»

Thứ ba, 26/09/2017, 20:18:07 PM (GMT+7)

Hơn 400 người tham gia làm sạch bờ biển Tuy Hòa, Phú Yên

(23:12:04 PM 11/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/8, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa tổ chức “Ngày vì môi trường xanh - sạch - đẹp”. Sau lễ phát động hơn 400 người là đoàn viên thanh niên, du khách đến từ 33 tỉnh, thành phố trong nước và 18 quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia dọn vệ sinh dọc bờ biển thành phố Tuy Hòa.

[-]Hơn[-]400[-]người[-]tham[-]gia[-]làm[-]sạch[-]bờ[-]biển[-]Tuy[-]Hòa,[-]Phú[-]Yên

Nhóm du khách đến từ TP Hồ Chí Minh tham gia nhặt rác với BĐBP - Ảnh: L.VIỆT

 

Hơn 400 người được chia thành nhiều nhóm dọn dẹp dọc theo tuyến đường Độc Lập, Nguyễn Hữu Thọ, Phù Đổng... Ngoài ra, lực lượng này còn thu gom rác trên các rặng cây, lối đi xuống biển và những khu vực cây cỏ mọc nhiều, tồn đọng khối lượng rác lớn; tuyên truyền người dân về việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường... 
 
Toàn bộ rác đã được các nhóm gom lại và đưa đi xử lý. Sau nhiều giờ tích cực dọn dẹp, tuyến biển của thành phố Tuy Hòa dài hơn 2 km trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. 
 
Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên Bùi Thanh Toàn cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân địa phương và du khách trong việc bảo vệ môi trường biển; đồng thời phát đi các thông điệp ý nghĩa, thiết thực về việc giữ gìn biển đảo quê hương. Chương trình được tổ chức đã phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường. 
 
Các cơ sở Đoàn trong tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành duy trì thường xuyên hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển; trong đó có hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh"...

 

TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 400 người tham gia làm sạch bờ biển Tuy Hòa, Phú Yên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
Banner QC
 Ranh giới mỏng manh làng bích hoạ trở thành làng… thảm hoạ

Ranh giới mỏng manh làng bích hoạ trở thành làng… thảm hoạ

(Tin Môi Trường) - Đạo diễn phim tài liệu Đoàn Hồng Lê chia sẻ những suy nghĩ của chị về những bức bích họa nơi làng quê mà theo chị là 'thiếu hiểu biết và tầm văn hoá'.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI