»

Thứ hai, 23/09/2019, 01:10:08 AM (GMT+7)

Phú Quốc: nhiều bãi tắm thành bãi... rác

(13:28:49 PM 29/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Có một thực trạng đáng lo ngại ở Phú Quốc là trong khi các bãi biển do các doanh nghiệp quản lý khai thác du lịch luôn sạch sẽ thì các bãi biển gần các khu dân cư trước đây là những bãi biển đẹp, là bãi tắm công cộng của người dân, nay không ai dám tắm vì quá ô nhiễm.

Phú[-]Quốc:[-]nhiều[-]bãi[-]tắm[-]thành[-]bãi...[-]rác

Một số người nước ngoài làm việc tại Phú Quốc tham gia làm sạch bãi biển - Ảnh: DUY KHÁNH

 
Du khách đến Phú Quốc đi cáp treo Hòn Thơm, nhìn trên cao xuống sẽ thấy hàng ngàn tàu thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu kéo dài gần 1km, phía trên là hàng trăm ngôi nhà của ngư dân nằm chen chúc tạo nên khung cảnh rất thơ mộng.
 
Bãi biển này có tên là Bãi Xếp Lớn, thuộc khu phố 5 của thị trấn An Thới. Tuy nhiên nhìn từ trên cao, hiếm khi nào thấy được cảnh người dân làng chài này tắm biển. Lý do làng chài đã ô nhiễm trầm trọng.
 
Đi dọc từ đầu đến cuối bãi chỉ thấy toàn rác thải nhựa sinh hoạt và ngư cụ của ngư dân thải ra như lưới, dây nhợ, túi nilông chất lớp cả trên bờ lẫn dưới nước. Nước biển ở đây đen sì bởi nước thải của các cơ sở chế biến hải sản xả thẳng xuống biển.
 
Theo anh Trần Văn Sanh - trưởng nhóm Phú Quốc Xanh và Sạch, đa số rác thải ở các bãi biển Phú Quốc hiện nay do người dân địa phương có thói quen bỏ rác không đúng nơi quy định.
 
Bên cạnh đó, lượng công nhân trong các công trình xây dựng ở Phú Quốc đang rất lớn.
 
"Đi dọc các bãi biển công cộng ở Phú Quốc dịp cuối tuần sẽ thấy rất nhiều nhóm công nhân tổ chức ăn nhậu, ca hát. Và sau khi kết thúc cuộc vui, họ đứng dậy đi về, để lại bãi chiến trường thật kinh khủng" - anh Sanh nói.
DUY KHÁNH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Quốc: nhiều bãi tắm thành bãi... rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ tham gia chương trình tập huấn “Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội: Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học - Tiếp cận sáng tạo từ lý thuyết đến thực tiễn”. Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 23/08/2019 đến 26/08/2019.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI