»

Chủ nhật, 21/07/2019, 13:24:06 PM (GMT+7)

Vụ "Hoa hậu Diễm Hương từng kết hôn năm 2011":Diễm Hương có thể bị cấm diễn

(21:14:42 PM 05/03/2014)
(Tin Môi Trường) - Bên cạnh việc xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật, Cục sẽ xem xét việc cấm diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật.


Đến thời điểm này việc hoa hậu Diễm Hương từng kết hôn năm 2011 và đang bị người chồng hiện thời đệ đơn ly dị gần như đã rõ mười mươi. Tuy người đẹp vẫn trốn tránh chưa lên tiếng giải trình về việc này song sự im lặng của cô chỉ làm dư luận thêm “nóng mặt” vì bức xúc.

Tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” lên tiếng


Tin đồn trên nếu được làm rõ là sự thật, rõ ràng Diễm Hương đã thực hiện cú lừa ngoạn mục với cơ quan quản lý văn hóa để đủ điều kiện đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012. Và đây sẽ là lần đầu tiên xảy ra trường hợp “quý bà” đóng giả “gái tân” để được thi hoa hậu quý cô. Ồn ào này cũng đã đến tai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới khi mới đây tổ chức này chính thức gửi thư đến Công ty CP Hoàn Vũ - đơn vị giữ bản quyền đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi trên.
 Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã gửi văn bản gửi đến đơn vị đưa Diễm Hương đi thi yêu cầu làm rõ sự việc.


Trong thư yêu cầu làm rõ có hay không việc Diễm Hương đã kết hôn trước khi đại diện nhan sắc Việt dự thi sân chơi trên vào năm 2012, đồng thời cho rằng đây là một thiệt hại nghiêm trọng đối với uy tín của tổ chức này. Lá thư cũng khẳng định Công ty CP Hoàn Vũ đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của cuộc thi, trong đó có vấn đề thí sinh không được kết hôn trước khi dự thi.


Hiện Công ty CP Hoàn Vũ vẫn chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng nào về sự việc trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty này khẳng định không có chuyện biết Diễm Hương có chồng mà vẫn cố cử đi thi, mà ngược lại đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đúng như yêu cầu từ phía tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Trong khi đó, Diễm Hương vẫn kiên quyết “im thin thít và lặn mất tăm” với lý do bận đóng phim nên chưa có thời gian lên tiếng. Người quản lý của cô khi được hỏi cũng xin miễn bình luận vì đó là việc cá nhân liên quan đến đời tư của Diễm Hương.


Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì Cục đã yêu cầu Công ty CP Hoàn Vũ và bản thân Diễm Hương phải có văn bản giải trình về sự việc trên trong một vài ngày tới. Đồng thời Cục cũng sẽ làm việc với Sở VH-TT&DL TP.HCM để xác minh và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Và nếu quả thực Diễm Hương đã “lừa” cả khán giả lẫn cơ quan quản lý văn hóa để được dự thi quốc tế, bên cạnh việc xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật, Cục cũng sẽ xem xét việc cấm diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật biểu diễn.

Dễ “lừa” như thi Hoa hậu quốc tế?

Việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nhầm, để lọt một người đẹp đã có chồng dự thi một sân chơi nhan sắc đẳng cấp quốc tế dành cho quý cô nghe qua cứ tưởng chuyện đùa nhưng thật ra lại là chuyện vô cùng dễ xảy ra. Chỉ có điều từ trước đến nay có lẽ chưa có người đẹp nào dám “đánh lừa” cả cơ quan quản lý văn hóa như Diễm Hương.

 


Diễm Hương vẫn đang "im thin thít, lặn mất tăm". Hình ảnh gần nhất là lần cô xuất hiện ở Sài Gòn cuối tuần qua với khẩu trang kín mít.


Bởi lẽ theo ông Nguyễn Đăng Chương thì trong hồ sơ xin cấp phép để một người đẹp Việt dự thi quốc tế không yêu cầu phải nộp kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà chỉ có giấy cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và Ban tổ chức cuộc thi. Mà đối với các sân chơi nhan sắc dành cho quý cô thì một trong những quy định tối thiểu và bắt buộc là chưa được kết hôn. Chính vì vậy việc có đáp ứng được điều kiện tối thiểu và bắt buộc đó hay không lại phụ thuộc vào ý thức… nói thật của người đẹp được cử đi thi và nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý văn hóa.


Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đồng tình rằng việc một hoa hậu nổi tiếng kết hôn mà không ai biết thì đúng là sự việc hy hữu không ngờ. Theo ông Nguyễn Đăng Chương, sau này Cục cũng không thể yêu cầu các đơn vị cử người đẹp dự thi quốc tế phải nộp thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người được cử đi thi bởi nếu như vậy sẽ chẳng khác nào giấy phép con và trái với quy định của pháp luật về giảm tải thủ tục hành chính.

(Theo An Ninh Thủ Đô)
Từ khóa liên quan: Diễm Hương, có thể, bị , cấm diễn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ "Hoa hậu Diễm Hương từng kết hôn năm 2011":Diễm Hương có thể bị cấm diễn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI