»

Thứ hai, 13/07/2020, 22:11:52 PM (GMT+7)

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(07:37:21 AM 25/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Sự[-]kiện[-]“Cá[-]Xanh”[-]của[-]Go[-]Green[-]Club[-]chính[-]thức[-]quay[-]trở[-]lại[-]

Chương trình sẽ được diễn ra vào hai khung giờ buổi sáng và buổi chiều:Thời gian: 10h-11h30 và 16h30-18h Chủ nhật ngày 27/01/2019. Địa điểm: Hồ Giảng Võ.
 

Tiếp cận với vấn đề muôn thuở “thả cá thả cả túi đựng” từ góc nhìn rất trẻ, Cá Xanh sẽ kể câu chuyện của riêng mình để nhẹ nhàng tác động tới ý thức của người dân về bảo vệ môi trường trong ngày tiễn ông Táo về trời. Không chỉ tập trung vào sự kiện offline, “Cá Xanh” cũng mong muốn thông điệp ý nghĩa của mình sẽ được lan rộng nhờ các phương tiện thông tin đại chúng.

Phóng sinh cá chép trong ngày Tết ông Công, ông Táo vẫn luôn là một phong tục truyền thống ý nghĩa của dân tộc ta. Thế nhưng ngày nay, khi việc thả cá luôn song hành cùng những chiếc túi nilon, nét đẹp văn hóa này dường như đang phần nào bị phai nhạt. Không chỉ tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa, thói quen thả luôn túi nilon khi phóng sinh còn đang gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
 
Sớm nhận ra vấn đề này, Câu lạc bộ Hành Trình Xanh - Go Green đã lên ý tưởng về một chương trình nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân khi thả cá. Chương trình đã được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với cái tên “Cá Xanh” và nhận về nhiều sự quan tâm phản hồi tích cực. Nối tiếp thành công này, 3 năm sau đó “Cá Xanh 2016” tiếp tục được tổ chức. Đến hẹn lại lên, Câu lạc bộ Go Green đã trở lại với “Cá Xanh 2019” cùng những nét mới nhằm tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn.
 
Điểm mới của chương trình năm nay là Go Green tập trung hơn vào truyền thông để lan tỏa thông điệp “Cá Xanh, Tết ‘xanh’” tới cộng đồng. Các thành viên của Go Green đã tự tay tạo ra những ấn phẩm truyền thông thú vị trên fanpage Go Green, bao gồm những câu chuyện hài hước được lồng ghép thông tin về thực trạng môi trường hiện nay hay những video đầy sáng tạo. 
 
Bên cạnh đó, “Cá Xanh 2019” vẫn mang hơi thở quen thuộc với các hoạt động nhằm tác động ngay tới những người ở xung quanh khu vực tổ chức. Không chỉ vớt rác làm sạch không gian, Go Green còn đặt nhiều thùng rác quanh hồ để nhắc nhở người dân có ý thức hơn khi phóng sinh cho cá. Để tăng phần thu hút, Go Green sẽ tổ chức những hoạt độngvới nội dung xoay quanh vấn đề môi trường liên quan và chuẩn bị nhiều món quà ý nghĩa cho những người sẵn sàng hành động xanh hơn ngay từ ngày tiễn các Táo năm nay.
Chương trình sẽ được diễn ra vào hai khung giờ buổi sáng và buổi chiều:
 
Thời gian: 10h-11h30 và 16h30-18h Chủ nhật ngày 27/01/2019
 
Địa điểm: Hồ Giảng Võ.
LÊ NGUYỄN PHƯƠNG MAI -Ảnh: Go Green
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
 Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Công tác thanh tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, công bằng, ổn định hơn khi kịp thời phát hiện và xử lý những doanh nghiệp làm ăn sai trái. Tuy vậy, đôi khi có trường hợp thanh tra... quá đà. Như một doanh nghiệp bị thanh tra tới 18 lần trong 1 quý, kết quả chỉ phát hiện 4kg hoa quả không xuất xứ nguồn gốc, phạt 18 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

(Tin Môi Trường) - innisfree Việt Nam và WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI