»

Thứ tư, 24/10/2018, 07:25:40 AM (GMT+7)

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

(23:52:00 PM 15/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 (World clean-up day 2018), ngày 15/9, nhiều tổ chức, đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức về môi trường.

Nhiều[-]hoạt[-]động[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]làm[-]cho[-]thế[-]giới[-]sạch[-]hơn[-]năm[-]2018

Ảnh:Let’s Do It! Hồ Chí Minh ( LDI HCM) 

 
Theo đó, Tổ chức Việt Nam sạch và xanh đã tổ chức hoạt động thu gom rác dọc đường Nguyễn Văn Linh và dưới chân cầu Ông Lớn (Quận 7) với sự tham gia của gần 100 học sinh, sinh viên. Hoạt động này cũng đã thu hút nhiều người dân trong khu vực tham gia. Bạn Dương Nhật Linh, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: Tôi thường xuyên tham gia các hoạt động về môi trường để rèn luyện bản thân luôn giữ ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời mong muốn các hoạt động này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường sống.
 
Trong khi đó, bạn Huỳnh Tuyết Anh, sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Tôi biết sự kiện World clean-up day có tính chất toàn cầu và tham gia hoạt động môi trường trong ngày này để cùng mọi người góp phần cải thiện môi trường sống ngày một tốt hơn.
 
Tại quận Thủ Đức, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại cầu vượt Sóng Thần với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên, thanh niên. Ngoài dọn dẹp khối lượng rác thải tồn đọng rất lớn trong khu vực, các bạn đoàn viên, thanh niên còn phát tờ rơi và giơ cao các biển hiệu kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường.
 
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động về môi trường với chủ đề “Bảo vệ môi trường khu dân cư và nơi công cộng”. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, mục đích của các hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến thay đổi hành vi, hình thành lối sống thân thiện môi trường, góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, xóa các điểm ô nhiễm hoặc có nguy cơ ô nhiễm môi trường.
 
 Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã triển khai 2 mô hình bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) và xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh) với nội dung tập huấn tổ tự quản triển khai công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Sở cũng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố xây dựng 2 mô hình tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong cộng đồng tôn giáo; thực hiện lồng ghép tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong các buổi sinh hoạt của tôn giáo; thực hiện tiết giảm, tái sử dụng, tái chế và phân loại chất thải tại nguồn, hạn chế sử dụng túi ni lông.
 
Bên cạnh đó, các quận, huyện rà soát, lập danh sách các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải gây mất vệ sinh môi trường trên địa bàn và xây dựng kế hoạch xóa các điểm ô nhiễm này; mỗi quận, huyện phấn đấu xóa ít nhất 3 điểm ô nhiễm môi trường tại địa phương.
 
Được biết, tại sự kiện World clean-up day 2018 vào ngày 15/9, hơn 16 triệu người ở 150 quốc gia trên thế giới tham gia dọn dẹp rác thải không được xử lý ngoài môi trường nhằm kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống trên trái đất.
Nguyễn Xuân Dự
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018

(Tin Môi Trường) - Từ 26-31/10/2018, Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018 chào đón tất cả các bạn trẻ quan tâm đến lối sống sinh thái, thuận tự nhiên tham gia các chuỗi hoạt động trong 6 ngày tại Khoa Kinh tế- Đại học Kinh tế TP.HCM.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI