»

Thứ ba, 06/12/2022, 18:09:45 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Ra quân làm sạch môi trường biển năm 2021

(21:03:15 PM 16/07/2021)
(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, ngày 16/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ ra quân triển khai các hoạt động làm sạch môi trường biển năm 2021. Tham gia lễ ra quân có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Minh và đoàn viên, thanh niên xã Bình Minh.

Tại lễ phát động, anh Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, nhấn mạnh: Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ 2 lực lượng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng về biển đảo quê hương; qua đó nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển.

 

Với tinh thần xung kích, sẻ chia khó khăn cùng người dân, ngay tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao quà cho 10 gia đình chính sách, 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 20 hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đã ngày đêm bám biển góp phần bảo vệ lãnh hải quê hương.

 
Ngay sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Đồn biên phòng Bình Minh, các đoàn viên thanh niên xã Bình Minh đã cùng nhau thu gom rác thải trên bãi biển Bình Minh, trồng cây và làm vệ sinh trên một số tuyến đường trên địa bàn xã Bình Minh.
 
Quảng[-]Nam:[-]Ra[-]quân[-]làm[-]sạch[-]môi[-]trường[-]biển[-]năm[-]2021
 
Theo chị Nguyễn Thị Lin - Phó Bí Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Minh: Nhận thức được bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của bản thân và gia đình, nhiều năm trở lại đây, các đoàn viên thanh niên, người dân xã Bình Minh luôn xem đó là việc chung của tất cả mọi người nên rất tích cực tham gia.
 
Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết: Để nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng của vệ sinh môi trường đối với cuộc sống, trong những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh luôn phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, qua đó góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.
Phước Tuệ -TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Ra quân làm sạch môi trường biển năm 2021

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
 VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

VNPT hỗ trợ thông tin liên lạc cho người dân Huế, Đà Nẵng khắc phục bão Sơn Ca

(Tin Môi Trường) - Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI