»

Thứ bảy, 20/07/2019, 12:36:10 PM (GMT+7)

Nhặt rác, chụp ảnh đăng Facebook có thể được chính quyền thưởng

(19:48:58 PM 18/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Người nhặt rác, làm vệ sinh nơi công cộng chụp lại hình ảnh hiện trường trước và sau khi dọn rác, ghi lại những hành động hay, đẹp… đăng trên mạng xã hội sẽ có cơ hội nhận thưởng.

 Nhặt[-]rác,[-]chụp[-]ảnh[-]đăng[-]Facebook[-]có[-]thể[-]được[-]chính[-]quyền[-]thưởng

Phong trào "Ngày chủ nhật xanh" nhặt rác, làm sạch sông Hương - Ảnh: P.T.Đ
 
Đó là nội dung cuộc thi thử thách dọn rác “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh” do Ban tổ chức là UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phát động.
 
Cuộc thi vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, dành cho tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác ở Thừa Thiên Huế.
 
Thời gian dự thi, bắt đầu từ ngày 00 giờ ngày 15 tháng hiện tại đến 23 giờ 59 ngày 14 tháng tiếp theo.
 
Nhặt[-]rác,[-]chụp[-]ảnh[-]đăng[-]Facebook[-]có[-]thể[-]được[-]chính[-]quyền[-]thưởng
Các bạn trẻ Huế tham gia "Ngày chủ nhật xanh"- Ảnh:P.T.Đ
 
Người tham gia cuộc thi với hành động dọn rác của mình hoặc nhóm của mình bằng cách ghi lại hình ảnh hiện trường trước và sau khi dọn rác phản ánh kết quả của người/nhóm người thi với hình ảnh chân thực, có cả hình ảnh người/nhóm người thi và hiện trường nơi dọn rác trong đó. Khuyến khích mọi người đăng tải thêm clip quay lại hình ảnh dọn rác của mình.
 
Chia sẻ thành quả cùng một đoạn ngắn suy nghĩ, cảm xúc của bản thân (đội/ nhóm) lên trang cá nhân hoặc Fanpage của Ban tổ chức cuộc thi ở địa chỉ (https://www.facebook.com/Hue.challengeforchange) cùng với hashtag #huegreen.
 
Nhặt[-]rác,[-]chụp[-]ảnh[-]đăng[-]Facebook[-]có[-]thể[-]được[-]chính[-]quyền[-]thưởng
Lực lượng vũ trang cũng ra công viên tham gia Ngày chủ nhật xanh- Ảnh: P.T.Đ
 
Mỗi lượt like, mỗi lượt share được tính là 1 lượt bình chọn. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả theo tháng. Hành động có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được tuyên dương và trao thưởng. Ban tổ chức sẽ liên hệ với người đăng ảnh hành động để xác minh thông tin nhằm tuyên dương và trao thưởng. 
 
Thông tin về quà tặng và những người thắng giải sẽ được công bố trên Fanpage Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi (Hành động để thay đổi - Vì một Huế Xanh) vào ngày 15 hàng tháng.
 
Nhặt[-]rác,[-]chụp[-]ảnh[-]đăng[-]Facebook[-]có[-]thể[-]được[-]chính[-]quyền[-]thưởng
Chủ tịch UBND tỉnh THừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ trái sang) tham gia trồng hoa bên các tuyến đường cùng với người dân A Lưới- ẢNH PHAN NGỌC MINH
 
Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bước sang tuần thứ 10 thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”  kể từ sau lễ phát động đầu tiên, ngày 20.1, với thông điệp  “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”.
 
Không như các cuộc vận động phong trào trước đó, mang tính hình thức, đánh trống bỏ dùi, phong trào "Ngày chủ nhật xanh" ở cố đô Huế hiện nay do chính Chủ tịch UBND tỉnh ông Phan Ngọc Thọ trực tiếp chỉ đạo và cùng với các địa phương thực hiện đều đặn trong 10 tuần qua. Phong trào đã lan tỏa sâu rộng từ thành thị đến nông thôn được người dân hưởng ứng tích cực và ngày càng có nhiều cách làm hay, mới.

Hưởng ứng cuộc thi này, khách sạn Azerai La Residence, Huế cũng đã phát động chương trình “Chung tay cùng Khách sạn Azerai La Residence, Huế “Giữ sạch dòng Hương xanh” hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất (Earth hour 2019) được tổ chức tại bến thuyền số 5 Lê Lợi, TP.Huế vào ngày thứ bảy (30.3) tới với với cuộc thi thử thách ảnh Paparazzi.

Người tham dự chương trình ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong lúc làm vệ sinh, đăng tải lên lên facebook cá nhân và check in khách sạn Azerai La Residence, Huế với hashtag #AzeraiHueGoesGreen và #Challenge2019.  Ba bức ảnh hài hước và ý nghĩa nhất sẽ nhận được 3 voucher tham dự tiệc cocktail ‘Earth Hour’ cho 2 người vào buổi tối thứ 7
 
Ngoài ra, giải thưởng cuộc thi thử thách ảnh Paparazzi gồm 5 voucher buffet sáng cho 2 người tại nhà hàng Le Parfum của khách sạn.
Bùi Ngọc Long/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhặt rác, chụp ảnh đăng Facebook có thể được chính quyền thưởng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

Cơ chế quản lý đang bóp chặt sự phát triển nguồn nhân lực điều tra tài nguyên môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Điều tra cơ bản TN,MT biển là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia có biển, góp phần cung cấp dữ liệu tạo cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia.

VACNE 30 năm
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI