»

Thứ năm, 20/06/2019, 11:57:57 AM (GMT+7)

Phú Quốc: nhiều bãi tắm thành bãi... rác

(13:28:49 PM 29/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Có một thực trạng đáng lo ngại ở Phú Quốc là trong khi các bãi biển do các doanh nghiệp quản lý khai thác du lịch luôn sạch sẽ thì các bãi biển gần các khu dân cư trước đây là những bãi biển đẹp, là bãi tắm công cộng của người dân, nay không ai dám tắm vì quá ô nhiễm.

Phú[-]Quốc:[-]nhiều[-]bãi[-]tắm[-]thành[-]bãi...[-]rác

Một số người nước ngoài làm việc tại Phú Quốc tham gia làm sạch bãi biển - Ảnh: DUY KHÁNH

 
Du khách đến Phú Quốc đi cáp treo Hòn Thơm, nhìn trên cao xuống sẽ thấy hàng ngàn tàu thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu kéo dài gần 1km, phía trên là hàng trăm ngôi nhà của ngư dân nằm chen chúc tạo nên khung cảnh rất thơ mộng.
 
Bãi biển này có tên là Bãi Xếp Lớn, thuộc khu phố 5 của thị trấn An Thới. Tuy nhiên nhìn từ trên cao, hiếm khi nào thấy được cảnh người dân làng chài này tắm biển. Lý do làng chài đã ô nhiễm trầm trọng.
 
Đi dọc từ đầu đến cuối bãi chỉ thấy toàn rác thải nhựa sinh hoạt và ngư cụ của ngư dân thải ra như lưới, dây nhợ, túi nilông chất lớp cả trên bờ lẫn dưới nước. Nước biển ở đây đen sì bởi nước thải của các cơ sở chế biến hải sản xả thẳng xuống biển.
 
Theo anh Trần Văn Sanh - trưởng nhóm Phú Quốc Xanh và Sạch, đa số rác thải ở các bãi biển Phú Quốc hiện nay do người dân địa phương có thói quen bỏ rác không đúng nơi quy định.
 
Bên cạnh đó, lượng công nhân trong các công trình xây dựng ở Phú Quốc đang rất lớn.
 
"Đi dọc các bãi biển công cộng ở Phú Quốc dịp cuối tuần sẽ thấy rất nhiều nhóm công nhân tổ chức ăn nhậu, ca hát. Và sau khi kết thúc cuộc vui, họ đứng dậy đi về, để lại bãi chiến trường thật kinh khủng" - anh Sanh nói.
DUY KHÁNH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Quốc: nhiều bãi tắm thành bãi... rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Đại nhạc hội “I like it, Korea Milk 2019” với  thông điệp bảo vệ môi trường

Đại nhạc hội “I like it, Korea Milk 2019” với thông điệp bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Với sứ mệnh cùng chung tay bảo vệ môi trường, lễ hội sữa Hàn Quốc do Hiệp hội sữa Hàn Quốc chủ trì tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ, ngày hôm nay 16/6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh với có nhiều hoạt động với chủ đề “tái sử dụng rác thải, thân thiện môi trường’’.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI