»

Thứ tư, 27/10/2021, 16:42:15 PM (GMT+7)

Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

(19:24:50 PM 27/06/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng 25/6/2021, gần 100 cán bộ, công nhân Chi nhánh Dịch vụ môi trường, nhân viên P.CNMT&KTCL, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng của Đoàn Công ty đã tiến hành tổng vệ sinh thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đi xử lý.
Thu[-]gom,[-]vận[-]chuyển[-]toàn[-]bộ[-]rác[-]thải[-]phát[-]sinh,[-]tồn[-]động[-]lâu[-]ngày[-]tại[-]khu[-]cách[-]ly[-]KTX[-]Đại[-]học[-]Quốc[-]gia[-]TP.HCM[-] 
Thu gom, vận chuyển, đưa rác lên xe chuyên dụng
 
Từ 6 giờ sáng, các chiến sĩ áo xanh của Công ty đã tập trung tại khu cách ly tập KTX Đại học Quốc gia TP.HCM và công trường Đông Thạnh, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống dịch, tiến hành phun dung dịch khử khuẩn, khử mùi trên từng đống rác trước khi tiến hành tổng vệ sinh, thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác lưu cửu lâu ngày tại KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM về Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại Đông Thạnh xử lý. 
 
Mặc dù nhận biết công việc này rất đặc biệt, rất nguy nguy hiểm nhưng với quyết tâm mang lại môi trường sạch, đẹp thông thoáng cho người dân an tâm cách ly đến 22 giờ 30 hơn 50 tấn rác thải đã được các chiến sĩ, công nhân công ty thu gom, vận chuyển và đưa về nhà máy xử lý. Để thu gom, vận chuyển hết lượng rác có nguy cơ lây nhiễm về nhà máy xử lý an toàn công ty phải huy động hơn 12 phương tiện chuyên dụng và áp dụng nghiêm ngặt quy trình thu gom, vận chuyển, xử lý để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân, chiến sĩ tham gia.
 
Thu[-]gom,[-]vận[-]chuyển[-]toàn[-]bộ[-]rác[-]thải[-]phát[-]sinh,[-]tồn[-]động[-]lâu[-]ngày[-]tại[-]khu[-]cách[-]ly[-]KTX[-]Đại[-]học[-]Quốc[-]gia[-]TP.HCM[-]
Rác tồn đọng tại khu cách ly trưng dụng từ KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM
 
Anh Dương Huỳnh Đức, nhân viên Phòng CNMT&KTCL công ty cho biết:"Khi nhận nhiệm vụ em rất lo lắng vì đây là khu cách ly tập trung lớn của Thành phố, việc vào đây đã nguy hiểm rồi nói chi mình phải thu gom từng túi rác, bao rác để cho vào thùng, rồi đưa lên xe. Nhưng khi nghĩ đến tâm trạng của bà con đang cách ly tại đây nếu để môi trường ô nhiễm thế này thì ảnh hưởng tâm lý khi cách ly và có nguy cơ lây lang mầm bệnh nên em quyết tâm tham gia nhiệm vụ rất đặc biệt này".
 
Cùng tâm trạng, anh Nguyễn Hữu Phước, chiến sĩ tình nguyện kỳ nghỉ Hồng Đoàn công ty chia sẻẻ: "Em rất sợ nhưng nghĩ đến lời Bác dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với sức trẻ, lòng nhiệt quyết em cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay cùng Thành phố ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh COVIOD – 19 nên em đã tham gia".
CAO TUẤN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu gom, vận chuyển toàn bộ rác thải phát sinh, tồn động lâu ngày tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

(Tin Môi Trường) - Thay những tờ rơi, banner quảng cáo khắp phố phường khô khan trên cột điện, bằng chính những bức họa sinh động và quảng bá nét đẹp văn hóa Tây Nguyên. Dự án cộng đồng Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên” vừa là sân chơi, vừa là môi trường thỏa sức sáng tạo cho bạn trẻ và giàu giá trị xã hội.

Tin Môi Trường
  Những bóng hồng kết nối giữa đất liền và biển xa

Những bóng hồng kết nối giữa đất liền và biển xa

(Tin Môi Trường) - Không phải là người trực tiếp biên vẽ bản đồ hay tường tận chuyên môn về đường đi của cáp ngầm chằng chịt ngoài biển khơi như những kỹ sư trắc địa, nhưng các bóng hồng của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển (Seamap, Tổng cục Biển và Hải đảo) cũng góp phần quan trọng trong công việc văn phòng và công tác đoàn thể tại đơn vị trong việc chăm lo đời sống tinh thần hàng ngày cho người lao động của Seamap và là cầu nối quan trọng kết nối thông tin giữa đất liền và biển xa...

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI