»

Thứ ba, 06/12/2022, 17:36:38 PM (GMT+7)

Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

(19:24:50 PM 27/06/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng 25/6/2021, gần 100 cán bộ, công nhân Chi nhánh Dịch vụ môi trường, nhân viên P.CNMT&KTCL, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng của Đoàn Công ty đã tiến hành tổng vệ sinh thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đi xử lý.
Thu[-]gom,[-]vận[-]chuyển[-]toàn[-]bộ[-]rác[-]thải[-]phát[-]sinh,[-]tồn[-]động[-]lâu[-]ngày[-]tại[-]khu[-]cách[-]ly[-]KTX[-]Đại[-]học[-]Quốc[-]gia[-]TP.HCM[-] 
Thu gom, vận chuyển, đưa rác lên xe chuyên dụng
 
Từ 6 giờ sáng, các chiến sĩ áo xanh của Công ty đã tập trung tại khu cách ly tập KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và công trường Đông Thạnh, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống dịch, tiến hành phun dung dịch khử khuẩn, khử mùi trên từng đống rác trước khi tiến hành tổng vệ sinh, thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác lưu cửu lâu ngày tại KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM về Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại Đông Thạnh xử lý. 
 
Mặc dù nhận biết công việc này rất đặc biệt, rất nguy nguy hiểm nhưng với quyết tâm mang lại môi trường sạch, đẹp thông thoáng cho người dân an tâm cách ly đến 22 giờ 30 hơn 50 tấn rác thải đã được các chiến sĩ, công nhân công ty thu gom, vận chuyển và đưa về nhà máy xử lý. Để thu gom, vận chuyển hết lượng rác có nguy cơ lây nhiễm về nhà máy xử lý an toàn công ty phải huy động hơn 12 phương tiện chuyên dụng và áp dụng nghiêm ngặt quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân, chiến sĩ tham gia.
 
Thu[-]gom,[-]vận[-]chuyển[-]toàn[-]bộ[-]rác[-]thải[-]phát[-]sinh,[-]tồn[-]động[-]lâu[-]ngày[-]tại[-]khu[-]cách[-]ly[-]KTX[-]Đại[-]học[-]Quốc[-]gia[-]TP.HCM[-]
Rác tồn đọng tại khu cách ly trưng dụng từ KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
 
Anh Dương Huỳnh Đức, nhân viên Phòng CNMT&KTCL công ty cho biết:"Khi nhận nhiệm vụ em rất lo lắng vì đây là khu cách ly tập trung lớn của Thành phố, việc vào đây đã nguy hiểm rồi nói chi mình phải thu gom từng túi rác, bao rác để cho vào thùng, rồi đưa lên xe. Nhưng khi nghĩ đến tâm trạng của bà con đang cách ly tại đây nếu để môi trường ô nhiễm thế này thì ảnh hưởng tâm lý khi cách ly và có nguy cơ lây lang mầm bệnh nên em quyết tâm tham gia nhiệm vụ rất đặc biệt này".
 
Cùng tâm trạng, anh Nguyễn Hữu Phước, chiến sĩ tình nguyện kỳ nghỉ Hồng Đoàn công ty chia sẻẻ: "Em rất sợ nhưng nghĩ đến lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với sức trẻ, lòng nhiệt quyết em cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay cùng Thành phố ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVIOD – 19 nên em đã tham gia".
CAO TUẤN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
 VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI