»

Thứ bảy, 16/02/2019, 22:02:19 PM (GMT+7)

Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ biển khỏi rác thải nhựa

(11:11:04 AM 16/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhằm hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018", ngày 16/9, tại Công viên Biển Đông, Thành Đoàn Đà Nẵng phối với Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức Ngày hội "Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ biển khỏi rác thải nhựa". Ngày hội có sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Thanh[-]niên[-]Đà[-]Nẵng[-]tiên[-]phong[-]bảo[-]vệ[-]biển[-]khỏi[-]rác[-]thải[-]nhựa

Ảnh: TL

 
Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tổ chức nhiều mô hình, hoạt động về môi trường như: "Đổi rác lấy vở", "Phiên chợ trao đổi đồ cũ", "Thi tài cùng các sản phẩm tái chế", tham gia Chiến dịch Biển Việt Nam xanh nhằm hạn chế tối đa lượng rác thải rắn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, góp sức xây dựng thành phố văn minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Thực tế cho thấy, hiện nay, một số đoàn viên, thanh niên và người dân còn thờ ơ, thậm chí có hành vi tác động xấu đến môi trường. Vì vậy, ngày hội lần này nhằm nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên thành phố trong công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường. 
 
Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng kêu gọi các cấp bộ Đoàn quyết liệt vào cuộc, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hành động nhằm tuyên truyền, kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh niên; đồng thời nêu cao khẩu hiệu "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta", hướng tới mục tiêu xây dựng "Đà Nẵng - thành phố môi trường" trong tương lai.
 
Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Thi các sản phẩm tái chế từ rác và vật liệu phế thải; ra quân vệ sinh môi trường tại Công viên Biển Đông; thi rung chuông vàng với các kiến thức về môi trường và thi các trò chơi nhỏ.
 
Thời gian qua, Thành Đoàn Đà Nẵng phối với Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng tổ chức lớp tập huấn đại dương không nhựa chủ đề "Thủ lĩnh thanh niên trong giảm thiểu và quản lý rác thải"; phát động Hội thi "Sáng kiến thanh niên giải cứu biển khỏi rác thải nhựa" năm 2018 nhằm tìm ra sáng kiến giải quyết vấn đề giảm thiểu rác thải sinh hoạt trong cộng đồng, đặc biệt giảm thiểu túi nilon và đồ nhựa dùng một lần hoặc các sáng kiến đề cập tới giảm thiểu, ngăn chặn rác thải nhựa ra biển…
 
Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao Bằng khen cho 43 tập thể, 87 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018.
Đinh Văn Nhiều
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ biển khỏi rác thải nhựa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI