»

Thứ hai, 26/10/2020, 20:28:02 PM (GMT+7)

Thu hồi giấy kinh doanh quán cà phê có nhân viên đẩy rác xuống biển

(06:56:34 AM 18/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Chủ quán và ba nữ nhân viên quán cà phê Heaven - Vũng Tàu thừa nhận hành vi đẩy những bịch rác xuống biển là vi phạm pháp luật. Ngành chức năng TP Vũng Tàu thống nhất thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán.

Thu[-]hồi[-]giấy[-]kinh[-]doanh[-]quán[-]cà[-]phê[-]có[-]nhân[-]viên[-]đẩy[-]rác[-]xuống[-]biển

Một bịch rác còn sót lại ở quán cà phê Heaven chiều 16-9 - Ảnh: Đ.H.

 
Sáng 17-9, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ quán cà phê Heaven (số 1B Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) là ông Nguyễn Ngọc H. và ba nữ nhân viên của quán này là: B.T.K.V, L.T.N.T và N.T.T.. 
 
Buổi làm việc này để xác định hành vi quăng, đẩy những bịch rác xuống biển tại quán cà phê trên.
 
Trước đó, trưa 16-9, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh, clip cảnh 3 cô gái có hành vi vứt những bịch nilông đen, bên trong là rác thải xuống biển. 
 
Ngay trong chiều muộn 16-9, chính quyền và ngành chức năng đã làm việc với đại diện quán này. Qua đó xác định những hình ảnh và thông tin đăng trên một tờ báo sau đó được mạng xã hội chia sẻ xảy ra tại quán cà phê Heaven.
 
Thu[-]hồi[-]giấy[-]kinh[-]doanh[-]quán[-]cà[-]phê[-]có[-]nhân[-]viên[-]đẩy[-]rác[-]xuống[-]biển
Ngành chức năng TP Vũng Tàu làm việc với chủ quán cà phê Heaven - Ảnh: Đ.H.
 
Theo ghi nhận chiều 16-9, lúc này thủy triều xuống, dọc bãi đá sát quán cà phê Heaven có một bịch nilông đen bên trong là đủ các loại rác do sóng biển tấp vào như xốp, cành cây khô, các loại chai nhựa... Ở bãi đá của quán cà phê sát bên còn có hai bịch rác khác.
 
Tại buổi làm việc sáng 17-9, chủ quán cho biết bịch rác trong hình ảnh là rác được nhân viên quán thu gom khi tấp vào bờ đá hằng ngày như chai nhựa, xốp, cây lục bình..., không phải là rác của quán. 
 
Ông yêu cầu nhân viên quán thu gom để lại nhưng nhân viên đã tự ý thả lại xuống biển. Lý do là các bịch rác quá nặng. 
 
Theo ông Nguyễn Ngọc H., số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Ba nữ nhân viên của quán cũng thừa nhận hành vi này và lý do quăng rác là "quá nặng".
 
Cả chủ quán và ba nữ nhân viên đều thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển là do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm.
 
Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định chủ quán cà phê Heaven đã vi phạm trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt vì không lập báo cáo, nhật ký, quản lý theo quy định. 
 
Còn ba nữ nhân viên có hành vi đổ chất thải rắn sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường và đây là vi phạm hành chính "có tổ chức". 
 
Ngành chức năng cũng thống nhất thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do Phòng tài chính - kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5-2020.   
 
Bà Trần Thị Kim Loan, chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu, bức xúc cho biết: "Đúng ra phải thu gom, đưa lên để làm sạch bãi biển, chứ làm vậy là vô ý thức và quan điểm của phường là xử lý nghiêm".
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu hồi giấy kinh doanh quán cà phê có nhân viên đẩy rác xuống biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Nhà chống lũ bằng bêtông ở vùng trũng Đại Lộc đâu rồi?

Nhà chống lũ bằng bêtông ở vùng trũng Đại Lộc đâu rồi?

(Tin Môi Trường) - Gần 10 năm trước, ở vùng thấp nhất của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có những căn nhà chống lũ bằng bêtông. Nơi đó đủ an toàn cho cả gia đình. Không hiểu sao chuyện này không còn ai nhắc tới.

VACNE 30 năm
 "Giải phẫu" hàng trăm cột điện ”đạt chuẩn” vẫn gãy đổ do bão số 5

"Giải phẫu" hàng trăm cột điện ”đạt chuẩn” vẫn gãy đổ do bão số 5

(Tin Môi Trường) - Một cơn bão hơi mạnh 'thổi' qua cũng khiến 200 cột điện bay màu. Giới y học liền bắt tay vào phân tích nguyên nhân vì sao cột điện "đạt tiêu chuẩn" vẫn gãy đổ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tình nguyện lặn biển trồng san hô

Tình nguyện lặn biển trồng san hô

(Tin Môi Trường) - Tại Bãi Nồm (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng chục du khách tắm, lặn, chạy môtô nước vù vù trên mặt biển. Trong khi đó, ngay dưới 3-5 m nước, một nhóm bạn trẻ lại đang âm thầm lặn ngụp, tỉ mỉ xếp từng phiến đá, làm công việc đặc biệt: trồng san hô

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI