»

Thứ ba, 22/05/2018, 13:12:37 PM (GMT+7)

Hơn 400 người tham gia làm sạch bờ biển Tuy Hòa, Phú Yên

(23:12:04 PM 11/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11/8, Tỉnh Đoàn Phú Yên phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa tổ chức “Ngày vì môi trường xanh - sạch - đẹp”. Sau lễ phát động hơn 400 người là đoàn viên thanh niên, du khách đến từ 33 tỉnh, thành phố trong nước và 18 quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia dọn vệ sinh dọc bờ biển thành phố Tuy Hòa.

[-]Hơn[-]400[-]người[-]tham[-]gia[-]làm[-]sạch[-]bờ[-]biển[-]Tuy[-]Hòa,[-]Phú[-]Yên

Nhóm du khách đến từ TP Hồ Chí Minh tham gia nhặt rác với BĐBP - Ảnh: L.VIỆT

 

Hơn 400 người được chia thành nhiều nhóm dọn dẹp dọc theo tuyến đường Độc Lập, Nguyễn Hữu Thọ, Phù Đổng... Ngoài ra, lực lượng này còn thu gom rác trên các rặng cây, lối đi xuống biển và những khu vực cây cỏ mọc nhiều, tồn đọng khối lượng rác lớn; tuyên truyền người dân về việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường... 
 
Toàn bộ rác đã được các nhóm gom lại và đưa đi xử lý. Sau nhiều giờ tích cực dọn dẹp, tuyến biển của thành phố Tuy Hòa dài hơn 2 km trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. 
 
Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên Bùi Thanh Toàn cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân địa phương và du khách trong việc bảo vệ môi trường biển; đồng thời phát đi các thông điệp ý nghĩa, thiết thực về việc giữ gìn biển đảo quê hương. Chương trình được tổ chức đã phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường. 
 
Các cơ sở Đoàn trong tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành duy trì thường xuyên hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển; trong đó có hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh"...

 

TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 400 người tham gia làm sạch bờ biển Tuy Hòa, Phú Yên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nụ cười hồi sinh từ vùng biển chết

Nụ cười hồi sinh từ vùng biển chết Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Đúng hai năm trước, khi Công ty Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải, vùng biển Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) là nơi được nhắc đến nhiều nhất bởi mức độ tàn phá khủng khiếp của chất độc.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương

(Tin Môi Trường) - Trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các huyện, thị, Thành Đoàn tham gia hành trình.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI