PM (GMT+7)

Kỷ luật chủ tịch phường nếu để dân vứt rác bừa bãi

(11:59:46 AM 30/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Đó là thông điệp của ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tại cuộc họp khẩn với các phòng, ban cùng lãnh đạo 30 phường, xã nhằm tìm kiếm giải pháp xử lý tình trạng ngập lụt trên địa bàn vào ngày 29.9.

Đồng[-]Nai:[-]Kỷ[-]luật[-]chủ[-]tịch[-]phường[-]nếu[-]để[-]dân[-]vứt[-]rác[-]bừa[-]bãi

Ô tô nằm bất động giữa dòng nước ngập khu vực vòng xoay Biên Hùng (TP.Biên Hòa) vào tối 26.9
 
 
Tại cuộc họp, ông Doãn Văn Đồng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, cho biết theo thống kê hiện toàn TP có 25 điểm ngập. Nguyên nhân gây ngập là do hệ thống cống thoát nước cũ kỹ, được xây dựng trước đây chỉ đáp ứng nhu cầu 300.000 dân, nay dân số tăng lên hơn 1 triệu người nên quá tải.
 
Ngoài ra, do lượng mưa trong hai ngày (26 và 27.9) rất to; quá trình đô thị hóa phát triển mạnh làm giảm diện tích thoát nước khiến toàn bộ nước tràn ra đường; trong khi đó, các mương, suối trên địa bàn bị hàng chục hộ dân lấn chiếm xây nhà làm thu hẹp dòng chảy; ý thức người dân quá kém, xả rác thải tràn lan trên đường, ở các miệng cống khiến cống bị bít không thể thoát nước nhanh được...
 
Ông Phạm Anh Dũng yêu cầu, song song với việc chính quyền cho cải tạo hệ thống cống thoát nước, nạo vét, khơi thông dòng chảy thì mỗi người, mỗi nhà có thể chung tay bằng việc bỏ rác đúng nơi quy định.
 
“Tôi giao cho các phường, xã lo việc này, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định ngay lập tức. Đầu tháng 10.2016, tôi sẽ đi kiểm tra, nếu phát hiện địa bàn nào còn tình trạng rác thải không để đúng nơi quy định mà nằm ngổn ngang trên đường, ngay miệng cống thì sẽ phê bình, kỷ luật chủ tịch phường, xã đó”, ông Dũng nhấn mạnh.
 
Ông Dũng cũng đưa ra gợi ý các trường trên địa bàn có thể cho học sinh về sớm những hôm thời tiết diễn biến phức tạp, mưa to gây ngập lụt để tránh tình trạng phụ huynh đồng loạt đi đón con dẫn đến ùn ứ, kẹt xe cục bộ. Đồng thời yêu cầu các phường, xã tập trung rà soát toàn bộ cầu cống trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn đối với người và phương tiện lưu thông, tránh để tái diễn tai nạn đáng tiếc về trường hợp bị nước cuốn trôi tử vong khi qua cầu Bắc Hải (nối P.Hố Nai và P.Trảng Dài) vào đêm 26.9.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kỷ luật chủ tịch phường nếu để dân vứt rác bừa bãi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bí kíp chụp ảnh câu like khi đi du lịch

Bí kíp chụp ảnh câu like khi đi du lịch Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không phải tự nhiên mà một số người trở thành "ngôi sao mạng xã hội" nhờ những bức ảnh nghìn like. Tất cả đều có bí kíp đặc biệt.

VACNE
 Hai thành phố sẽ bị "nhấn chìm" nếu vỡ đập hồ Núi Cốc

Hai thành phố sẽ bị "nhấn chìm" nếu vỡ đập hồ Núi Cốc

(Tin Môi Trường) - Thành phố Thái Nguyên, Sông Công và hai huyện thị khác sẽ ngập nếu hiện tượng thấm thân đập hồ Núi Cốc không được ngăn chặn.

Banner QC
  Phá rừng phòng hộ... đón hoa hậu

Phá rừng phòng hộ... đón hoa hậu

(Tin Môi Trường) - Hơn 100ha rừng phòng hộ ở Phú Yên đang bị phá để làm sân golf, khách sạn, resort để đón cuộc thi hoa hậu dưới mắt nhìn của họa sĩ biếm.

Kết nối yêu thương
  Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân tham gia chương trình “Vì một Sơn Trà xanh”

Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân tham gia chương trình “Vì một Sơn Trà xanh”

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017, ngày 3 tháng 6 vừa qua, Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân phối hợp với Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng tổ chức hoạt động “Vì một Sơn Trà xanh”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI