»

Thứ năm, 22/08/2019, 14:40:11 PM (GMT+7)

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(07:37:21 AM 25/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Sự[-]kiện[-]“Cá[-]Xanh”[-]của[-]Go[-]Green[-]Club[-]chính[-]thức[-]quay[-]trở[-]lại[-]

Chương trình sẽ được diễn ra vào hai khung giờ buổi sáng và buổi chiều:Thời gian: 10h-11h30 và 16h30-18h Chủ nhật ngày 27/01/2019. Địa điểm: Hồ Giảng Võ.
 

Tiếp cận với vấn đề muôn thuở “thả cá thả cả túi đựng” từ góc nhìn rất trẻ, Cá Xanh sẽ kể câu chuyện của riêng mình để nhẹ nhàng tác động tới ý thức của người dân về bảo vệ môi trường trong ngày tiễn ông Táo về trời. Không chỉ tập trung vào sự kiện offline, “Cá Xanh” cũng mong muốn thông điệp ý nghĩa của mình sẽ được lan rộng nhờ các phương tiện thông tin đại chúng.

Phóng sinh cá chép trong ngày Tết ông Công, ông Táo vẫn luôn là một phong tục truyền thống ý nghĩa của dân tộc ta. Thế nhưng ngày nay, khi việc thả cá luôn song hành cùng những chiếc túi nilon, nét đẹp văn hóa này dường như đang phần nào bị phai nhạt. Không chỉ tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa, thói quen thả luôn túi nilon khi phóng sinh còn đang gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
 
Sớm nhận ra vấn đề này, Câu lạc bộ Hành Trình Xanh - Go Green đã lên ý tưởng về một chương trình nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân khi thả cá. Chương trình đã được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với cái tên “Cá Xanh” và nhận về nhiều sự quan tâm phản hồi tích cực. Nối tiếp thành công này, 3 năm sau đó “Cá Xanh 2016” tiếp tục được tổ chức. Đến hẹn lại lên, Câu lạc bộ Go Green đã trở lại với “Cá Xanh 2019” cùng những nét mới nhằm tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn.
 
Điểm mới của chương trình năm nay là Go Green tập trung hơn vào truyền thông để lan tỏa thông điệp “Cá Xanh, Tết ‘xanh’” tới cộng đồng. Các thành viên của Go Green đã tự tay tạo ra những ấn phẩm truyền thông thú vị trên fanpage Go Green, bao gồm những câu chuyện hài hước được lồng ghép thông tin về thực trạng môi trường hiện nay hay những video đầy sáng tạo. 
 
Bên cạnh đó, “Cá Xanh 2019” vẫn mang hơi thở quen thuộc với các hoạt động nhằm tác động ngay tới những người ở xung quanh khu vực tổ chức. Không chỉ vớt rác làm sạch không gian, Go Green còn đặt nhiều thùng rác quanh hồ để nhắc nhở người dân có ý thức hơn khi phóng sinh cho cá. Để tăng phần thu hút, Go Green sẽ tổ chức những hoạt độngvới nội dung xoay quanh vấn đề môi trường liên quan và chuẩn bị nhiều món quà ý nghĩa cho những người sẵn sàng hành động xanh hơn ngay từ ngày tiễn các Táo năm nay.
Chương trình sẽ được diễn ra vào hai khung giờ buổi sáng và buổi chiều:
 
Thời gian: 10h-11h30 và 16h30-18h Chủ nhật ngày 27/01/2019
 
Địa điểm: Hồ Giảng Võ.
LÊ NGUYỄN PHƯƠNG MAI -Ảnh: Go Green
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Chung tay bảo vệ môi trường:Tiểu đoàn Vận Tải 752 làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Chung tay bảo vệ môi trường:Tiểu đoàn Vận Tải 752 làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

(Tin Môi Trường) - Ở đâu nhân dân cần, ở đó có bộ đội, ở đâu có khó khăn, nơi ấy bộ đội luôn sẵn sàng, với quyết tâm chung tay cùng toàn dân bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu của cán bộ, chiến sĩ, những năm qua Tiểu đoàn Vận tải 752 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 1) đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt của bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ tham gia chương trình tập huấn “Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội: Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học - Tiếp cận sáng tạo từ lý thuyết đến thực tiễn”. Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 23/08/2019 đến 26/08/2019.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI